HLV Moriyasu: 'Tôi đã thấy được một kỷ nguyên mới của bóng đá Nhật'

Quốc Thắng |

Tuyển Nhật đã không vượt qua được 'rào cản lịch sử' khi thất bại trước Croatia ở loạt sút luân lưu 11m với tỉ số 1-3 (hòa 1-1 sau 120 phút). Thua trận nhưng HLV Hajime Moriyasu rất lạc quan: 'Tôi đã thấy được một kỷ nguyên mới của bóng đá Nhật.

HLV Moriyasu: Tôi đã thấy được một kỷ nguyên mới của bóng đá Nhật - Ảnh 1.

HLV Hajime Moriyasu và các cầu thủ Nhật đã có những màn trình diễn tuyệt vời ở World Cup 2022 - Ảnh: Reuters

Với thất bại trước Croatia, tuyển Nhật đã không thể viết lại lịch sử và thành tích tốt nhất của họ ở World Cup vẫn chỉ là vòng 16 đội. Nhưng với những màn trình diễn ấn tượng tại giải, tương lai tươi sáng đang chờ đón họ.

Trả lời báo chí Nhật sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu lạc quan cho biết: "Các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình. Dù không thể phá vỡ rào cản của lịch sử nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã cho chúng ta thấy một kỷ nguyên mới của bóng đá Nhật Bản. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng trong tương lai chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được lằn ranh này".

Ông Moriyasu cũng gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ tuyệt vời của các cổ động viên. Ông nói: "Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, gia đình bóng đá và những người đã kết nối chúng ta với một sân khấu tuyệt vời. Nếu tuyển Nhật Bản tiếp tục đoàn kết và thi đấu với tinh thần mạnh mẽ như thế này thì chúng ta sẽ tiếp tục thách thức thế giới. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Hãy tiếp tục chiến đấu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại