Hé lộ sự thật về mùi hương quyến rũ nam nhân của công chúa Hàm Hương

Việt Hương |

Truyền thuyết về mùi hương tỏa ra từ khắp cơ thể của nàng công chúa Hàm Hương làm quyến rũ lòng người và thu hút muôn loài bướm vây quanh khiến ai cũng tò mò.

Hé lộ sự thật về mùi hương quyến rũ nam nhân của công chúa Hàm Hương - Ảnh 1.

Công chúa Hàm Hương thường đem theo hoa táo bên người nên cơ thể lúc nào cũng toả ra một mùi thơm tự nhiên.

Trong lịch sử, Hàm Hương được gọi là Dung phi, xuất thân tộc Duy Ngô Nhĩ. Đây là phi tần rất được sủng ái của Càn Long trong lịch sử Trung Quốc.

Ba bộ phim kinh điển đáng tự hào của xứ Trung như "Hoàn Châu cách cách", “Hậu cung Như Ý truyện” và “Diên Hi Công Lược” đều nhắc đến sự xuất hiện của nhân vật Hàm Hương.

Đáng chú ý hơn là truyền thuyết về mùi hương toả ra từ khắp cơ thể của nàng công chúa làm quyến rũ lòng người và thu hút muôn loài bướm vây quanh.

Trong sử sách Trung Hoa, mọi ghi chép về Hàm Hương cũng không đầy đủ và rõ ràng. Tuy nhiên, có một vài trang ghi lại rằng ngay từ khi sinh ra thân thể nàng đã tỏa ngát hương thơm giống như một bông hoa vậy. Thế nên, nàng mới được gọi là Yiparhan, nghĩa là hương thơm.

Bên cạnh đó, do xuất thân từ dân tộc Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương, nên công chúa đặc biệt thích dùng hương liệu. 

Thêm vào đó Dung phi thích hoa táo, ngày nào cũng mang theo bên mình. Loài hoa này có mùi thơm đặc biệt và hiếm có của Trung Nguyên, nên mới bị hậu cung hiểu lầm là người bà tỏa ra mùi thơm.

Lịch sử cũng cho rằng vua xứ Hồi Cương đã dâng con gái cho Hoàng đế Càn Long để tăng mối giao hảo giữa hai nước. 

Trên suốt quãng đường tiến cung lênh đênh trên kiệu ngựa, Hàm Hương luôn được tắm rửa hằng ngày bằng sữa lạc đà để không làm mất đi thứ hương thơm bí ẩn. Vì thế nàng còn được người đời biết đến với biệt danh Hương phi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại