CĐV Việt Nam thất vọng, căng cờ đòi sa thải HLV Troussier ngay trên sân Mỹ Đình

Linh Đan |

Sau khi tuyển Việt Nam để Indonesia ghi liên tiếp 2 bàn, CĐV Việt Nam đã không giấu được thất vọng với HLV Troussier.

Chỉ sau 23 phút thi đấu, tuyển Việt Nam đã phải nhận 2 bàn thua sau các pha dứt điểm của Jay Idzes và Ragnar Oratmangoen. Việc được chơi trên sân nhà Mỹ Đình không thể giúp đội quân của HLV Troussier có lợi thế, trong khi đó tuyển Indonesia lại tận dụng tốt những cơ hội mình có được.

Ngay sau bàn thua thứ 2 của tuyển Việt Nam, một nhóm CĐV trên sân Mỹ Đình đã căng cờ với dòng chữ "Troussier get out", thể hiện mong muốn chiến lược gia người Pháp thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Lực lượng an ninh sân sau đó đã thu lá cờ thể hiện hành động có phần quá khích này của nhóm CĐV.

CĐV Việt Nam thất vọng, căng cờ đòi sa thải HLV Troussier ngay trên sân Mỹ Đình- Ảnh 1.

CĐV Việt Nam đang cạn dần niêm tin với HLV Troussier.

Trên thế giới, CĐV nhiều đội bóng cũng đã dùng cách này để thể hiện sự không hài lòng với HLV trưởng. Ngay cả những chiến lược gia danh tiếng như Arsene Wenger, Jose Mourinho, David Moyes... cũng đều từng phải đón nhận những thông điệp như vậy từ khán đài.

CĐV Việt Nam thất vọng, căng cờ đòi sa thải HLV Troussier ngay trên sân Mỹ Đình- Ảnh 2.

CĐV Việt Nam thất vọng, căng cờ đòi sa thải HLV Troussier ngay trên sân Mỹ Đình- Ảnh 3.

CĐV Việt Nam thất vọng, căng cờ đòi sa thải HLV Troussier ngay trên sân Mỹ Đình- Ảnh 4.

Hợp đồng của HLV Troussier có thời hạn từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026, với mức lương khoảng 60.000 USD/tháng (tương đương 1,46 tỷ đồng).

Nếu sa thải HLV này ngay, VFF sẽ phải đền bù gần 30 tháng lương còn lại. Đó là chưa kể đến những điều khoản khác trong hợp đồng giữa hai bên. Khi ấy, số tiền đền bù có thể ở mức trên dưới 45 tỷ đồng.

Đây là con số không hề nhỏ với ngân sách của VFF. Cần biết, mục tiêu tài chính trong năm 2024 của VFF là thu hơn 317 tỉ đồng, chi hơn 310 tỉ đồng và dự kiến lãi 7,4 tỉ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc số tiền đền bù hợp đồng cho HLV Troussier có thể chiếm tới 14% nguồn thu của VFF, gấp khoảng 6 lần số tiền lãi dự tính.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại