Đội bóng Đông Nam Á nhận cái kết tê tái, gây thêm tiếc nuối cho tuyển Việt Nam?

Đoàn Dự |

Những tưởng Philippines đang mạnh lên khi vừa có trận đấu kiên cường trên sân Iraq. Nhưng không, trở về sân nhà thì họ lại hiện nguyên hình là tập thể còn nhiều yếu kém.

Bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á gồm Iraq, Việt Nam, Indonesia và Philippines. Một suất đi tiếp gần như "mặc định" cho Iraq. Suất thứ hai được nhận định là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam với Indonesia.

Tuy nhiên, sau 3 loạt đấu đầu tiên, Philippines ít nhiều lại cho thấy họ cũng không hẳn là "kẻ lót đường". Cụ thể, sau khi thua Việt Nam 0-2, họ đã hòa được Indonesia 1-1. Gần nhất hôm 21/3 vừa rồi, họ cũng chỉ thua sít sao 0-1 trên sân Iraq. Hai trận liền khởi sắc của Philippines khiến không ít NHM Việt Nam e ngại. Rằng khi tái ngộ, liệu chúng ta có thể dễ dàng thắng nữa hay không.

Tới tối nay, câu trả lời phần nào sáng tỏ. Những kết quả tích cực thời gian qua có vẻ cũng là nhất thời, là khả năng cao nhất của Philippines rồi. Có lợi thế sân nhà, nhưng họ đã thua Iraq tới 5 bàn không gỡ.

Ở các phút 14, 30, 36, 62, 77, lần lượt Aymen Hussein (pen), Amir Al Ammari, Aymen Hussein, Zidane Iqbal và Zaid Tahseen ghi bàn cho đội khách.

Đội bóng Đông Nam Á nhận cái kết tê tái, gây thêm tiếc nuối cho tuyển Việt Nam?- Ảnh 1.

Philippines thua sâu 0-5 trên sân nhà, sau khi chỉ thua 0-1 trên sân khách trước cùng đối thủ Iraq.

Có thể nói tại bảng F, Philippines vẫn là đối thủ yếu nhất, có quá ít khả năng cạnh tranh vé đi tiếp. Nhưng chứng kiến sự yếu đuối của Philippines lúc này, thật tệ là NHM bóng đá Việt Nam cũng chẳng thấy vui vẻ, thoải mái gì.

Vì trước khi chúng ta tái ngộ họ thì cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Troussier đang bị đe dọa cực lớn. Kết thúc hiệp một trận đấu với Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình, ĐT Việt Nam thậm chí bị dẫn trước tới 0-2.

Nếu thua trận đấu này, có quá ít khả năng để ĐT Việt Nam có thể cạnh tranh vé với chính Indonesia. Khi đó, chúng ta sẽ cần thắng cả 2 trận còn lại gặp Philippines và Iraq, trong khi Indonesia thua 2 trận cũng trước Philippines và Iraq.

Nỗi buồn tối nay của Philippines rất có thể cũng là nỗi buồn của bóng đá Việt Nam…

Đội bóng Đông Nam Á nhận cái kết tê tái, gây thêm tiếc nuối cho tuyển Việt Nam?- Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại