"Hổ tướng" của ông Tập Cận Bình: Tôi suýt mất mạng khi điều tra Từ, Quách

Thủy Thu |

Đây là phát biểu mới nhất của Lưu Nguyên - người từng được coi là "cánh tay phải" đắc lực của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Takungpao - một trong những tờ báo nổi tiếng tại Trung Quốc cho biết, ngày 24/2, tại lễ kỷ niệm ngày sinh cố Thủ tướng Chu Ân Lai ở Tô Châu, nguyên Chính ủy Tổng cục Hậu cần Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Lưu Nguyên đã nhắc lại vụ án tham nhũng của hai cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng.

Lưu Nguyên - còn được biết đến là con trai cố Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ hay "hổ tướng" của ông Tập Cận Bình cho biết, trong quá trình điều tra, ông này "đã có thể mất mạng" nếu không có sự ủng hộ của ông Tập và một số bậc tiền bối.

Lưu chỉ ra, do khi đó Quách, Từ đều là cựu Phó Chủ tịch quân ủy nên tổ điều tra rất khó khai thác thông tin cũng như gặp rất nhiều trở ngại, tuy nhiên trong quá trình phá án, thông qua các kênh truyền thông Lưu nhận được sự ủng hộ - kêu gọi chống tham nhũng của cháu gái cố Thủ tướng Chu Ân Lai là Chu Bỉnh Đức và người dân Trung Quốc.

Theo Lưu Nguyên, đó là thời điểm vô cùng nhạy cảm nhưng nhờ có sự ủng hộ của Chu Bỉnh Đức và người dân nên tổ điều tra đã nỗ lực xác minh các vấn đề liên quan đến Từ, Quách nên ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ án, ông Tập đã ra chỉ thị điều tra kỹ lưỡng đối với Từ Tài Hậu, sau đó là Quách Bá Hùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại