Hiếm người biết loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam có thể mang đi nướng, lại còn được xem là đặc sản nổi tiếng của nước bạn

MH |

Quả này mà đem nướng lên thì ăn có khác gì bình thường không nhỉ?

Nhờ có MXH mà ta được đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng tốn một đồng nào. Vậy mới thấy trên đời còn lắm thứ kỳ lạ, lắm món ăn mà ở Việt Nam sẽ bị xem là kỳ quặc. Như mấy quả dừa nướng dưới đây chẳng hạn!

Trong một clip đăng tải lên TikTok, cô gái người Nga này giới thiệu trải nghiệm ghé thăm một tiệm dừa nướng ở Thái Lan. Ngay từ phía ngoài, có thể thấy cảnh người ta để dừa trong một chiếc lò đốt nhỏ, quả nào quả nấy cũng có vỏ cháy sém và đen sì.

Dừa nướng Thái Lan, đã bao giờ bạn nhìn thấy chưa?

Sau khi lựa được quả yêu thích, anh chủ tiệm sẽ giúp cô bổ trái dừa ra. Sau đó, người ta sẽ cho một miếng gừng tươi và sả cây vào. Cuối cùng, chỉ cần dùng muỗng là đã có thể thưởng thức.

Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều cư dân mạng Việt Nam vẫn tỏ ra khá lạ lẫm với cách chế biến kỳ lạ này:

- "Đó giờ tưởng sầu riêng nướng đã lạ lắm rồi!"

- "Rồi xong, mấy trái dừa sau vườn tới công chuyện với tao!"

- "Nướng lên uống chắc sẽ ngọt và thơm lắm nhỉ?"

- "Uống cái này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khoẻ lắm nhé, nhưng hiếm người biết lắm!"

Được biết, món dừa nướng là đặc sản nổi tiếng của Thái Lan, từng được ca ngợi rất nhiều trên các tờ báo nổi tiếng. Nước dừa sau khi nướng lên có vị ngọt thanh, độ ấm nóng vừa phải. Hơn nữa, phần cơm dừa đã nướng rất dễ lấy ra chứ không còn bám chắc vào phần sọ dừa, ăn vào có độ béo ngậy và mềm dẻo hơn bình thường.

Món uống thơm ngon này được bán khá phổ biến tại các chợ, quán xá ở Thái Lan, giúp du khách giải toả cơn khát hiệu quả. Giá của dừa nướng cũng khá rẻ, dao động chỉ khoảng 1 USD/trái.

Dừa nướng từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng ở Thái Lan

Ở Việt Nam, món này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Cho những ai chưa biết thì từ năm 2017, ở tỉnh Bến Tre còn có dừa nướng ba đốt được xem là đặc sản nổi tiếng. Đây là sáng tạo của anh Trần Văn Phong (huyện Châu Thành, Bến Tre) tạo ra từ chính những quả dừa xiêm hoặc dừa dứa.

Được biết, vì trải qua tới 3 lần đốt nên nó mới có tên gọi là "ba đốt". Khác với Thái Lan, dừa nướng đặc sản của Bến Tre được gia công đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn, chỉ cần bật nắp là có thể uống ngay với vị thơm và ngọt đậm. Mỗi trái dừa bé bằng nắm bàn tay thường được bán với giá từ 30k - 35k, cao gấp 3 lần giá trị trái dừa tươi truyền thống.

Hiếm người biết loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam có thể mang đi nướng, lại còn được xem là đặc sản nổi tiếng của nước bạn - Ảnh 3.

Ở Việt Nam cũng có đặc sản dừa nướng ba đốt của Bến Tre, dù vậy cách thưởng thức có phần khác xa với Thái Lan

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại