Hiền Mai: "Tôi mất hết, cảm tưởng như tất cả quay lưng với mình"

Hương |

"Gẫy cột sống đau kinh hồn lắm. Tôi đau tới mức, mặt nát bét mà mình không cảm nhận được cơn đau ở mặt, chỉ thấy đau cột sống thôi', Hiền Mai kể.

Trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, diễn viên Hiền Mai đã có dịp kể về thời hoàng kim của mình.

"5 người nổi tiếng nhất Việt Nam, trong đó có tôi"

Khi MC Cát Tường hỏi về một kỷ niệm mà Hiền Mai nhớ nhất, nữ diễn viên kể: "Đó là tôi được mời diễn show thời trang lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam. Tôi được đài truyền hình của Nhật DHK quay về cuộc đời mình và chiếu trên đài truyền hình Nhật.

Họ chọn 5 người nổi tiếng nhất Việt Nam khi đó có Thanh Hằng vừa đoạt giải hoa hậu, Ngô Thanh Vân, Ngô Mỹ Uyên, tôi và một người nữa".

Đang nổi đình nổi đám trong lĩnh vực người mẫu thời trang, chụp ảnh lịch, quảng cáo và quay karaoke, Hiền Mai bỗng dưng rẽ sang đóng phim. Kể về bước đi này, Hiền Mai nhớ lại: "Một ngày đẹp trời, tôi được mời đi cast phim "Tuổi thần tiên" cho vai cô giáo Mai. Thật sự lúc đó, tôi không mặn mà với phim ảnh.

Hiền Mai: Tôi mất hết, cảm tưởng như tất cả quay lưng với mình - Ảnh 1.

Hiền Mai chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Hôm thử vai có nguyên ban giám đốc của đài và đạo diễn. Tôi nghe ban giám đốc đài nói: Cô này hợp vai, hơn 200 người rồi, chọn cô này đi. Tôi nghe nói là tuần sau phim quay rồi mà vẫn chưa chọn được ai.

Đạo diễn lúc đó thích một diễn viên khác nên không đồng ý. Đạo diễn không chịu thì tôi đi về và nhận show đi diễn xuyên Việt. Đang diễn ở Cao Bằng thì đoàn phim nhắn tin: "Chọn em rồi, em về quay gấp". Tôi ký hợp đồng đi diễn rồi nên không thể về ngang được, phải nửa tháng sau mới về quay được.

Lúc quay, áp lực của tôi cực kỳ cao, không phải vì lần đầu tiên mình diễn xuất mà vì cả đoàn chờ mình nửa tháng trời. Ai cũng rất khó chịu.

Make up làm mặt cho tôi, dậm phấn lên mặt như đánh, rồi bảo: "Mới vô nghề đó, không phải ngôi sao đâu mà bắt cả đoàn chờ". Nhưng cuối cùng, những người bạn diễn trong phim đó đã trở thành bạn thân của tôi đến bây giờ".

Hiền Mai cũng cho biết, chị tham gia gần 100 phim, đa số là dòng phim tình cảm, xã hội. Vai của Hiền Mai thường là vai chính, người nghèo khổ, hiền lành. Có lần chị đòi đóng vai phản diện nhưng đạo diễn không tin là chị làm được.

"Trước khi quay 1 tuần, ngày nào đạo diễn cũng bắt tôi lên hãng phim định trang, làm đủ thứ vẫn không hài lòng. Tôi bảo, anh cho em về đi, đừng ngày nào cũng bắt em lên định trang. Em mệt mỏi lắm. Anh cho em về suy nghĩ, xem làm thế nào để tốt nhất. Nếu lúc đó, anh không hài lòng thì hẵng sửa.

Tôi về, vắt tay lên trán nghĩ tới nghĩ lui. Tới ngày khai máy, tôi làm việc với hóa trang. Bước ra trường quay, cả đoàn bất ngờ, vỗ tay quá trời. Lúc đó mình thực sự hạnh phúc và đó cũng là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp của tôi".

Hiền Mai: Tôi mất hết, cảm tưởng như tất cả quay lưng với mình - Ảnh 3.

Bác sĩ nói: Hên thì lành, không hên thì liệt

MC Cát Tường hỏi về biến cố ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời chị, Hiền Mai bảo, đó là lần chị bị tai nạn lật xe trên đường đi quay phim "Ráng chiều".

"Xe bị lật, tôi bị gãy cột sống, nát hết mặt. Lúc đó, mình đang cực kỳ nổi tiếng. Phim ảnh, show quá nhiều. Tôi vừa nằm xuống là mất hết show, mất hết tất cả. Cảm tưởng như, tất cả quay lưng với mình. Lúc đó mình cảm giác nghề bạc bẽo quá, bỏ nghề là đúng. Lẽ ra mình phải bi quan thì tôi cố gắng lạc quan, dũng cảm, kiên cường để vượt qua bệnh tật.

Mất 3 tháng nằm trên giường bệnh, nẹp từ cổ xuống lưng. Gẫy đốt sống cổ và đốt sống lưng. Nhưng điều tôi sợ nhất không phải là mặt mũi nát bét hay không làm được nghề mà là bị liệt.

Khi đó, trưởng khoa cột sống bệnh viện chấn chỉnh hình nói với tôi là, em bị nặng quá, không mổ được, cứ nằm một chỗ nẹp như vậy và uống can-xi để xương liền. Hên thì lành, không hên thì liệt.

Cho nên việc tôi khỏi không chỉ là may mắn là là phép màu. Tôi còn nhớ, mình nằm viện 3 ngày rồi, Trương Ngọc Ánh vào thăm còn nhổ được miếng thủy tinh cắm trên da đầu của tôi và những đường rách nát trên mặt", Hiền Mai hồi tưởng.

Hiền Mai: Tôi mất hết, cảm tưởng như tất cả quay lưng với mình - Ảnh 5.

Hiền Mai kể thêm về vụ tai nạn: "Lúc chuyển cảnh quay từ Cần Giờ đi chỗ khác, tôi ngồi xe anh Lê Vũ Cầu thì xe bị lật. Trên đường mọi người đưa tôi đi cấp cứu, mỗi lần đi qua ổ gà là máu trên mặt, trên mũi lại trào ra, ai cũng sợ.

Nhưng thật sự, gãy cột sống đau kinh hồn lắm. Tôi đau tới mức, mặt nát bét mà mình không cảm nhận được cơn đau ở mặt, chỉ thấy đau cột sống thôi. Tôi biết là có chuyện rồi.

Mọi người định đưa tôi về trạm xá Cần Giờ sơ cứu nhưng tôi bảo chạy thẳng lên Sài Gòn, bởi vì đi từ Cần Giờ lên Sài Gòn là 4 tiếng đồng hồ. Tôi biết sức mình chịu không nổi, có thể chết vì máu me trào ra như thế.

Đoàn phim đưa tôi về bệnh viện Chợ rẫy. Ban giám đốc đài nghe tin, chạy tới bệnh viện, đứng trước phòng cấp cứu chờ. Lúc đến, tôi còn nghe tiếng anh Phạm Khắc la lên, có diễn viên của tôi trong đó, chăm lo giùm, chăm lo giùm.

Nhưng mặt mũi tôi như thế, không ai nhận ra. Tôi còn nghe mấy cô y tá nói chuyện với nhau: "Bà này đánh ghen ở Hóc Môn lên", rồi đẩy tôi vào phòng khâu mặt.

Nhà tôi ở chung cư của Hội Nhà văn. Hai tháng trước mình đi quay phim còn xinh đẹp, ngon lành, giờ về mà khiêng băng ca vô thì ba má chắc xỉu, chết mất cho nên tôi giấu hết.

Hàng ngày, tôi vẫn điện thoại, nhắn tin cho mẹ, nói bận đi quay, không về được. Tôi không lo tôi mà lo cho mẹ vì mẹ bị bệnh rất nặng. Nếu tôi suy sụp thì chính gia đình mình khổ nhất nên không việc gì phải bi quan. Tôi lạc quan, giỡn hớt, không hề khóc một lần dù đau cỡ nào".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại