Hoa hậu Diễm Hương: "Trong thời gian trầm cảm, tạm thời đừng nói chuyện với chồng"

Long Phạm |

"Trong thời gian trầm cảm thì tạm thời đừng nói chuyện với chồng" – Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ kinh nghiệm.

Vừa qua, Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương đã có buổi chia sẻ trên webtretho về cách tránh nạn bắt cóc trẻ em và kinh nghiệm chống lại chứng trầm cảm – căn bệnh đang rất được quan tâm hiện nay.

"Trong thời gian trầm cảm chưa giải quyết được thì tạm thời đừng nói chuyện với chồng"

Ai trong cuộc đời cũng có đôi lần khó khăn, biến cố xảy ra. Trong thời gian đen tối đó, nếu không có lời động viên, an ủi thì cũng chỉ mong mọi người đừng soi mói. Lúc đó, tôi nhận được nhiều lời động viên từ các bà mẹ như mình, nên cũng rất cảm động.

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, tôi cảm thấy trưởng thành nhiều hơn.

Hoa hậu Diễm Hương: Trong thời gian trầm cảm, tạm thời đừng nói chuyện với chồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Diễm Hương

Giữ gìn nhan sắc là cách giúp tôi thoát khỏi trầm cảm. Ra ngoài thấy người ta đẹp quá, còn mình lại xấu dần đi thì không được, phải tu dưỡng nhan sắc và cập nhật xu hướng.

Chơi với con và dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè cũng giúp tôi tránh bị trầm cảm sau sinh. Phải tìm được những người mình thực sự tin tưởng để tâm sự, trút bỏ năng lượng xấu và hấp thu năng lượng tốt từ họ.

Vì đã từng bị trầm cảm nên tôi biết cách tránh xa những năng lượng xấu, không để nó phát triển trong mình. Trong thời gian trầm cảm, khủng hoảng chưa giải quyết được thì tạm thời đừng nói chuyện với chồng. Khi nào bù đắp được năng lượng tốt thì mới gặp chồng.

Tôi hiểu đàn ông Việt Nam có yêu thương vợ thì mới lao vào làm sớm tối để có tiền lo cho vợ con. Nhưng đôi khi, phụ nữ chỉ cần nói ra mới hiểu, chứ cứ giữ im lặng mãi thì họ sẽ bị tủi thân mà dẫn tới trầm cảm.

Hoa hậu Diễm Hương: Trong thời gian trầm cảm, tạm thời đừng nói chuyện với chồng - Ảnh 2.

Hoa hậu Diễm Hương và người chồng thứ hai

Tuy nhiên, chính phụ nữ cũng cần tìm đến những điều tích cực. Nếu chồng tôi không nói yêu tôi thì tôi cũng tự nói "em yêu anh, mình hẹn hò đi". Lần sau tôi lại nói "em yêu anh, em nhớ anh". Đến lúc ấy, chồng tôi sẽ tự bày tỏ tình cảm lại.

Mình phải mở lòng trước thì chồng mình mới chia sẻ cùng mình được. Đàn ông châu Á không giống đàn ông phương Tây, họ không nói ra lời mà chỉ biểu hiện tình yêu của mình qua việc lo cho gia đình. Nếu không yêu thì chẳng ai sống với bạn.

Ngoài ra, khi stress chuyện chồng con, bạn có thể tìm một người khác để chia sẻ, nhẹ lòng rồi thì lại gần gũi chồng.

"Chúng ta có con thì nên dạy con khái niệm về người lạ an toàn"

Là một người mẹ, tôi cũng lo sợ con mình bị bắt cóc. Bởi vậy nên ngay từ lúc con tôi 24 tháng tuổi, tôi đã dạy nó nhớ tên cha mẹ, người thân trong gia đình và số điện thoại của tôi.

Tôi và ông xã còn thử con bằng cách trốn trong bụi cây, để con giữa môi trường vắng để xem phản xạ của con như thế nào, ham chơi hay khôn ngoan, hay biết nhờ người giúp đỡ. Từ đó mà tìm cách dạy được con mình.

Hoa hậu Diễm Hương: Trong thời gian trầm cảm, tạm thời đừng nói chuyện với chồng - Ảnh 3.

Hoa hậu Diễm Hương hạnh phúc bên chồng con

Chúng ta có con thì nên dạy con hai khái niệm về người lạ an toàn và người lạ nguy hiểm. Người lạ an toàn là chú công an, người bán hàng, cô quét rác… ở những nơi đông đúc. Họ sẽ giúp con khi con bị lạc. Còn người lạ nguy hiểm là những kẻ luôn cố gắng dụ dỗ con bằng những thứ con thích như kẹo bánh, rồi dụ con đi chơi.

Người lạ an toàn ở đây cũng chính là chúng ta. Chúng ta phải trở thành người lạ an toàn. Đừng thờ ơ với xã hội mà hãy giúp đỡ mọi người.

Cái này người châu Á cần phải học người phương Tây rất nhiều. Họ tôn trọng đời tư của người khác nên không quan tâm, không đàm tiếu, nhưng lại để ý con em chúng ta ra ngoài để quan tâm hộ, giúp trẻ em không bị áp bức, không gặp chấn thương.

Trong khi đó ở Trung Quốc, có một phóng sự đóng giả bắt cóc đứa trẻ ngay trước mặt mọi người, nhưng không ai quan tâm, lên tiếng. Người châu Á mình toàn quan tâm những chuyện thị phi, cái cần quan tâm thì không quan tâm.

Chúng ta cũng cần dạy con cách phản kháng, hét toáng lên để thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

"Về nhà, tôi cũng phải lau nhà, nấu cơm, dắt con đi chơi…"

Trước thời điểm cuối năm qua, một ngày của tôi cũng diễn ra bình thường như bao phụ nữ khác, sáng dậy chơi với con, có việc gì thì làm.

Nhưng sau đó tôi thấy cần phải làm việc tích cực hơn, vì ngày càng có nhiều người đẹp mới xuất hiện, nếu không làm thực sự sẽ bị lu mờ. Bởi vậy, các hoạt động của tôi bắt đầu nhiều và sôi động hơn. Từ MC tới làm cô giáo đào tạo lớp trẻ.

Có cả những lời mời đóng phim, nhưng tôi chưa nhận vì còn đang suy nghĩ.

Đó cũng là thời gian để tôi trau dồi, học hỏi nhiều hơn. Trước đó, tôi nói rất nhiều, rất nhanh, chẳng ai nghe được mình nói gì. Còn bây giờ tôi điềm tĩnh hơn, khôn ngoan hơn để người ta yêu quý mình hơn, có nhiều cơ hội hơn. Nhưng tất nhiên, đó không phải sự lươn lẹo gì cả.

Mọi thứ diễn ra đều theo định mệnh để tôi học hỏi về cách sống, rồi thay đổi bản thân mình.

Khi có con rồi tôi mới thấy trở thành người nổi tiếng rất là ngại. Tôi cũng là một người mẹ, người vợ như bao người thôi, chẳng qua là mình xuất hiện trên truyền thông nên mọi người biết tới. Về nhà, tôi cũng phải lau nhà, nấu cơm, dắt con đi chơi…

 Tuy nhiên, chúng tôi là nghệ sĩ, có nhiều cung bậc cảm xúc trên sân khấu nên cũng có nhiều kinh nghiệm hơn. Lỡ đâu mai đây có con dâu, tôi sẽ hiểu tâm lí con dâu hơn để ứng xử tốt hơn.

Hoa hậu Diễm Hương: Trong thời gian trầm cảm, tạm thời đừng nói chuyện với chồng - Ảnh 4.

Hoa hậu Diễm Hương muốn quay lại showbiz với nghề MC"Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng"

Tôi không quay lại showbiz với nghề người mẫu. Dù là một cô giáo dạy catwalk, nhưng tôi chưa bao giờ muốn trở thành một người mẫu catwalk. Tôi dạy học trò cách đi đứng của một công dân quốc tế chứ không chỉ đi walk model. Tôi biết khuôn mặt mình bánh bèo, không chuẩn next top model được.

Tôi cũng không thể nhảy được hay hát được vì người lúc nào cũng cứng đơ, giọng hát thì tệ.

Tôi trở lại showbiz với nghề MC vì thích nghề này. Từ lâu tôi đã xem những chương trình hải ngoại và thích cách MC dẫn dắt câu chuyện. Tôi cảm thấy họ nhiều kiến thức lắm nên rất ngưỡng mộ. Vì vậy, tôi mong muốn trở thành người có thể hiểu được người khác như vậy. 

Nghề MC giúp tôi ăn nói trôi chảy hơn, có khả năng giao tiếp tốt hơn, cũng như kết hợp được với công việc bên ngoài để thu hút mọi người.

Ngoài ra, tôi đang xây dựng lớp học dạy các bé cách đi đứng, phong cách sao cho chuẩn mực.

Như vậy, tôi đã là một MC, cô giáo rồi. Nếu may mắn trong năm nay tôi nhận được kịch bản phim hay, tôi cũng muốn quay trở lại nghề diễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại