Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền kể phải quay 20 lần cảnh hẹn hò trong 'Thời xa vắng' khi 18 tuổi

Nguyên Khánh |

Phim điện ảnh “Thời xa vắng” vừa phát sóng trong Tuần phim Việt trên VTV Go. Trước giờ phim lên sóng sóng, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền làm khách mời trò chuyện ôn lại kỷ niệm quay phim cùng nam diễn viên chính Ngô Thế Quân.

Nguyễn Thị Huyền nhận lời đóng “Thời xa vắng”-phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu- khi mới 18 tuổi, chưa đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Chị vào vai Thảo, mối tình đầu của Giang Minh Sài (Ngô Thế Quân).

Thời đóng phim điện ảnh này, Nguyễn Thị Huyền đi theo đoàn làm phim suốt quá trình quay, không hề có ý định chuyển nghề mà chỉ muốn học hỏi làm báo. Một trong những cảnh quay đáng nhớ nhất là khi Nguyễn Thị Huyền nhận tin... trượt đại học. Gương mặt buồn thiu hợp với nhân vật, nên đó là một trong những cảnh không cần phải quay đi qua lại nhiều nhần.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền kể phải quay 20 lần cảnh hẹn hò trong Thời xa vắng khi 18 tuổi - Ảnh 1.

Cảnh quay trên thuyền khiến cả hai quay lại gần hai chục lần

Đạo diễn Hồ Quang Minh có cách chọn diễn viên lạ lùng. Ngô Thế Quân được chọn vì có chất giọng khàn khàn, còn Nguyễn Thị Huyền được chọn vì buồn tủi nhưng không thể khóc. Quá trình quay phim kéo dài chừng 6 tháng, nói về cảnh diễn chung với Ngô Thế Quân, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhớ ngay tới cảnh quay trên thuyền. Ngô Thế Quân kể cảnh quay sở dĩ đáng nhớ vì cả hai phải diễn cảnh hẹn hò yêu đương nhưng cả hai anh em chưa yêu đương gì.

“Nói tóm lại diễn không ra cảm xúc đó, vì hai anh em chưa biết yêu là gì, chưa biết động tay động chân với người khác giới là như thế nào”, Nguyễn Thị Huyền cười nhớ lại. Chị nhớ lại hôm quay cảnh này bị zona thần kinh, cả một mảng đau tấy ở lưng đúng phần Thế Quân phải dùng tay đỡ ngang lưng Nguyễn Thị Huyền.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền kể phải quay 20 lần cảnh hẹn hò trong Thời xa vắng khi 18 tuổi - Ảnh 2.

Cảnh quay đúng ngày Nguyễn Thị Huyền nhận tin... trượt đại học nên rất hợp tâm trạng nhân vật

Nguyễn Thị Huyền chịu đựng cơn đau khủng khiếp. “Lúc nào mình cố được thì anh ấy diễn lại dở, lúc anh ấy diễn tốt rồi thì mình lại đau quá chịu không có được mặt lại nhăn”, Nguyễn Thị Huyền kể. Cả hai chật vật quay cảnh này tới gần 20 lần.

“Thời xa vắng” là đứa con tinh thần được đạo diễn Hồ Quang Minh chăm chút, từ việc rong ruổi 3 nghìn km chọn bối cảnh, tới đầu tư trang phục, mua nguyên căn nhà sàn cổ đem về bối cảnh hay chiếc lược Sài tặng cho Hương đều đúng bối cảnh. “Các bạn trẻ xem phim sẽ nhận được giá trị to lớn không thể xây dựng ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể thích hoặc không thích nội dung, nhưng thực sự được trở về thời xa vắng của miền quê Bắc bộ Việt Nam thời bấy giờ”, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nói.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền kể phải quay 20 lần cảnh hẹn hò trong Thời xa vắng khi 18 tuổi - Ảnh 3.

Ngô Thế Quân và Nguyễn Thị Huyền hội ngộ ôn lại kỷ niệm "Thời xa vắng"

“Thời xa vắng” ra mắt năm 2003, nhận giải Cánh diều bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2005. Nguyễn Thị Huyền vào vai này khi cô chưa đăng quang Hoa hậu. Nguyễn Thị Huyền trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2014.

“Tuần phim Việt trên VTV Go” do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh VN (VFDA) cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) Đài THVN hợp tác thực hiện. Chương trình diễn ra từ 21h thứ 7, bắt đầu từ 19/12.

Khán giả được thưởng thức 10 tác phẩm đặc sắc chuyển thể từ các tác phẩm văn học: Vợ chồng A Phủ, Chị Tư Hậu, Mẹ vắng nhà, Làng Vũ Đại ngày ấy, Bến không chồng, Thời xa vắng, Chuyện của Pao, Đừng đốt, Cánh đồng bất tận và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bên cạnh lịch trình chiếu phim, “Tuần phim Việt trên VTV Go” sẽ có những hoạt động song hành như review phim, talkshow với đạo diễn, diễn viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại