"Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 QBV Việt Nam 2017"

Hải Bình |

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 đề cử cuối cùng của Quả bóng vàng 2017.

Sáng nay 20/12, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã công bố danh sách 5 cái tên rút gọn ở tất cả các hạng mục. Theo đó, 5 nhân vật sẽ cạnh tranh QBV nam Việt Nam 2017 là Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Trần Phi Sơn, Lương Xuân Trường và Đinh Thanh Trung, lựa chọn từ 185 phiếu bầu được phát đi ngày 22/11.

Bất ngờ nhất có lẽ là trường hợp của tiền vệ hiện đang thi đấu ở K-League - Lương Xuân Trường. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, người đã có 22 bàn thắng ở mọi cấp độ lại bị đánh văng khỏi danh sách cuối cùng.

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: "Về quan điểm của riêng cá nhân tôi, Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 đề cử cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng dành cho nam.

Chúng ta cần phải xét đến sự đóng góp của một cầu thủ từ cấp CLB cho đến ĐTQG. Về điểm này trong năm 2017, Công Phượng vượt trội hoàn toàn so với Xuân Trường. Đó là quá trình phấn đấu suốt cả mùa giải kéo dài, không nên đánh giá thông qua một vài trận đấu, sẽ mất đi tính khách quan đối với một giải thưởng danh giá.

Việc Xuân Trường lọt Top 5 có thể là do nhận được nhiều phiếu bầu từ những người bầu chọn. Đây là ý kiến của đám đông nên tôi không nhận xét. Ở đây tôi chỉ nêu quan điểm của cá nhân mình, Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường trong Top 5. Riêng tôi bỏ phiếu quả bóng vàng nam cho Đinh Thanh Trung".

Công Phượng xứng đáng hơn Xuân Trường để lọt vào Top 5 QBV Việt Nam 2017 - Ảnh 1.

Xuân Trường nhận danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016. Ảnh: Hải Anh.

Một chi tiết đáng lưu ý là giải M-150 diễn ra sau khi chốt phiếu bầu QBV Việt Nam 2017. Vì thế, màn thăng hoa của Công Phượng trước Thái Lan đã không được tính vào việc lựa chọn Top 5 QBV.

Trong năm 2017, Công Phượng đóng góp khá nhiều công sức cho HAGL lẫn ĐTQG. Tiền đạo người Nghệ An có 22 pha lập công với gần 2.608 phút thi đấu chính thức ở tất cả mọi mặt trận mà Công Phượng góp mặt.

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường chỉ có được 106 phút thi đấu chính thức trong 2 trận đấu được ra sân trong màu áo Gangwon FC ở K-League. Nếu tính cả thời gian đóng góp cho các ĐTQG trong năm 2017 thì tổng số phút ra sân của Xuân Trường là 597 phút. Chưa bằng con số lẻ so với thời gian chiến đấu của Công Phượng ở mùa giải năm nay.

Hồi năm 2016, khi Xuân Trường cũng phải thường xuyên ngồi dự bị trong màu áo Incheon Utd thì tiền vệ người Tuyên Quang cũng đã bất ngờ vượt qua Vũ Minh Tuấn để nhận danh hiệu Quả bóng bạc. Đó là mùa giải Xuân Trường được ra sân 4 lần với tổng cộng 251 phút thi đấu chính thức ở đội bóng Hàn Quốc.

Công Phượng lập cú đúp vào lưới U23 Thái Lan

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại