Hình ảnh "lạ" trên đường phố Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Hoàng Đan |

Trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, dù lượng người đổ về đông nhưng các đường phố Hà Nội khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo ghi nhận của PV chiều tối 29/1 (tức mùng 5 Tết), sau một tuần nghỉ Tết, người dân từ các nơi bắt đầu trở về thủ đô Hà Nội.

Tại các cửa ngõ của thủ đô trong chiều tối mùng 5 Tết, theo quan sát, lượng người phương tiện có đông hơn nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như các năm trước.

Tại tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dù phương tiện có khá đông nhưng không xảy ra ùn tắc. Riêng tại trạm thu phí thuộc km 18+300 đoạn đầu gần Pháp Vân do lượng phương tiện đông nên có xảy ra ùn ứ. Tại đường vành đai 3 từ cầu Thanh Trì dọc theo đường trên cao các phương tiện lưu thông tốt.

Hình ảnh lạ trên đường phố Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ùn ứ nhẹ tại trạm thu phí BOT trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Hình ảnh lạ trên đường phố Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Còn tại tra thu phí Đại Xuyên rất vắng vẻ.

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội - đơn vị phụ trách địa bàn cửa ngõ phía Nam vào trung tâm TP Hà Nội) cho hay, từ đầu giờ chiều 29/1, các tổ công tác của đơn vị đã ứng trực tại đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn qua quận Hoàng Mai) để điều tiết các phương tiện lưu thông từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên đường vành đai 3 trên cao theo 2 hướng đi về quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và qua cầu Thanh Trì đi huyện Gia Lâm, quận Long Biên. 

Tại đường Giải Phóng, một tổ công tác cũng túc trực hướng dẫn phương tiện lưu thông vào nội đô.

Hình ảnh lạ trên đường phố Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Khu vực nút giao Pháp Vân không quá đông đúc.

Hình ảnh lạ trên đường phố Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến phố của Hà Nội cũng thông thoáng, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Lúc 15h chiều, tuyến đường Ngọc Hồi (đoạn gần bến xe Nước Ngầm) khá thông thoáng các phương tiện qua lại.

Để bảo đảm giao thông khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố thông suốt, Đội CSGT số 14 đã lên phương án, đồng thời có kế hoạch phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 3, Cục CSGT (Bộ Công an) - đơn vị phụ trách cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Đội CSGT số 8 (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phụ trách địa bàn huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên thường xuyên thông báo tình hình từ xa để linh hoạt trong xử lý.

Đại diện Đội thông tin, đến 17h cùng ngày, tình hình giao thông vẫn đảm bảo, không xảy ra ùn tắc.

Cũng theo ghi nhận của PV, các tuyến đường Nguyễn Xiển, Phạm Hùng, ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, ngã tư BigC... đến 17h chiều dù phương tiện có đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc như các năm trước.

Tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình chỉ lác đác vài người qua lại, không có cảnh xe khách chen chúc nhau vào bến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại