Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo

NGÔ NHUNG |

Công viên Cầu Giấy và công viên Nghĩa Đô được HĐND quận Cầu Giấy thông qua chủ trương cải tạo, sửa chữa, hoàn thành trong năm 2025 sau nhiều năm xuống cấp.

Video: Hiện trạng 2 công viên lớn ở Cầu Giấy sắp được cải tạo

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 1.

Mới đây, HĐND quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông qua chủ trương cải tạo, nâng cấp Công viên Cầu Giấy và Công viên Nghĩa Đô đang xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Việc cải tạo dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2024 - 2025.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 2.

Công viên Cầu Giấy nằm trên đường Thành Thái (phường Dịch Vọng), rộng khoảng 6.540m2, số vốn đầu tư 8 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Công viên mở cửa từ năm 2014 với mục đích tạo ra nhiều sân chơi an toàn cho trẻ em và người dân.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 3.

Công viên Cầu Giấy sở hữu nhiều diện tích cây xanh, rộng rãi, thoáng đãng cùng hồ nước chạy dọc theo chiều dài khuôn viên. Nơi đây được xem là “lá phổi xanh” góp phần điều hòa không khí cho thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, Công viên Cầu Giấy đang xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi lo đối với người dân khi tới đây vui chơi, tập thể dục.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 4.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 5.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 6.

Ghi nhận của PV chiều 25/1, tại Công viên Cầu Giấy, dễ dàng nhận thấy nhất là những mảng tường bị bong tróc, nền gạch bị nứt vỡ, nhô lên khỏi mặt sàn hay những thành lan can bị hoen rỉ... tạo thành những "chiếc bẫy" nguy hiểm cho người dân hay trẻ nhỏ đến đây tập thể dục, vui chơi.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 7.

Ông Hoàng Văn Hoan (60 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cho biết, tình trạng xuống cấp ở Công viên Cầu Giấy đã diễn ra nhiều năm nay nhưng không được kịp thời tu bổ. "Công viên Cầu Giấy đang là điểm đến ưa thích của nhiều người dân quanh khu vực. Chúng tôi cũng mong công viên sớm được cải tạo, nâng cấp để việc vui chơi, thể dục thể thao của người dân được thuận lợi", ông Hoan nói.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 8.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 9.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 10.

Các hạng mục xích đu bị hoen rỉ, đai thép cong vênh, những thảm cỏ nhân tạo bị bục rách dễ gây trơn trượt, nguy hiểm cho trẻ nhỏ đến đây vui chơi.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 11.

Nhà vệ sinh trong Công viên Cầu Giấy bị hỏng hóc, không được dọn dẹp thường xuyên.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 12.

Tương tự như Công viên Cầu Giấy, tại Công viên Nghĩa Đô, nơi vốn được ví là “hòn ngọc xanh” giữa lòng Hà Nội, cũng đang xuống cấp, nhiều đoạn đường dành cho người đi bộ đã vỡ nát.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 13.

Thường xuyên tới đây để tập thể dục, ông Bùi Hữu Lương (55 tuổi, phường Dịch Vọng) kể, ưu điểm lớn nhất của Công viên Nghĩa Đô là không gian sạch sẽ, thoáng mát, bao quanh toàn là cây cối và thảm cỏ. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều hạng mục bên trong công viên đã xuống cấp, hư hỏng, gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân. "Ai cũng mong muốn công viên đẹp hơn, sạch hơn. Bây giờ công viên mà được cải tạo, nâng cấp lên thì tốt quá, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ", ông Lương chia sẻ.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 14.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 15.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 16.

Những chiếc cột đèn đã bị tróc sơn, mất bóng, những viên gạch vỡ vụn khiến hình ảnh Công viên Nghĩa Đô trở nên nhếch nhác.

Hiện trạng xuống cấp của 2 công viên lớn ở Hà Nội sắp được cải tạo- Ảnh 17.

Theo đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cầu Giấy, hiện trung tâm đang triển khai các bước đấu thầu, lựa chọn các nhà thầu để cải tạo, sửa chữa Công viên Cầu Giấy và Công viên Nghĩa Đô. Dự kiến từ quý III/2024 sẽ thi công cải tạo các hạng mục xuống cấp, bao gồm hạng mục kỹ thuật, công trình kiến trúc, hệ thống cây xanh và khu vui chơi cho trẻ em. Theo kế hoạch, việc cải tạo, sửa chữa cả 2 công viên hoàn thành trong năm 2024 - 2025.

Tiết lộ lý do tuyến metro ở Hà Nội đề xuất thêm 16.000 tỷ đồng, tăng hơn 80% so với 16 năm trướcTiết lộ lý do tuyến metro ở Hà Nội đề xuất thêm 16.000 tỷ đồng, tăng hơn 80% so với 16 năm trước

Thành phố đề xuất tổng mức đầu tư dự án tuyến metro Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo gần 35.590 tỷ đồng, tăng hơn 16.030 tỷ (khoảng 82%) so với tổng mức được phê duyệt năm 2008.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại