Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt!

Liên Phạm |

Hãy luôn để sẵn một hũ gừng ngâm trong nhà nhé, đi trời lạnh về uống ngay một ly trà gừng là chẳng bao giờ lo bị ốm đâu!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gừng ngâm đường:

1kg gừng tươi

1kg đường

Cách làm:

Dùng thìa nạo sạch vỏ gừng sau đó rửa sạch gừng, để ráo nước.

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 1.

Thái gừng thành sợi nhỏ.

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 2.

Cho gừng vào bát, thêm đường vào trộn đều.

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 3.

Để gừng trộn đường ở nhiệt độ phòng trong một ngày.

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 4.

Sau đó cho gừng trộn đường vào lọ kín để trong tủ lạnh khoảng 20 ngày là dùng được.

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Vào mùa thu thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, cơ thể sẽ rất dễ bị mắc các chứng như ho, sổ mũi hay cảm cúm. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thì một hũ gừng ngâm đường thật sự sẽ rất cần thiết. Mỗi khi cơ thể có biểu hiện cảm cúm, hãy pha ngay một ly trà gừng nóng ấm này nhé!

Hễ giao mùa là tôi làm ngay một hũ gừng ngâm, cả nhà chẳng bao giờ lo cảm sốt! - Ảnh 6.

Nguồn: blog.naver.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại