HLV Thái Lan: Đừng tưởng U23 thua, U21 hòa thì bóng đá Thái Lan thụt lùi so với Việt Nam

Hải Bình |

U21 Thái Lan đã phải rất vất vả có thể san bằng tỉ số 3-3 trong trận đấu với U19 Việt Nam.

Để U21 Thái Lan có bàn gỡ hòa 3-3 ở những giây bù giờ cuối cùng, U19 Việt Nam bỏ lỡ cơ hội chơi trận hạng Ba với U21 Myanmar. Tuy nhiên, thầy trò HLV Trần Minh Chiến cũng đã vô tình giúp cho U21 Việt Nam có mặt trong trận chung kết của giải U21 Quốc tế 2017 với U21 Yokohama.

"Ở những phút cuối cùng tôi đã chỉ đạo toàn đội nên triển khai bóng ra biên để giảm sức tấn công của U21 Thái Lan, nhưng diễn biến trên sân hoàn toàn khác. Chúng tôi chỉ cách trận tranh hạng Ba có 50 giây nhưng học trò tôi còn trẻ và đã không làm được điều tôi mong muốn.

Tôi tiếc nuối nhưng sự tiếc nuối đó rất nhẹ nhàng. Kết thúc trận đấu, tôi chỉ cần 30 giây suy nghĩ để bỏ qua thất bại này và mong các học trò của tôi sẽ trưởng thành hơn nữa. Họ còn rất trẻ và những bài học này sẽ rất bổ ích cho toàn đội.

Việc phải chịu áp lực ở những thời điểm nhạy cảm, biết cách điều khiển trận đấu theo cách của mình... đó là những bài học mà các em U19 Việt Nam cần phải học thêm nhiều nữa nếu muốn trở thành cầu thủ lớn trong tương lai", HLV Trần Minh Chiến phát biểu sau trận đấu.

HLV Thái Lan: Đừng tưởng U23 thua, U21 hòa thì bóng đá Thái Lan thụt lùi so với Việt Nam - Ảnh 1.

U19 Việt Nam áo trắng đánh rơi chiến thắng ở 50 giây cuối cùng trong trận đấu với U21 Thái Lan. Ảnh: Dương Thu.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Julian Marin Bazalo cũng trải lòng khá nhiều về trận hòa may mắn giúp U21 Thái Lan có mặt trong trận tranh hạng Ba:

"Chúng tôi chơi có phần chủ quan sau khi có bàn thắng mở tỷ số, tưởng chừng đã kiểm soát được thế trận, xem thường U19 Việt Nam nên phải nhận 3 bàn thua liên tiếp. Những sự điều chỉnh trong 

Trận hòa này có chút may mắn cũng có nhưng nhiều tình huống chúng tôi không tận dụng được cơ hội ghi bàn. Nếu tận dụng tốt cơ hội ở 4 trận đấu vừa qua, U21 Thái Lan sẽ có mặt trong trận chung kết, nhưng đến thời điểm này thì trình độ của những đội tham dự đều đã rõ.

Tôi đã xem rất nhiều đội bóng trẻ của Việt Nam thi đấu như U16, U19, U21 và cả U23 Việt Nam, tôi luôn dành sự kính trọng cho các bạn. Tôi đánh giá cao những gì mà nền bóng đá ở đây đã làm được. 

Đừng vì việc U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan hay hôm nay U19 Việt Nam cầm hòa U21 Thái Lan mà đánh giá nền bóng đá chúng tôi thụt lùi so với các bạn. So sánh đó rất khập khiễng và không thể áp dụng cho bất kỳ nền bóng đá nào cả".

Vòng bảng giải U21 quốc tế: U19 Việt Nam 3-3 U21 Thái Lan

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại