Hổ con sinh ra không thở, hổ mẹ bình tĩnh xử lý tình huống khiến mọi người xung quanh thán phục

Lê Duy |

Một tình huống kỳ diệu đã xảy ra ở Sở thú Australia, nơi còn tồn tại những cá thể hổ Sumatra quý hiếm.

Hổ Sumatra là một trong những loài động vật đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng cao. Vào năm 2008, chỉ còn lại 679 cá thể đang sinh sống. Các loài hổ ở cùng môi trường với chúng là hổ Bali và hổ Java đều đã tuyệt chủng.

Vậy nên tại Sở thú Australia, những cá thể hổ Sumatra ở đây đều được chăm sóc kĩ lưỡng. Kaitlyn, một cá thể hổ Sumatra ở đây, đang trong thời kỳ mang thai và dự tính sẽ có hai chú hổ con ra đời. Nhưng mọi chuyện đã không diễn ra suôn sẻ theo dự kiến.

Hổ con sinh ra không thở, hổ mẹ bình tĩnh xử lý tình huống khiến mọi người xung quanh thán phục - Ảnh 1.

Chú hổ con đầu tiên ra đời không có dấu hiệu thở. Các nhân viên và bác sĩ thú y đều đã được điều đến để xử lý tình hình. Nhưng hổ mẹ đã xử lý tình huống rất bình tĩnh khiến ai cũng kinh ngạc.

Kaitlyn không ngừng dùng lưỡi liếm hổ con, hành động này được cho là sẽ giúp phổi của con non hoạt động.. Hổ con bắt đầu có dấu hiệu hô hấp, nhưng vẫn đang rất khó khăn để thở. Kaitlyn vẫn kiên trì liếm hổ con, cũng như liếm lên mặt để đảm bảo hổ con không bị sặc nước. Những giây phút nín thở với mọi nhân viên ở trong sở thú.

Hổ con sinh ra không thở, hổ mẹ bình tĩnh xử lý tình huống khiến mọi người xung quanh thán phục - Ảnh 2.

Điều kỳ diệu đã đến khi chú hổ con bắt đầu tự thở được

Cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã xảy ra. Sau hơn hai phút liên tục liếm và hỗ trợ của hổ mẹ Kaitlyn, hổ con đã bắt đầu tự thở được trở lại và cất tiếng khóc chào đời. Mọi người ở Sở thú Australia như vỡ òa trong niềm vui và niềm tự hào với Kaitlyn, một mẹ hổ tuyệt vời. Như nhân đôi niềm vui, chú hổ con thứ hai cũng ra đời khỏe mạnh sau đó không lâu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại