Hồ Quỳnh Hương bị tuột bạn trai vì mê chó

Sơn Hà |

"Thấy tôi chăm sóc những chú cún (chó) người ấy hỏi: Sao em có thể thân thuộc với động vật như vậy, không sợ lây bệnh hay sao? Và nhiều khi tôi bị tuột mất bạn trai cũng chỉ bởi mê cún quá" - Hồ Quỳnh Hương trải lòng.

Nhiều người đùa rằng, gặp Hồ Quỳnh Hương bây giờ không nên hỏi chuyện âm nhạc, người tình, hãy hỏi chuyện ăn chay hay những thú cưng, thực hư điều này ra sao?

- (cười tủm tỉm) Đúng rồi! Tôi yêu các con thú cưng lắm luôn. Tôi có thể chơi với chúng cả ngày không thấy chán.

Thực tế cũng có anh thích tôi, mê dã man luôn ý nhưng thấy tôi chơi với cún hàng ngày, coi chúng như những người bạn cùng ăn cùng ngủ lạ lùng lắm.

Thậm chí có lúc người ấy hỏi: Sao em có thể thân thuộc với động vật như vậy, không sợ lây bệnh hay sao? Và nhiều khi tôi cũng bị tuột mất bạn trai cũng chỉ bởi mê cún quá. (cười)

Yêu là một chuyện nhưng hiểu là chuyện khác. Tình yêu đôi khi là cái gì đó khiến người ta muốn nắm giữ đúng hơn.

Đôi khi người ta yêu mình quá muốn mình được che chở. Có thể họ yêu nhưng không yêu những thứ tôi yêu, thích những thứ tôi thích.

Hồ Quỳnh Hương bị tuột bạn trai vì mê chó - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Nhạc sĩ Hà Dũng có cuộc sống mới, mình xuất hiện làm gì?

Vào thời điểm tên tuổi bạn được nhắc đến nhiều nhạc sĩ Hà Dũng cũng xuất hiện bên cạnh nổi danh không kém. Đến khi bạn tạm xa showbiz, vị "đại gia một thời" ấy cũng im ắng hơn. Nhạc sĩ Hà Dũng thời gian qua có tìm đến bạn để chia sẻ những buồn vui hay đơn giản cần một sự vỗ về nào đó mỗi khi cần?

- Thật ra anh Hà Dũng không phải là mẫu người cần người khác vỗ về. Anh Dũng thích vui, thích chỗ đông, nhiều bạn bè.

Điều này hoàn toàn khác với tôi - thích khép kín. Thời gian đầu khi xa showbiz, tôi vẫn còn nhớ anh Dũng có bạn gái mới luôn gọi điện chia sẻ.

Cũng xin nhấn mạnh lúc đó tôi và anh Dũng không còn liên quan gì nữa. Anh Dũng nói tôi xem bạn anh hát và nhờ giúp đỡ một số bạn gái

. Sau đó, một thời gian tôi và anh Dũng không gặp lại. Tôi cũng chỉ nghe nói anh vẫn đến phòng trà, vẫn có người yêu thương bên cạnh.

Mấy năm trở lại đây tôi và anh Dũng không gặp, không liên lạc gì nữa. Mà thật ra đôi khi gặp lại chưa chắc đã tốt cho anh ấy bởi anh Dũng cũng có cuộc sống mới, tự nhiên mình xuất hiện làm gì nữa.

Có những cái đã qua, hãy để quá khứ ngủ yên!

Thế mà tôi cứ nghĩ bạn từng yêu nhạc sĩ ấy sẽ hiểu và luôn ở bên anh ấy chứ?

- Hiểu một con người đôi khi cả đời không thể. Có những cặp vợ chồng họ ở với nhau 80 năm cũng chưa chắc hiểu hết về nhau. Vậy nên với nhạc sĩ Hà Dũng tôi chỉ hiểu một góc nào đấy về nghệ thuật của anh ấy thôi.

Còn về con người, tôi không thể nói rằng mình hiểu hết được.

Cũng có người hỏi tôi liệu có kết hợp với một nhạc sĩ khác tương tự kiểu như đã từng với nhạc sĩ Hà Dũng.

Và tôi vẫn thường nói rằng sự kết hợp là cái duyên, ở một thời điểm nào đấy thôi. Để gặp một nhạc sĩ không phải muốn là được. Nó còn nhiều yếu tố khác nữa. Nhất là bây giờ tôi làm nghệ thuật không nhiều nữa.

Hồ Quỳnh Hương bị tuột bạn trai vì mê chó - Ảnh 2.

Hình ảnh mới của Hồ Quỳnh Hương.

Nhiều phụ nữ lấy chồng rồi, đâu cần thêm tôi nữa

Hẳn nhiều người đã từng hỏi bạn rằng bao giờ lấy chồng nhưng tôi lại muốn biết bạn có sẵn sàng làm mẹ đơn thân không?

- Nếu có con, tôi muốn con phải có cả bố và mẹ. Nhưng tôi nghĩ rằng không phải vợ chồng ở với nhau là không cô đơn.

Bởi vợ chồng là hai cá thể riêng biệt. Cho nên dù mình có kiếm tìm điều gì đó để bớt cô đơn cũng chỉ ngắn hạn thôi. Cái gì cũng có hai mặt.

Lấy chồng cũng có hạnh phúc nhưng cũng có lúc mình khổ tâm. Đó là những gương tôi thấy ở trước mắt.

Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà tôi sợ lấy chồng. Đối với tôi chuyện gì cũng có thể tính được nhưng vấn đề về tình cảm không tính được. Mình không thể dùng lý trí để hoạch định chiến lược sẽ thế này, thế kia.

Nhưng bạn định ở một mình mãi sao? Bạn đã bao giờ nghe thấy câu nói: "Nếu không kiếm tìm, hạnh phúc từ đâu tới" chưa?

- Tôi không đặt nặng chuyện một người phụ nữ phải có gia đình, phải chăm sóc gia đình này nọ. Nói sẽ bị ghét nhưng tôi nghĩ cái đó nhiều người đã làm rồi cũng không cần phải thêm tôi nữa. Cho nên cứ để mọi thứ thật tự nhiên.

Có người nào đó yêu mình, thông cảm để đến với nhau nhưng một lúc nào đấy cảm thấy không thể thông cảm sẽ không cần nắm giữ ràng buộc nhau để thêm đau khổ.

Sống với nhau để mang lại niềm vui cho nhau chứ tình yêu không nên nắm giữ, ích kỷ như giữ một món đồ vật nào đó.

Nhưng bố mẹ bạn sẽ...

- Tôi hiểu ý của chị. Những năm trước, bố mẹ lo lắng chuyện chồng con của tôi thậm chí còn khóc nữa. Tôi nói bố mẹ cứ nghĩ mọi chuyện để tự nhiên. Ngay bản thân chị gái tôi cũng vậy. Chị ấy đã có gia đình và mong tôi giống như vậy.

Trước đây, khi tôi quyết định nghỉ hát, cả nhà tạo làn sóng phản đối kinh khủng. Sau này dần dần sống cùng bố mẹ và gia đình chị gái hiểu được con người tôi và không nhắc gì đến chuyện chồng con của tôi nữa.

Bố mẹ tôi giờ cũng ăn chay trường, chị gái ăn cũng vậy. Phần đời vẫn làm còn phần gì là tâm hồn vẫn tìm, đạo đời song tu mà.

Hồ Quỳnh Hương thực ra rất giàu và rất giỏi giấu - một số người kháo như vậy, điều này có đúng không?

- Như thế nào là giàu tôi cũng không biết nữa. Nhưng cuộc sống đủ ăn, đủ sống cho nhu cầu của mình.

Ngày xưa ăn uống thích nơi sang trọng, bây giờ tôi sống bình thường lắm. Nhu cầu mặc đồ hiệu cũng gần như không. Túi da thú tôi không sử dụng bao giờ.

Sau một thời gian im ắng, Hồ Quỳnh Hương trở lại và ra đĩa nhạc... "sến". Vì Lệ Quyên trở thành "nữ hoàng bolero" kiếm tiền gấp bội, nên...?

- Tôi nói luôn mình làm đĩa nhạc này không phải chạy theo trào lưu. Kiếm tiền ư? Nếu thế đời nào khi đang ở giai đoạn đắt sô nhất tôi lại lui về rời xa showbiz.

Có quãng thời gian tôi miệt mài chạy show kiếm tiền và quay cuồng với nó. Khi đứng trên sân khấu tôi thăng hoa nhưng đêm về rất cô đơn. Tôi tự nhủ, mình cô đơn nhưng đi làm có tiền sẽ mua nhà, mua xe...

Nhưng đến khi có những thứ đấy tôi vẫn thấy buồn và chợt hỏi: Không lẽ cuộc sống mãi của mình mãi như thế? Vì tôi đâu có thật sự hạnh phúc. Vậy nên tôi lùi lại để được sống là chính mình, nghe trái tim mình muốn gì...

Còn hát dòng nhạc bolero, tôi đã thích từ lâu rồi. Mọi người thúc giục tôi làm đĩa này từ khi chưa có nhiều ca sĩ hát nhạc bolero và khi đó, tôi đã thu một, hai bài. Sau đó tôi lại để đấy vì không có cảm hứng hát thêm.

Thời gian kéo dài là vậy và bây giờ ra đĩa đơn giản là tôi thấy phù hợp chứ không phải tôi làm "Hương xưa 1" theo trào lưu hay vì điều gì đó khác.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại