Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng

Lam Phương |

Còn đang háo hức chào đón sinh nhật, bé trai 3 tuổi người Úc đã bất ngờ qua đời vì bị nghẹt thở bởi món đồ chơi vô cùng quen thuộc mà hầu như trẻ em nào cũng có.

Cậu bé kém may mắn đó là Alby Davis, 3 tuổi sống cùng gia đình tại Wynyard, Tasmania. Alby đáng lẽ ra đã có thể đón sinh nhật lần thứ 4 của mình vào ngày 5/3 nếu như tai nạn không đáng có vì một món đồ chơi đã không xảy ra.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 1.

Cậu bé xấu số Alby Davis đang chuẩn bị chào đón sinh nhật lần thứ 4 thì tai nạn xảy đến.

Alby lúc đó đang chơi với quả bóng nẩy bé xíu vừa được giao đến vào buổi sáng hôm đó. Quả bóng nằm trong thùng hàng gồm nhiều thứ khác để chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật 4 tuổi sắp tới của Alby. Bất ngờ quả bóng mắc kẹt trong khí quản khiến Alby không thể thở được.

Mẹ của Alby là Anna – hiện đang mang thai đứa con thứ 4, dù đã cố gắng cứu con trai trong tuyệt vọng, nhưng chỉ trong vài giây, cậu bé đã ra đi trong vòng tay mẹ.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 2.

Cậu bé bị hóc quả bóng nẩy dẫn đến ngạt thở.

""Con không thể đợi để lên giường ngủ tối nay mẹ ơi!", con trai bé nhỏ của chúng tôi đã nói vậy khi cuộn tròn trong bộ chăn ga gối mới vào 2 giờ 49 phút chiều thứ hai, chính xác 40 phút trước khi con trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của tôi", Anna chia sẻ trong một bài viết trên trang cá nhân cùng bức ảnh Alby trên giường.

Cô cũng nhấn mạnh rằng đó là những lời cuối cùng của Alby nói với cô, khiến chị cực kì đau đớn khi nhớ lại.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 3.

Bức ảnh được Anna chia sẻ cùng với câu nói cuối cùng của con khiến người mẹ không khỏi đau đớn.

Anna cũng đã dũng cảm lên tiếng kể lại câu chuyện của con trai mình và cảnh báo các bậc phụ huynh khác về mối nguy hiểm khôn lường đến từ những quả bóng nẩy.

Cô đăng lên Instagram của mình hình ảnh quả bóng nẩy đặt cạnh một đồng xu 50 cent để nhấn mạnh kích thước nhỏ của quả bóng có thể khiến trẻ nuốt phải và nghẹt thở . “Bao bì bên ngoài quả bóng ghi là “không dùng cho trẻ dưới 3 tuổi.

Chỉ vài ngày nữa là bước sang tuổi thứ 4, Alby đã lớn hơn gần 1 tuổi so với lời khuyên dùng trên”. Theo bao bì của những quả bóng nảy, được bán với giá $10/gói 6 quả, nó không phù hợp cho trẻ dưới 3 tuổi.

Nhưng rõ ràng ngay cả ở trường hợp của Alby là lớn hơn độ tuổi được cảnh báo, bé vẫn có thể gặp nạn. Bài đăng của Anna đã nhận được sự cảm thông, nhiều người bày tỏ rất sốc vì kích thước của quả bóng đã khiến bé Alby nghẹt thở.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 4.

Kích thước quả bóng nẩy chỉ to hơn đồng xu một chút.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 5.

Kích thước rất dễ gây hóc của những quả bóng nẩy và dù đã có cảnh báo gây hóc trên bao bì nhưng chưa chắc nhiều bố mẹ đã để ý.

Anna nói rằng gia đình rất biết ơn vì tình cảm mà mọi người đã dành cho gia đình sau khi con trai của họ qua đời.

Trong khi đó, gia đình và bạn bè của nhà Davis đã thiết lập một quỹ ủng hộ có tên GoFundMe cho Anna cùng chồng - anh Simon - để họ có thể có điều kiện chăm sóc những đứa trẻ còn lại - bé gái Sage và bé trai Acre cũng như đứa trẻ sắp chào đời.

Mục tiêu ban đầu chỉ là 100.000 USD nhưng sau đó, con số đã lên đến 226.000 USD.

Hiểm họa từ món đồ chơi quen thuộc khiến bé 3 tuổi nghẹt thở đến mất mạng - Ảnh 6.

Một quỹ có tên GoFundMe đã được lập nên để ủng hộ cho gia đình Davis sau sự ra đi của bé Alby.

Câu chuyện này đã một lần nữa rung lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về tai nạn hóc dị vật ở trẻ.

Bố mẹ cần đặc biệt không cho trẻ chơi cùng những đồ chơi có kích thước nhỏ, tròn dễ nuốt như bóng nhỏ hay bi, thậm chí cũng phải cẩn thận với những đồ chơi chạy bằng pin vì trẻ có thể sẽ tháo và nuốt pin.

Bố mẹ cũng cần phải luôn giám sát kỹ và để mắt cẩn thận mỗi khi trẻ chơi đồ chơi để đề phòng trường hợp trẻ nuốt bất kì thứ gì.

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại