Hậu phẫu thuật cắt mí, cô gái không còn nhìn rõ mọi vật

Ngọc Bích |

Sau khi thông báo vấn đề với bệnh viện, họ khẳng định đó chỉ là những dấu hiệu bình thường sau phẫu thuật.

Một năm trước, Xiaobai, 18 tuổi, ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) quyết định thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, để giúp đôi mắt trở nên to tròn và long lanh hơn. 

Tuy nhiên, kết quả mà cô nhận được hoàn toàn trái ngược với mong đợi. Suốt một năm sau đó, đôi mắt của của cô luôn trong tình trạng sưng tấy, đau rát và không thể nhìn rõ mọi vật.

Hậu phẫu thuật cắt mí, cô gái không còn nhìn rõ mọi vật - Ảnh 1.

Mắt cô gái bị tổn thương sau khi thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Kankannews

Chị gái của Xiaobai chia sẻ gia đình có thông báo chuyện này với bệnh viện nơi em gái cô phẫu thuật, tuy nhiên họ khẳng định đó chỉ là những dấu hiệu bình thường sau cắt mí. 

Cho đến hiện tại, mắt em gái tôi vẫn bị đau. Chưa hết, lúc nào đôi mắt cũng đổ lệ như đang khóc. Con bé không thể mở hay nhắm mắt như bình thường. 

Lông mi cũng mọc ngược vào bên trong, đâm thẳng vào mắt“, chị nói.

Sau khi biết được tình trạng của Xiaobai trở nên nghiêm trọng, phía bệnh viện chủ động đề nghị thuê một chuyên gia đến từ Thượng Hải để khắc phục. 

Họ cho biết rất có thể Xiaobai sẽ phải thực hiện thêm hai ca phẫu thuật nữa: “Chúng tôi sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra“, đại diện bệnh viện lên tiếng.

Hậu phẫu thuật cắt mí, cô gái không còn nhìn rõ mọi vật - Ảnh 2.

Người dân Trung Quốc khá ưa chuộng phẫu thuật cắt mí. Ảnh minh họa

Phẫu thuật cắt mí mắt là một dạng tiểu pẫu, khắc phục kích cỡ nhỏ của mắt một mí. Nó khá phổ biến tại những nước Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. 

Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế, năm 2016, có tới 13% dân số nước này tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt. Số ca cắt mí đã tăng từ 2,7 triệu (năm 2009) lên 4,8 triệu (năm 2013).

Năm nay, con số này dự kiến ​​đạt 10,2 triệu. Tuy vậy có tới 20.000 người trong số trên cho biết họ những vấn đề về sức khỏe hậu phẫu thuật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại