Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc

Lan Phương |

"Tôi đã quá tự tin khi nghĩ rằng có thể dùng tiền để đoán định tấm lòng, trách nhiệm của người đàn ông với mình" – hoa hậu Trương Hồ Phương Nga thẳng thắn nói.

Vừa qua, tại chương trình Thị Phi, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (từng gây xôn xao dư luận với vụ kiện 16 tỷ đồng) đã thẳng thắn đối diện, trả lời những câu hỏi, tin đồn liên quan đến mình.

Tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cả cảm xúc

Cuộc sống hiện tại của bạn thế nào?

Cuộc sống của tôi bây giờ rất vui và đầy đủ. Bề ngoài, mọi người thấy tôi có một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc - Ảnh 1.

Sau khi được tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cả cảm xúc. Trong thời gian tại ngoại, tôi vẫn phải đối mặt với những cuộc điều tra từ phía công an thành phố trước khi vụ án kết thúc chính thức.

Tôi chỉ có một con đường duy nhất là từ từ tịnh dưỡng, nuôi hi vọng để có thể đứng lên được.

Suốt thời gian trong tù là hai năm ba tháng và sau đó, tôi không thể làm việc được. Trong thời gian đó, tôi đã suy nghĩ, nhìn nhận lại bản thân mình. Tôi muốn sống một cuộc sống ý nghĩa.

Hiện tại, bất kể dự án nào tôi làm hay tham gia, tôi cũng mong muốn có đóng góp nào đó với cộng đồng. Tôi muốn sống một cuộc sống như vậy.

Tôi từng bị bủa vây bởi rất nhiều thông tin. Trong đó, không thông tin nào là xác thực và có cơ sở. Bản thân tôi từng tin theo những thông tin sai lầm, dẫn đến việc tôi và người thân phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Bởi vậy, tôi thấy việc phải đứng ra giải thích, đính chính mọi tin đồn về mình là vô giá trị. Tôi không muốn giải thích về những tin đồn đó.

Đối với tôi, khi giải thích về một vấn đề gì phải có bằng chứng xác thực. Tôi không muốn dùng lời nói để giải thích cho một chuyện đồn đại về bản thân mình mà không có cơ sở xác đáng.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc - Ảnh 3.

Hơn nữa, dù tôi có giải thích cũng chẳng đem lại giá trị thiết thực nào cho những người tôi chịu ơn hoặc có lỗi với họ.

Bởi vậy, mọi người không cần thiết phải xác thực những thông tin không đúng về tôi, muốn nghĩ sao cũng được, không sao hết. Nhưng tôi mong mọi người hãy cẩn thận trước những thông tin đó.

Đúng là tôi có phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng ở một mức độ vừa phải

Việc bạn biết 3 ngoại ngữ là đúng hay sai?

Thông tin tôi biết ba ngoại ngữ là không đúng. Thực ra tôi chỉ biết tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Việt thôi.

Hình ảnh của bạn bây giờ rất khác với lúc đăng quang. Bạn có phẫu thuật thẩm mỹ không?

Đúng là tôi có phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng ở một mức độ vừa phải. Tôi thấy, việc thừa nhận khuyết điểm của mình và cải thiện nó là đúng đắn.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc - Ảnh 4.

Người ta nói tất cả mọi thứ xung quanh bạn là ảo, bạn làm tất cả chỉ vì tiền, lừa đảo cả mẹ ruột. Đến mẹ đẻ còn khó nhìn mặt, bạn biết sống với ai?

Trong gia đình tôi, những mâu thuẫn, hiểu lầm với người thân luôn luôn là mất mát, nỗi đau rất lớn với tôi.  Bởi vậy nên trong mối quan hệ với người thân trong gia đình, tôi luôn cố gắng lùi lại để giảm bớt những phức tạp, mâu thuẫn.

Hiện tại, tôi đang cố gắng hết sức để hạn chế thấp nhất những hiểu lầm, mâu thuẫn với mẹ ruột và để những mâu thuẫn đó không khắc sâu thêm.

Hiện tại, bạn có liên lạc, hỏi thăm mẹ ruột không?

Tôi không trả lời được câu hỏi này vì ở thời điểm hiện tại chưa phù hợp để nói ra.

Tôi thừa nhận, vụ việc 16 tỷ đồng là một sai lầm của tôi

16 tỷ đồng là một số tiền rất lớn. Có khi nào ở thời điểm đó, bạn vì ham tiền nên đã bất chấp tất cả?

Suy nghĩ trong tâm tôi chỉ có tôi là hiểu rõ nhất. Tôi không thể diễn đạt hết mọi thứ bằng lời nói, ngôn ngữ. Và nếu chính tôi nói ra sẽ không khách quan. Đó là lí do vì sao trong những ngày đầu tiên bước vào phiên tòa, tôi lựa chọn sự im lặng để nhìn nhận mọi thứ từ nhiều hướng.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc - Ảnh 5.

Tôi thừa nhận, vụ việc 16 tỷ đồng là một sai lầm của tôi. Thứ nhất, tôi đã tin tưởng sai người. Thứ hai, tôi đã quá tự tin khi nghĩ rằng có thể dùng tiền để đoán định tấm lòng, trách nhiệm của người đàn ông với mình. Trong khi đó, tiền lại là thứ người ta hay dùng để lợi dụng nhau nhất.

Tôi cảm thấy oan ức khi bị nói làm gái

Có người nói bạn làm gái, là nỗi ô nhục của phụ nữ. Bạn nghĩ sao về những bình luận này?

Từ lúc trong tù và ở phiên tòa, tôi đã nghe người ta nói mình làm gái. Điều này khiến tôi cảm thấy rất oan ức. Tôi cảm thấy oan ức ngay trong phiên tòa, nhưng lúc đó tôi chỉ tập trung toàn bộ sức lực vào một việc duy nhất là pháp lý của câu chuyện.

Sau này được tại ngoại, tôi được tiếp xúc với sách báo, internet và nghe nhiều bạn bè của mình kể lại, tôi nhận ra rằng, những lời nói đó dù rất cay đắng nhưng lại giúp tôi tỉnh ngộ.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Sau khi tại ngoại, tôi kiệt quệ về sức khỏe, trí tuệ và cảm xúc - Ảnh 6.

Tôi nhận ra sự thật sau lớp vỏ màu hồng hào nhoáng mà tôi đã từng tin tưởng. Những lời chê trách đó cho tôi nhìn rõ được bản chất của cạm bẫy.

Những bình luận ác ý trên mạng cũng khiến tôi tủi hổ. Nhưng tôi vui và cảm động khi đọc được bình luận động viên, khích lệ mình. Tôi trân trọng sự bao dung, vị tha của mọi người dành cho mình.

Thực ra, không gì kinh khủng hơn việc mình phạm một tội mà theo luật pháp, đó là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tôi từng phải ở trong trại giam cùng những tội phạm được liệt kê vào danh sách nghiêm trọng nhất và tôi là một trong số đó. Đó là điều kinh khủng nhất với tôi.

Mọi người chưa hiểu được sự khắc nghiệt của việc ở trong 4 bức tường, không có bất kỳ sự kết nối nào với bên ngoài. Thậm chí, việc đi khỏi nhà giam tới phòng điều tra, qua 20 mét ngoài trời cũng là chút tự do hiếm hoi tôi cảm thấy được.

Hay, việc được ra ngoài trời để lao động, cọ rửa trại giam cũng là điều khiến tôi vô cùng vui sướng.

Tôi trân trọng từng phút giây được đứng trong phiên tòa vì tôi tin đó là nơi công bằng nhất, nơi tôi có thể được nói, được lắng nghe. Tôi không đòi hỏi mọi người phải tin tất cả những gì tôi nói ra. Tôi chỉ mong mọi người có thể đem nó lên bàn cân để xem xét.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại