Tuổi thơ nghèo khổ cùng bố mẹ chạy lũ, chống bão của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Đỗ Quyên |

Trước khi có cuộc sống viên mãn như ngày hôm nay, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền có một tuổi thơ vất vả như bao người dân khác.

Những ngày qua, Nguyễn Thị Huyền cùng nhiều sao Việt đã tích cực kêu gọi ủng hộ quyên góp hướng về đồng bào miền Trung. Không chỉ vậy, cô còn chia sẻ về câu chuyện thời chống bão chạy lũ của gia đình mình ở Hải Phòng.

Nguyễn Thị Huyền kể lại: "Bão của gia đình hơn 20 năm trước. Mặc dù giữa trung tâm thành phố Hải Phòng, xung quanh là nhà 2-3 tầng thì lọt giữa vẫn có nhà của mình là mái lá, tường ba banh. Để giữ mái nhà không bị gió bốc lên. Bố mình lấy dây thừng cỡ lớn, buộc chặt 1 đầu vào cột nhà, 1 đầu buộc vào khung cửa sắt của nhà hàng xóm kiên cố phía sau.

Sau mua mưa bão, 2 anh em lấy xẻng nhựa tát nước ra khỏi nhà đến ... sung sướng. Vì chỉ chờ có nước dâng lên thì mới được "bơi", được vầy nước. 

Đúng là trẻ con vô tư, chứ bố mẹ thì méo mặt vì đồ đạc trong nhà ngâm nước, chân giường, chân tủ bằng gỗ sợ mốc, mục, đồ đạc dưới gầm giường hỏng hết và khổ nhất là anh em chúng tôi không có chỗ ngủ vì phải nằm đất. Cái cảm giác bẩn, ẩm ướt khi sinh hoạt... rồi cũng làm lũ chúng tôi khó chịu khi chơi chán nước rồi".

Tuổi thơ nghèo khổ cùng bố mẹ chạy lũ, chống bão của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Trải qua tuổi thơ vất vả chạy bão, chống lũ nên khi thấy đồng bào miền Trung chật vật với thiên tại, Nguyễn Thị Huyền cảm thấy xót xa. Cô viết: 

"Hôm nay, thấy thương và xót xa vô cùng cho những người dân đang chịu bão. Nhìn những mái nhà tốc lên, không biết dưới đó có đứa trẻ thơ hay ông bà đau yếu trên giường không? Không biết họ mất mái thì hứng mưa gió lạnh thế nào, cứ xót mãi...

Mấy năm trước, mình hay theo chân mọt người mẹ nuôi đi cầu xin thần linh để tránh bão cho người dân. Nhưng năm nay mình không đi được. Thiết nghĩ con người còn bất chấp, tham lam và thiếu hiểu biết, phá hoại môi trường thì thần linh cũng khó mà phù hộ, che chở được.

Vì bão số 9 nên mình hoãn chuyến đi miền Trung hôm nay theo dự kiến. Sau cơn bão này mọi thứ mới thật sự kinh khủng khiếp! Sự tan hoang, mất mát, đau thương sẽ tràn ngập trong không gian và mọi ngóc ngách ở Miền Trung nhà nhà, người người đều khó khăn cần giúp đỡ...

Sự trợ giúp của Chính phủ rất tuyệt vời. Các cán bộ, chiến sĩ bộ đội và cứu hộ khắp nơi diễn ra nhiều hình ảnh và câu chuyện rất xúc động. Tha thiết và kính mong anh em bạn bè khắp nơi góp chút ít chi tiêu vặt, bữa ăn đạm, bữa cà phê thơm cho các nhóm cứu trợ mà các bạn tin tưởng. 

Tích tiểu sẽ thành đại. Tình yêu sẽ gắn kết chúng ta thành sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn một cách hiệu quả nhất".

Dù con số kêu gọi có khiêm tốn so với nhiều sao Việt khác nhưng Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vẫn công khai tất cả. Hiện tại cô đã nhận được gần 200 triệu đồng tiền ủng hộ. 

Chia sẻ kế hoạch chi số tiền này, Nguyễn Thị Huyền viết: "Tối nay, xin trao học bổng cho các bạn sinh viên đang có bố mẹ mất trắng trong đợt lũ trước, tổng 30 triệu. Phần còn lại ít ỏi, mình sẽ tới tận nơi, giúp ít nhà cũng được nhưng giúp nhà nào thì cố gắng giúp cho thoát khó khăn luôn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại