Hé lộ những bất công mà Nữ hoàng Anh phải chịu từ vợ chồng Meghan: Đích thân gọi điện hỏi thăm để rồi nhận lấy sự lạnh nhạt?

HỒNG NGỌC |

Từng có nhiều tin đồn cho rằng hoàng gia Anh đối xử lạnh nhạt với Meghan. Thế nhưng, nếu lật lại những tin tức lớn trước đó, có lẽ chính Nữ hoàng mới là người bị vợ chồng cháu trai đối xử bất công.

Theo tờ Dailymail cho hay, đầu tháng 11, điện thoại biệt thự Frogmore của Công tước xứ Sussex tại Windsor nhận một cuộc gọi đến. 

Và điều bất ngờ là, người ở bên kia đầu dây chính là Nữ hoàng. 

Với cương vị cao quý là nhân vật đứng đầu hoàng gia, Người chưa từng phải đích thân gọi điện cho ai kể cả gia đình riêng của mình, nhưng Người đã phải nhún nhường gọi cho cháu trai và cháu dâu.

Hé lộ những bất công mà Nữ hoàng Anh phải chịu từ vợ chồng Meghan: Đích thân gọi điện hỏi thăm để rồi nhận lấy sự lạnh nhạt? - Ảnh 1.

Là một người bà, Nữ hoàng quyết định cố gắng thấu hiểu đứa cháu yêu quý của mình bằng cách gọi điện mời vợ chồng Công tước xứ Sussex đến dự tiệc Giáng sinh. 

Bà hỏi thân thương: "Harry, cháu với vợ con có đến Sandringham Giáng sinh này không?".

Theo lời của các nhân viên, Hoàng tử thậm chí còn không có phép lịch sự tối thiểu đối với bà nội của mình. 

Tận hai ngày sau cuộc điện thoại, Nữ hoàng mới nhận được một tin nhắn vỏn vẹn thông báo rằng họ sẽ dành kỳ nghỉ của mình ở nước ngoài.

Hiểu được nỗi buồn xa gia đình của cháu dâu, Nữ hoàng chấp thuận cho vợ chồng Meghan nghỉ lễ ở xa. 

Bà thậm chí còn xoa dịu điều ra tiếng vào của công chúng trước sự vắng mặt của cặp đôi trong sự kiện trọng đại bằng cách cho phép Hoàng tử Harry công khai đưa ra thông báo cùng với sự đồng thuận của bà.

Hé lộ những bất công mà Nữ hoàng Anh phải chịu từ vợ chồng Meghan: Đích thân gọi điện hỏi thăm để rồi nhận lấy sự lạnh nhạt? - Ảnh 2.

Meghan và Harry trở về Anh sau 6 tuần nghỉ lễ với thông báo gây sốc.

Bất chấp sự nhượng bộ và cảm thông của Nữ hoàng, người thừa kế thứ 6 của hoàng gia ngày càng tỏ ra xa cách với chính gia đình mình. 

6 tuần trốn tránh tất cả các nghĩa vụ hoàng gia, họ trở về Anh và đột ngột mở một cuộc phỏng vấn, tuyên bố rằng họ muốn rời khỏi gia đình hoàng gia trong sự ngỡ ngàng đến tột độ của Nữ hoàng. 

Bà không hề nhận được sự bàn bạc hay thậm chí là thông báo nào trước đó.

Dựa vào các sự kiện trước đó, có nhiều tin đồn rằng cặp đôi vốn đã lên kế hoạch này từ lâu. 

Tháng 3/2019, Meghan và Hoàng tử Harry đã âm thầm đăng ký website sussexroyal.com, lấy danh nghĩa hoàng gia để tranh thủ mở và quảng bá một công ty nhỏ mang tên The Tig tại quê nhà của Meghan.

Hé lộ những bất công mà Nữ hoàng Anh phải chịu từ vợ chồng Meghan: Đích thân gọi điện hỏi thăm để rồi nhận lấy sự lạnh nhạt? - Ảnh 3.

Trong suốt năm 2019, hoàng gia Anh liên tục bị cho rằng đang ghẻ lạnh và đối xử bất công với gia đình Hoàng tử Harry. 

Đỉnh điểm là khi anh và con trai Archie không hề xuất hiện trong bức chân dung người thừa kế được phát hành hồi đầu năm, dù họ là người thừa kế thứ 6 và thứ 7.

Thế nhưng, các nhân viên hoàng gia lại tiết lộ điều hoàn toàn ngược lại. Thái tử Charles luôn nói với con trai thứ hai của mình rằng Harry cùng con anh cũng là 2 trong số nhưng người thừa kế chính thức của chế độ quân chủ. 

Việc Harry và Achie không xuất hiện trong hình chân dung có lẽ chính là chủ ý của riêng anh.

Hé lộ những bất công mà Nữ hoàng Anh phải chịu từ vợ chồng Meghan: Đích thân gọi điện hỏi thăm để rồi nhận lấy sự lạnh nhạt? - Ảnh 4.

Harry và Archie không xuất hiện trong chân dung người thừa kế hoàng gia.

Nhìn lại các tin tức hoàng gia lớn trước đó, ta có thể thấy tin đồn ghẻ lạnh này có lẽ là điều sai lệch. Dù Meghan đã nhiều lần phá vỡ quy tắc trong cách cư xử, ăn mặc, Nữ hoàng vẫn chưa từng lên tiếng. 

Cuối năm 2018, cặp đôi khăng khăng đòi sống tách riêng với gia đình hoàng gia, Nữ hoàng cũng đã tặng cho họ một căn nhà hoành tráng trại Windsor, được xây dựng từ 2,4 triệu bảng Anh tiền thuế của người dân.

Trong năm 2019, Meghan và Harry đã gây ra hàng loạt lùm xùm, đặc biệt là vụ bê bối khi liên tục sử dụng máy bay riêng, bị gắn mác "đạo đức giả" vì trước đó tuyên truyền về bảo vệ môi trường. 

Thế nhưng Nữ hoàng cũng không đưa ra bất kỳ biện pháp mạnh nào đối với cặp đôi. Cuối năm 2019, vợ chồng Meghan gần như mất hút khỏi các nghĩa vụ hoàng gia trong kỳ lễ Giáng sinh sau khi để lại một tin nhắn thông báo sơ sài cho Nữ hoàng.

Tối 8/1, cặp đôi lại tiếp tục phớt lờ cảm nhận của người bà 93 tuổi và mở màn cho một cuộc khủng hoảng lớn khi thông báo sẽ rời khỏi gia đình hoàng gia mà không hề bàn bạc trước với Nữ hoàng, khiến bà lần nữa phải ra sức chống chọi với cơn bão dư luận.

Vậy thực chất, là vợ chồng Meghan bị hoàng gia ghẻ lạnh, hay chính gia đình hoàng gia mới là những người bị đối xử bất công?

Là Meghan bị ghẻ lạnh hay Nữ hoàng mới là người bị đối xử bất công?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại