Giỏi "hút máu", Cris Ronaldo liên tiếp vớ bẫm tại Real và Nike

Đoàn Dự |

(Soha.vn) - Cris Ronaldo đúng là ông vua “hút máu” khi liên tiếp khiến Real và Nike phải móc hầu bao.

Real Madrid vừa trải qua một mùa Hè đầy tốn kém. Việc chi ra 86 triệu bảng kèm mức lương 8.3 triệu bảng cho Gareth Bale đã khiến ngân quỹ CLB nào hao hụt khá nhiều. Ấy vậy mà trong bối cảnh đó, Cris Ronaldo vẫn có những chiêu trò khiến BLĐ CLB phải đồng ý gia hạn HĐ và trả anh mức lương khủng khiếp 15.2 triệu bảng/mùa, sau thuế.

Với việc đồng ý ký vào bản HĐ đó với Cris Ronaldo, Real sẽ phải chi trả số tiền lương trước thuế khổng lồ là hơn 30 triệu bảng, vì thuế thu nhập cá nhân ở TBN hiện là 52% cho những ai có thu nhập hơn 1 triệu bảng/năm.

 	Cris Ronaldo trong một clip quảng cáo cho Nike

Cris Ronaldo trong một clip quảng cáo cho Nike

Sau Real Madrid, Cris Ronaldo lại vừa có một vụ “hút máu” thắng đậm nữa với Nike. Hiện HĐ tài trợ của thương hiệu sản xuất đồ thể thao khổng lồ Mỹ với siêu sao người Bồ có giá trị 5 triệu bảng/năm, hạn tới 2014. Để thuyết phục được Cris Ronaldo gia hạn thêm 5 năm, Nike đã phải chấp nhận ký vào bản HĐ mới có giá trị đến 8 triệu bảng/năm.

Tất nhiên việc Cris Ronaldo vớ bẫm từ Real và Nike cũng chứng minh nhiều vấn đề ngược lại, cho thấy bất cứ tổ chức, công ty nào dính vào CR7 ở thời điểm này sẽ đều phát tài to, dù rất tốn kém.

Như Real Madrid, tính riêng trong vụ Cris Ronaldo gia hạn HĐ với Nike, CLB này sẽ được 60% từ khoản 8 triệu bảng, tức 4.8 triệu bảng. Ngoài ra, CR7 còn vô số HĐ quảng cáo khác và Real hẳn nhiên có thể thu về hàng chục triệu bảng từ đó, nên số tiền xấp xỉ 30 triệu bảng dùng để trả lương cho Cris Ronaldo chẳng mấy sẽ được bù đắp.

Biến một cầu thủ trở thành người có mức lương cao nhất thế giới hẳn nhiên tốn kém. Nhưng song hành với đó, Real được quá nhiều cái lợi mà sẽ không có nếu Cris Ronaldo chỉ đứng thứ 10 về Top lương như trước. Với những thương hiệu như Nike, việc chi tiền cho Cris Ronaldo cũng kèm theo sự đảm bảo chắc chắn về mặt thành công. Thử hỏi trong thế giới bóng đá, ngoài Messi còn có ai nổi được như CR7!?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại