Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa "xào nấu" kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười

DS |

Chỉ vì quá nghèo và kinh phí eo hẹp, các nhà sản xuất của bộ phim Tây Du Ký ngày đó đã phải "vặn óc" để chế tác ra những cảnh quay kỹ xảo độc nhất vô nhị.

Được sản xuất từ năm 1982 và chính thức công chiếu từ năm 1986, Tây Du Ký là bộ phim tuổi thơ của bất kì thế hệ nào. Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, thế giới quan trong Tây Du Ký đầy ắp những "kì nhân dị bảo", đan xen giữa chuyến đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng là không biết bao nhiêu vị thần tiên lẫn ma quỷ.

Để phác hoạ đầy đủ những miêu tả của Ngô Thừa Ân, đặc biệt trong giai đoạn khoa học kĩ thuật vẫn chưa tiên tiến như bây giờ, việc áp dụng các hiệu ứng kĩ xảo là bài toán vô cùng khó với NSX Tây Du Ký.

Video clip về hậu trường làm phim tây du ký (1986)  

Để tiết kiệm tối đa chi phí và chất xám của đội ngũ làm kĩ xảo, đạo diễn của bộ phim Tây Du Ký lúc bây giờ là Dương Khiết đã phải vặn óc để quay các cảnh kĩ xảo ngay tại phim trường. 

Tất cả đều được thực hiện tại chỗ không cần xử lí ở khâu hậu kì. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng xem các video clip hậu trường mới thấy, đoàn làm phim lúc đó sử dụng các đạo cụ sơ khai đến mức nào.

Từng có giai đoạn, ngay cả đạo diễn Dương Khiết cũng buồn rầu đến mức chả thèm xem lại bộ phim kinh phí thấp của mình và mong ước có thể làm được kỹ xảo "tử tế" hơn. Tuy vậy, Tây Du Ký 1986 vẫn cứ là phiên bản phim được yêu thích nhất tại Trung Quốc cũng như các nước châu Á, khi luôn đạt tỉ suất người xem cao chót vót và được chiếu đi chiếu lại nhiều lần mỗi năm.

Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa xào nấu kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười - Ảnh 2.
Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa xào nấu kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười - Ảnh 3.
Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa xào nấu kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười - Ảnh 4.
Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa xào nấu kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười - Ảnh 5.
Hóa ra đây là cách phim Tây Du Ký ngày xưa xào nấu kỹ xảo, ai xem xong cũng phải phì cười - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại