"Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng"

Long Phạm |

"Tôi cũng đang khát khao viết một kịch bản về phim Sống chung với con dâu. Nếu được đạo diễn cho phép, tôi mong là Bảo Thanh sẽ đóng vai mẹ chồng trong đó", biên kịch Đặng Thiếu Ngân chia sẻ.

Vừa qua, biên kịch Đặng Thiếu Ngân, tác giả kịch bản phim Sống chung với mẹ chồng vừa có buổi trò chuyện nhỏ với người hâm mộ.

Trong đó, cô đã tiết lộ mong muốn về việc tiếp tục phần hai của bộ phim.

Kết thúc của Sống chung với mẹ chồng không nhạt như người ta nói

Ở phần kết thúc Sống chung với mẹ chồng, tôi chỉ dừng tới đoạn hôn nhau mà không làm tiếp tới lúc cưới nhau, sinh con vì mỗi khán giả xem đều có một kì vọng khác nhau. Có người mong sự thay đổi nhiều hơn ở Vân, có người lại muốn Vân được bù đắp nhiều thứ ở Sơn. 

Cho nên, nếu tôi viết một cái kết cố định thì không hợp lí bằng kết mở. Mỗi khán giả đều có thể là một tác giả và có tưởng tượng của riêng mình.

Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng - Ảnh 1.

Biên kịch Đặng Thiếu Ngân

Tôi không thấy kết thúc của Sống chung với mẹ chồng nhạt như người ta vẫn nói. Theo tôi, người ta yêu mỗi lần một cảm xúc khác nhau. 

Những khán giả đã yêu Vân, yêu Thanh, yêu mối tình của họ thì dù thế nào cũng không ai thích thần tượng của mình là cô Vân kia lại cũng yêu một lần nữa như thế, lại cũng mặc váy cưới chạy tung tăng cùng Sơn như với Thanh.

Do đó, tôi không làm cái kết cho Vân và Sơn cũng giống như  cuộc sống của Vân và Thanh lúc ban đầu, mà mỗi mối tình sẽ có một sắc thái khác nhau. Có thể Vân sẽ lãng mạn hơn, có một cuộc sống khác tốt hơn cùng Sơn sau này. 

Cái này, khán giả sẽ tự cảm nhận chứ tôi không làm rõ ràng ra được. Vì vậy, mong rằng mọi người đừng cho cái kết của bộ phim là nhạt nhẽo, mà phải nghĩ rằng đó sẽ là mở đầu cho một cuộc sống mới tiếp tục của Vân.

Tôi cũng không để Vân về với Thanh, vì nếu cứ gương vỡ lại lành thì không mở ra cuộc đời mới được, khán giả sẽ không mong chờ các phần tiếp theo. 

Nếu Vân tiếp tục sống với Thanh, rồi Thanh lại phản bội thì kết cấu làng nhàng quá, mất hình tượng nhân vật luôn.

Mong muốn có Sống chung với em dâu và phần hai Sống chung với mẹ chồng

Điều này đồng nghĩa với việc tôi cũng hi vọng một phần tiếp theo cho Sống chung với mẹ chồng. Nhưng, tôi chỉ có quyền hi vọng thôi chứ không được quyết định.

 Về vấn đề này, tôi mong khán giả ủng hộ chúng tôi, để chờ đợi xem những người có quyền quyết định họ có cho làm tiếp hay không.

Trong thời gian tới, tôi và Bảo Thanh cũng sẽ tương tác với khán giả nhiều hơn, để xem khán giả mong chờ gì, muốn điều gì ở phần kế tiếp. Nhưng mọi thứ vẫn chỉ là mong chờ và hi vọng thôi, dù tôi rất muốn cũng không có quyền quyết định.

Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng - Ảnh 2.

Ngoài phần 2, phần 3 của Sống chung với mẹ chồng, tôi cũng đang khát khao viết một kịch bản về phim Sống chung với con dâu. 

Nếu được đạo diễn cho phép, tôi mong là Bảo Thanh sẽ đóng vai mẹ chồng trong đó. Thậm chí, có thể làm cả Sống chung với em dâu, rồi một serie sống chung với nhà chồng hoặc nhà vợ.

Tôi cũng mong mọi người gửi chuyện về cuộc đời mình cho tôi để tôi có thêm tư liệu viết kịch bản cho những bộ phim tiếp theo.

Quá trình viết kịch bản phim khá khó khăn. Tôi không nhiều kinh nghiệm nên cũng phải học hỏi nhiều người lớn trong gia đình, từ chị gái tới những người xung quanh. Mình chỉ có một cuộc đời của mình, chỉ có một bà mẹ chồng nên phải đi hóng câu chuyện của những người khác để nhìn lại qua lăng kính của mình.

Từ đó, tôi mới viết nên kịch bản để Bảo Thanh diễn tả được. Phải làm sao để ai cũng thấy được bản thân họ trong đó.

Diễn viên Hàn Quốc đẹp tự nhiên như Bảo Thanh hiếm lắm

Rất ít người được gặp Bảo Thanh ở ngoài đời. Ở ngoài Thanh rất xinh, đẹp hơn cả trên phim rất nhiều.

Mọi người thường nghĩ rằng diễn viên, ngôi sao Hàn Quốc đẹp. Nhưng với kinh nghiệm làm việc với nhiều ngôi sao Hàn Quốc thì tôi khẳng định diễn viên Việt Nam cũng đẹp chẳng kém. Những diễn viên Hàn Quốc đẹp tự nhiên như Bảo Thanh hiếm lắm.

Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng - Ảnh 3.

Diễn viên Bảo Thanh

Quay trở lại phim Sống chung với mẹ chồng, có ý kiến cho rằng, ở đời đầy việc diễn ra hàng ngày nhưng lại là số ít và không có tính giáo dục thì đừng nên thổi phồng lên như phim, các tình tiết phim thiếu tính giáo dục. 

Tôi nghĩ đó không phải thổi phồng. Có thể bạn may mắn chưa gặp phải những tình huống như vậy. Những mảnh đời, hoàn cảnh như vậy có thể chưa xuất hiện quanh bạn. Nhưng có nhiều người đã từng gặp phải những tình huống như trong phim.

Có người cũng hỏi tôi rằng, cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của tôi có như trong phim không mà tôi lại làm phim như vậy. Tôi nói luôn, cuộc sống làm dâu của tôi còn kịch tính hơn cả trên phim nhiều.

Mọi người thường hỏi rằng bộ phim Sống chung với mẹ chồng có nói quá không, liệu ngoài đời có những nhân vật như vật không. 

Xin thưa rằng, những chuyện như thế có thể bạn chưa gặp nhưng người khác đã gặp. Có một bạn từng nói với tôi rằng chuyện đời bạn ấy còn hơn trên phim, mẹ chồng bạn ấy còn hơn cả bà Phương. Nhiều người khác cũng kể với tôi về mẹ chồng của họ như vậy.

Tôi khát khao viết kịch bản Sống chung với con dâu. Tôi mong Bảo Thanh đóng vai mẹ chồng - Ảnh 4.

Các bạn có thể còn rất trẻ nên chưa gặp phải những tình huống như thế. Nhưng các bạn cứ trưởng thành, cứ thêm tuổi đi rồi các bạn sẽ thấy cuộc đời đầy rẫy những chuyện như vậy. Lúc đó, bạn sẽ hiểu thêm rằng những tình huống trong phim còn nhẹ hơn ngoài đời.

Về một cô con dâu như Diệp, trong thời buổi bây giờ, tôi thấy đó chưa chắc là một con dâu đanh đá mà có thể chỉ là tình cảm của tuổi trẻ nó khác. Có một cô bạn của tôi tự nhận cô ấy giống hệt nhân vật Diệp, nhưng cô ấy không hề đanh đá, và lấy chồng 7 năm nay rồi cũng không hề có vấn đề gì.

Ngoài ra, còn ý kiến cho rằng Sống chung với mẹ chồng khiến các bạn trẻ sợ lấy chồng. Tôi nói thật là ai sợ thì đừng lấy. Vì cuộc đời này muôn ngàn cái để sợ chứ chuyện lấy chồng thì bình thường.

 Một khi bạn đã cảm thấy yêu thương và muốn gần gũi, muốn chung nhà, ăn cơm chung, đi chợ mua mớ rau, con cá chăm sóc người đó thì mẹ chồng có khó tính đến mấy cũng chỉ là chuyện nhỏ. Phụ nữ chúng ta có một bản năng thích nghi rất tự nhiên. Đừng nên sợ hãi chỉ vì một bộ phim!

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên