Nguyên liệu:
100g sữa đặc
200g kem tươi
1 quả chanh leo
400g thịt xoài
100g nước cốt dừa
30g đường cát
50g bột báng
Vài quả dâu tây, một ít xoài thái hạt lựu.
Cách làm:
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bột báng vào nấu trong 5 phút. Tắt bếp rồi để yên 5 phút sau đó bật lửa đun thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi bột báng chuyển màu trong.
Vớt bột báng vào bát nước lạnh. Thái nhỏ 400g thịt xoài, chanh leo bổ đôi múc phần thịt hạt ra bát, dâu tây thái hạt lựu.
Cho 400g xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho kem tươi vào bát, thêm đường và đánh bông cứng kem. Đổ xoài xay vào trộn đều. Tiếp đó thêm chanh leo và nước cốt dừa vào trộn chung. Thêm sữa đặc vào trộn đều.
Cuối cùng thêm bột báng đã để ráo nước vào trộn đều. Cho xoài và dâu tây thái hạt lựu vào khuôn. Cho kem đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn kem, đóng nắp và chèn que kem vào. Để khay kem trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.
Thành phẩm:
Kem trân châu trái cây làm theo công thức trên đây thực sự rất ngon.
Kem mát lành thơm vị xoài và chanh leo lại ngậy vị kem tươi, thêm chút dẻo ngon của bột báng lại càng hấp dẫn. Hè này bạn hãy thử học làm ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng!