Hãy dành ra 1 giờ trong tháng 11 làm điều này để tạo ra một năm 2022 nhiều năng suất hơn!

MỘC DƯƠNG |

4 cách để tổ chức và đưa mọi thứ vào hoạt động theo đúng kế hoạch, cho một năm tiếp theo của bạn!

Bạn có biết một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến mọi người làm việc thiếu năng suất, thiếu hiệu quả và không thể có được một cuộc sống hạnh phúc, là gì không? Câu trả lời chính là, họ đã không có đủ kiên nhẫn và ý chí để có thể chịu đựng những sự đau khổ, bất tiện trong ngắn hạn, để có thể đạt được những phần thưởng lớn hơn, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chúng ta thường thích tiêu tiền của mình ngay bây giờ, thay vì mang số tiền đó đi đầu tư và phát triển nó cho tương lai. Chúng ta liên tục sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng của mình hàng tháng, thay vì thiết lập những khoản chi phí được thanh toán tự động. Và, nói chung, chúng ta muốn tập trung tất cả cho thời điểm "bây giờ", chứ không phải cho "tương lai".

Về mặt lý thuyết, bạn chỉ cần bắt đầu thực hiện một số những động thái đơn giản, để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong tương lai. Và chúng ta sẽ hoàn toàn làm được điều này với sự trợ giúp từ những tiến bộ khoa học công nghệ.

Hầu hết chúng ta đã không sử dụng công nghệ đúng cách để có thể mang lợi ích cho bản thân. Chính vì thế, hãy bắt đầu tìm hiểu và tận dụng những lợi thế từ chúng, để chúng ta có được một năm 2022 với nhiều thành công và một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Đây là lời khuyên của tôi: "Hãy dành ra 1 giờ trong tháng tới để chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết, để nó có thể giúp cho chúng ta đạt được thành công trong năm 2022"

Sau đây là 4 phương pháp đơn giản để thực hiện mục tiêu này:

1. Hãy sắp xếp thời gian để hẹn gặp bác sĩ và kiểm tra tổng thể sức khỏe của bạn.

Chúng ta thường hay bận rộn và hầu như chẳng để tâm đến tình hình sức khỏe của bản thân. Ví dụ chúng ta cần phải nhớ đánh răng đầy đủ, cần đi khám bác sĩ dị ứng, bác sĩ dạ dày, bác sĩ tâm thần, bác sĩ đa khoa, bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ da liễu... Việc lên lịch cho các cuộc hẹn thường niên này chỉ mất chưa đầy 10 phút và khi bạn chăm sóc cơ thể của mình đầy đủ, bạn sẽ không phải lo lắng về nó nữa.

Vì vậy, hãy dành ra 10 phút để lên lịch cho các cuộc hẹn sau:

● Kiểm tra tổng quát

● Nha sĩ, làm sạch răng

● Kiểm tra mắt

● Khám da liễu

● Khám phụ khoa và nam khoa

● Tiêm ngừa định kỳ nếu cần thiết

Hãy sắp xếp lịch đi khám những hạng mục trên trong vòng 1 ngày. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể lên lịch lại nếu có điều gì đó không tiện. Việc này sẽ giúp bạn luôn có một nền tảng sức khỏe tốt và tránh được việc mắc những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn.

2. Tự động hóa việc thanh toán đối với tất cả các khoản chi phí.

Hãy thiết lập nhiều khoản chi phí được tự động thanh toán, định kỳ nhất có thể.

Khi bạn bắt đầu thực hiện điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại thẻ tín dụng có hỗ trợ tích điểm và chiết khấu. Bằng cách đó, chúng ta sẽ nhận được những lợi ích to lớn khi đều đặn thanh toán các hóa đơn hàng tháng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ, có nguy cơ bạn sẽ bị thấu chi nếu như bạn có một khoản chi phí nào đó phát sinh ngoài dự kiến. Chính vì vậy, hãy sử dụng thẻ tín dụng và chỉ cần đảm bảo rằng, bạn sẽ thanh toán chúng đúng hạn.

3. Lên lịch cho những khoảng thời gian "dành riêng cho bản thân"

Tin tôi đi! Nếu bạn được nghỉ ngơi và có đủ thời gian để tái tạo năng lượng cho bản thân, chắc chắn bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và lâu bền hơn

Tôi thường lên lịch để đi spa hàng tháng với một người bạn và hoạt động này thật sự giúp ích cho tôi rất nhiều. 

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu biết rằng, mình sẽ luôn được mát-xa vào ngày thứ Năm đầu tiên hàng tháng? Tôi chỉ tốn khoảng 1.200 USD một năm cho việc này, nhưng nó đã tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với năng suất lao động của tôi. Lý do là vì tôi có thời gian để thư giãn, chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng cho cơ thể.

4. Lên lịch cho những hoạt động thường ngày

Dù thích hay không thì mỗi ngày, tất cả chúng ta đều có những công việc cần phải hoàn thành. Ví dụ, chúng ta phải rửa xe, đến cửa hàng tạp hóa, giặt quần áo và dọn sạch thùng rác cho mèo...Bạn có thể lên lịch cho tất cả những công việc này. Bạn làm điều này là để giải phóng bộ não của bạn và giành tâm trí để giải quyết những vấn đề quan trọng hơn.

Vì thế, hãy lên lịch định kỳ cho những hoạt động này trong suốt năm 2022. Có thể bạn sẽ đi đến cửa hàng tạp hóa lúc 4 giờ chiều Chủ nhật hàng tuần để mua hàng hóa. Hoặc, bạn lên lịch giặt là vào các buổi tối của ngày Thứ Tư hàng tuần. Hoặc bạn sẽ thay hộp cát vệ sinh cho mèo vào sáng thứ Ba hàng tuần, trước khi bắt đầu làm việc chẳng hạn.

Hãy cài đặt hết vào điện thoại của bạn và để nó nhắc cho bạn những công việc cần làm, vào đúng thời điểm mà bạn đã lên lịch trước đó. Lúc này, bạn sẽ không còn phải lăn tăn về việc phải ghi nhớ để giải quyết những công việc thường ngày này nữa, và tập trung trí óc của mình để giải quyết những vấn đề khác quan trọng và cấp thiết hơn.

Trước khi kỳ nghỉ diễn ra vào tháng cuối cùng của năm, tôi khuyến khích tất cả các bạn hãy dành ra chút thời gian chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết, để có thể dễ dàng đạt được nhiều thành công vào năm 2022. Bất cứ điều gì bạn có thể làm ngay bây giờ cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, tiết kiệm thời gian và giúp giải phóng tâm trí cho bạn.

Và như Benjamin Franklin vĩ đại từng nói: "Bởi vì bạn đã thất bại trong khâu chuẩn bị, nó cũng có nghĩa là bạn đang chuẩn bị để thất bại."

Chúc các bạn một năm 2022 đầy vui vẻ và thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại