Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất

T.N |
Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất
Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất
Hoa hậu Phương Khánh và Người đẹp Thủy Tiên trao tặng sách quý cho sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh.

"Các bạn biết đấy, thử thách không chỉ cho ra hai kết quả đó là thất bại và thành công. Thử thách cho chúng ta trải nghiệm, rèn cho chúng ta đức tính dám nghĩ, dám làm, không sợ sệt" - Hoa hậu Phương Khánh.

Sau chặng đường di chuyển liên tục trong suốt 17 ngày đêm qua nhiều cung đường khó khăn, hiểm trở để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đến với các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức đến thanh niên Việt. Ngày 30 và 31/10, Hành trình đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các sinh viên tại hai trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Nội vụ Hà Nội – Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự đồng hành của Hoa Hậu Nguyễn Phương Khánh, người đẹp Phạm Huỳnh Thủy Tiên, các diễn giả Đoàn Thiên Phúc và Phạm Công Tuấn Hạ. Mỗi vị khách mời đều mang đến những câu chuyện khởi nghiệp đầy thú vị cũng như cách đối đầu với thử thách, chấp nhận thất bại khi chinh phục ước mơ, hoài bão của mình.

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh có thể coi là một trường hợp "sao sáng" trong việc dám đương đầu với thử thách. Phương Khánh được biết đến danh hiệu Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018. Đây cũng chính là bước đệm để cô chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế. Phương Khánh đã xuất sắc vượt qua 87 ứng cử viên nặng ký để đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018. Phương Khánh cũng là đại diện Việt Nam đầu tiên dành được ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp uy tín thế giới.

Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Khánh truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên với câu chuyện khởi nghiệp của mình.

Trải lòng với các bạn sinh viên, Hoa hậu Phương Khánh xúc động chia sẻ chặng đường mà cô đã trải qua: "Có thể nói chặng đường đi đến ngôi vị Hoa hậu của Khánh khó một thì chặng đường giữ vương miện lại khó mười bởi áp lực của dư luận bủa vây. Nhưng đứng trước mọi ồn ào ấy, Khánh không chọn cách tránh né mà dũng cảm đối đầu với thử thách. Khánh đã từng thất bại trong việc giữ tình yêu của những khán giả hâm mộ. Nhưng chính thất bại này đã giúp cho Khánh nhận ra bản thân không tốt điều gì và cần phải thay đổi. Cái cốt lõi là mình phải biết yêu thương bản thân và biết được rằng, con người mình sinh ra là để thành công và để đối mặt với thất bại của mình.

Các bạn biết đấy, thử thách không chỉ cho ra hai kết quả đó là thất bại và thành công. Thử thách cho chúng ta trải nghiệm, rèn cho chúng ta đức tính dám nghĩ, dám làm, không sợ sệt. Khi đi trên một con đường thì mình phải đi đến tận cuối cùng để biết điểm đó có thuộc về mình hay không. Và khi mình đi đến đó rồi thì đó cũng chưa phải điểm kết thúc mà mình phải cố gắng trau dồi và hoàn thiện bản thân để đạt được kết quả tốt tốt nhất".

Hoa hậu Phương Khánh cho biết, trước khi tham gia hành trình, cô được Hành Trình Từ Trái Tim gửi tặng 5 cuốn sách. Sau khi đọc xong, cô đặc biệt tâm đắc 2 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu" và "Đắc Nhân Tâm". Cô nói: "Khánh nghĩ rằng cuốn sách Đắc Nhân Tâm đã không còn xa lạ với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những ai mê đọc sách như mình. Khi đọc Đắc Nhân Tâm, Khánh thấy hiểu rõ bản thân, những suy nghĩ và mong muốn của chính mình cũng như biết cách quan tâm đến những người xung quanh và giúp xây dựng mối quan hệ trong cuộc sống. Các bạn sinh viên phải thật sự trân trọng khi được sở hữu 5 cuốn sách mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đích thân tuyển chọn".

Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất - Ảnh 2.

Không chỉ gây ấn tượng với câu chuyện khát vọng, ý chí và nghị lực của bản thân, người đẹp Thủy Tiên nhận được sự yêu mến của các bạn sinh viên bởi tính cách thân thiện.

Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi lắng nghe câu chuyện đầy nghị lực của người đẹp Thủy Tiên trên chặng đường khởi nghiệp của mình. Thủy Tiên hiện là sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII TP.HCM, là hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2018. Cũng trong năm 2018, Thủy Tiên thử sức mình ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đạt danh hiệu Top 10 chung kết của cuộc thi.

Mặc dù đây là lần thứ 4 Thủy Tiên đồng hành cùng Hành trình nhưng cô vẫn không giấu nỗi cảm xúc: "Dù Tiên tham gia lần thứ 4 rồi nhưng vẫn thấy rất hồi hộp, xúc động và tự hào khi được tham gia Hành trình. Khi thấy các bạn nhận được những cuốn sách trên tay, tiếp thu nhiều kiến thức quý báu và có sự thay đổi trong tư duy của mình sau những buổi chia sẻ truyền cảm hứng như vậy thì Tiên cảm thấy bản thân mình đã đóng góp một chút gì đó để thay đổi được những người trẻ như mình. Và đó là điều mình yêu thích nhất khi tham gia Hành Trình Từ Trái Tim".

Người đẹp Thủy Tiên chia sẻ thêm với sinh viên về lợi ích của việc đọc sách: "Sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc và trưởng thành hơn. Việc trao tặng sách cho các thế hệ trẻ là một hành động vô cùng ý nghĩa vì các bạn học sinh, sinh viên chính là nguồn nhân lực lớn xây dựng đất nước hùng mạnh và phát triển".

Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất - Ảnh 3.

Hàng trăm các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh hào hứng khi nhận sách quý từ Hành Trình Từ Trái Tim.

Tại điểm đến đầu tiên là trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, ngoài Hoa hậu Phương Khánh và Hoa khôi Thủy Tiên còn có sự góp mặt của anh Đoàn Thiên Phúc, một trong những gương mặt tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp từ những mô hình khi còn là sinh viên. Hiện nay, anh đang điều hành công ty Tictag về những ứng dụng công nghệ.

Để cổ vũ các bạn sinh viên sống trọn tinh thần chinh phục mọi cơ hội, anh Đoàn Thiên Phúc cho biết: "Khi còn trẻ, còn sức khoẻ, hãy tranh thủ rèn luyện ý chí, vun đúc tham vọng, nuôi dưỡng khát khao để dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thử thách, dám vấp ngã và chạy nhanh hơn sau khi đứng dậy".

Tiếp tục hành trình trong ngày thứ hai tại trường Đại học Nội vụ, sự xuất hiện thêm một vị khách mời khác đồng hành cùng hai người đẹp là anh Phạm Công Tuấn Hạ hiện đang điều hành công ty TNHH giải pháp kết nối luật IURA đã khiến cho nhiều sinh viên tại trường này thích thú hơn.

Khởi nghiệp về công nghệ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mỗi công đoạn đều có những khó khăn khác nhau. Anh nói: "Hành trình khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên giảng đường Đại học đối với một sinh viên thật sự gặp rất nhiều khó khăn, nhưng không thử thì không thể biết được. Dù gặp không ít khó khăn nhưng bằng sự nhiệt huyết của một đội ngũ lao động tri thức am hiểu chuyên ngành, kết quả giờ đây là đã trải qua được hơn 10 năm. Vì thế Hạ tin, chỉ cần các bạn có khát vọng lớn, có suy nghĩ lớn chắc mọi nỗ lực của các bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng".

Hoa hậu Phương Khánh: Tri thức là vương miện quý giá nhất - Ảnh 4.

Hoa hậu Phương Khánh vui vẻ ký tặng sách quý cho các bạn sinh viên.

Trong chương trình giao lưu tại hai trường cũng đã đề cập đến một vấn đề khá phổ biến ở giới trẻ Việt Nam, đó là việc đọc sách. Sách lưu giữ những thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại. Sách đóng vai cực kỳ quan trọng trong việc khám phá tri thức, bồi đắp kỹ năng và phát triển bản thân. Do đó thói quen đọc sách chính là mảnh ghép quan trọng để đưa bạn đến thành công. Anh Đoàn Thiên Phúc và anh Phạm Công Tuấn Hạ dù không tham gia chung một điểm trường nhưng cũng đồng quan điểm với Hoa hậu Phương Khánh khi cho rằng cuốn "Đắc nhân tâm" nên là cuốn sách gối đầu giường của mỗi người vì nó cung cấp rất nhiều kiến thức cần thiết cho cuộc sống xã hội của những sinh viên nói riêng cũng như con người nói chung.

Trong buổi giao lưu ở hai trường, sinh viên khá sôi nổi khi đưa ra nhiều câu hỏi hay về những chủ đề như ranh giới giữa khát vọng quá lớn hay năng lực cốt lõi có phần yếu thế của bản thân, hay câu hỏi về sự lựa chọn đam mê thực sự và ngành học khiến bản thân chán nản. Các vị khách mời và người dẫn dắt chương trình anh cũng đã bộc bạch, chia sẻ tận tình những trải nghiệm của bản thân về những vấn đề của người trẻ, giúp các bạn sinh viên hiểu biết thêm và chắc chắn hơn về những lựa chọn, quyết định trong tương lai của mình.

Tháng 9 vừa qua, Hành trình từ trái tim đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, Hành trình từ trái tim đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời" sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên