HLV Troussier lên tiếng về việc từ chức, lý giải nguyên nhân không dùng Quang Hải trước Indonesia

Linh Đan |

Tuyển Việt Nam trải qua trận thua 0-3 khó chấp nhận trước Indonesia dù được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Điều này khiến Quang Hải và đồng đội không còn quyền tự quyết ở vòng loại World Cup 2026.

"Tôi nghĩ bây giờ không phải lúc nói về việc này", HLV Troussier trả lời câu hỏi về việc ông có nghĩ đến việc từ chức sau thất bại 0-3 của tuyển Việt Nam hay không.

Ông nói tiếp: "Để nói về câu hỏi này, tôi muốn tập trung vào màn trình diễn của các học trò. Đồng thời tuyển Indonesia hiện tại đã mạnh hơn với nhiều sự bổ sung. Việc để thua sớm từ phút 7 khiến tuyển Việt Nam gặp chút lúng túng. Tiếc rằng sau đó dù nỗ lực tấn công nhưng tuyển Việt Nam đã không có được điều mình cần đó là bàn thắng.

Vào ngày mai, tôi sẽ trao đổi cụ thể với LĐBĐ Việt Nam về tương lai của mình".

HLV Troussier lên tiếng về việc từ chức, lý giải nguyên nhân không dùng Quang Hải trước Indonesia- Ảnh 1.

Trên sân Mỹ Đình tối nay (26/3), tuyển Việt Nam khởi đầu không tốt và để Indonesia ghi liền 2 bàn thắng chỉ sau 23 phút. Những nỗ lực sau đó của toàn đội không thể mang lại hiệu quả, thậm chí đến phút bù giờ cuối trận, Filip Nguyễn còn phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 3.

Kết quả này khiến tuyển Việt Nam đánh mất đi quyền tự quyết ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Với 3 điểm sau 4 trận (thua 3, thắng 1), đoàn quân của HLV Troussier kém Indonesia 4 điểm

Nhận xét về màn trình diễn của toàn đội, HLV Troussier đưa ra quan điểm:

"Về trận đấu này, tôi đánh giá cao tinh thần của toàn đội. Tôi vẫn nói chúng ta cần có góc nhìn khách quan về mọi việc. Tôi đánh giá chúng tôi đã tạo ra số cơ hội đáng kể để ghi bàn, với hơn 10 lần dứt điểm. Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam lại thiếu đi sự chính xác.

Những pha tấn công của tuyển Việt Nam đã nỗ lực chơi đến phút cuối cùng, tuân thủ đấu pháp và tạo ra thế trận như vậy. Tôi tôn trọng và nể phục những gì họ làm được. Tôi nghĩ nếu tuyển Việt Nam ghi được 1 bàn thắng ở thời điểm nhất định trong trận đấu thì mọi chuyện đã khác. Tiếc rằng hôm nay đội tuyển Việt Nam đã không có được sự hiệu quả."

"Về lý thuyết, tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu nữa với 6 điểm có thể giành được. Để đi tiếp, chúng tôi cần giành 6 điểm và mong Indonesia sẩy chân. Mọi việc không dễ dàng nhưng tôi tin tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội".

HLV Troussier lên tiếng về việc từ chức, lý giải nguyên nhân không dùng Quang Hải trước Indonesia- Ảnh 2.

Lý giải về việc không sử dụng Quang Hải 1 phút nào trong cả 2 trận đấu, HLV Troussier cho biết:

"Việc sử dụng ai là quyết định cuối cùng của tôi. Tôi có 25 cầu thủ trong tay, chưa kể có 10 người khác mà tôi không thể lựa chọn. Với tôi, tùy vào đối thủ mà tôi sẽ đưa ra quyết định nhân sự cho mỗi trận đấu."

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại