'Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại'

Trương Thu Hường - Ảnh: Trung Nguyên Legend |
'Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại'
'Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại'
Á hậu Hoàng Thùy (trái) và ca sĩ Ái Phương. Ảnh: Trung Nguyên Legend.

Trong ngày đầu tiên của Hành trình Từ Trái Tim đến với ĐBSCL, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy và ca sĩ Ái Phương đã có nhiều chia sẻ sâu sắc về ý nghĩa của chương trình tặng sách nền tảng đồi đời.

Người thành công không chỉ giúp cho cá nhân, gia đình mà còn có ý nghĩa với xã hội

Ngồi dưới sân khấu, sau khi xem clip ghi lại tóm tắt 2 chuyến hành trình đến với vùng núi cao và biển đảo của chương trình Hành trình Từ Trái Tim trong nửa đầu năm 2019, Á hậu Hoàng Thùy đã không giấu nổi xúc động.

Cô chia sẻ, những gì mà Tập đoàn Trung Nguyên làm thực sự đã chạm tới trái tim mình. Hoàng Thùy thấy một phần hình bóng, trái tim mình ở trong những chuyến đi dài ấy dù đây là lần đầu tiên, cô đồng hành cùng chương trình trao sách.

Theo Á hậu, chương trình Hành trình Từ Trái Tim đã tác động rất sâu đến mọi người và giúp đánh thức tiềm năng, khát vọng bên trong họ. 

Hoàng Thùy nói, khi tham gia chương trình, cô càng nể trọng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều hơn, bởi cô nhận ra bản thân cũng là người có tâm nguyện giống ông. Con đường hướng tới tri thức và sự kết nối các nguồn lực cũng chính là con đường mà Hoàng Thùy đã và đang nỗ lực bước tiếp để tiến tới mục tiêu mình đặt ra.

"Giống như Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, Thùy cũng là người rất coi trọng nội lực và sự kết nối. Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình mang nhiều ý nghĩa kết nối và chia sẻ. 

Tặng sách cũng giống như tặng kinh nghiệm, tri thức cho mọi người, khuyến khích họ tự mình phát triển mình. Thông qua việc đọc sách, tìm hiểu, người đọc có thể phát huy nội lực của mình để vươn tới thành công. Thùy thấy rằng, chúng ta có thể làm bất kỳ việc gì nếu có tri thức và trái tim đủ lớn".

Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại - Ảnh 1.

Hoàng Thùy tin sự thành công của một người có thể ảnh hưởng đến nhiều người. "Ví dụ như Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, khi ông thành công, ông đã có đủ kinh nghiệm, vật chất để giúp đỡ lại mọi người. Thành công ấy không chỉ có ý nghĩa với cá nhân, gia đình mà còn có ý nghĩa cho cả quê hương, đất nước".

Chính từ suy nghĩ ấy, khi nhận trách nhiệm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, Hoàng Thùy cũng tự đặt cho mình mục tiêu phải chiến thắng. Chiến thắng ấy không chỉ có ý nghĩa với Thùy mà còn là vì lòng tự hào dân tộc, vì hình ảnh đất nước. Đó là một hành trình mới mà khi khởi hành, Hoàng Thùy chất theo đầy hành trang là khát vọng lớn, tinh thần kết nối và chia sẻ.

Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại

Đồng tình với quan điểm của Á hậu Hoàng Thùy khi cho rằng Hành trình Từ Trái Tim đang góp phần chăm lo cho vận mệnh dân tộc, ca sĩ Ái Phương cũng có nhiều chia sẻ xúc động khi nói về chương trình trao sách đặc biệt của Tập đoàn Trung Nguyên. 

Theo Ái Phương, hành trình dù có đi đến đâu, dù là nơi núi cao hay biển sâu, đích đến của nó vẫn là trái tim và khối óc của mọi người, bởi thứ mà nó chuyên chở chính là tri thức và khát vọng.

"Thành công của Phương hôm nay đều nhờ sự yếu mến, ủng hộ của mọi người. Vì thế, Phương tự thấy phải có trách nhiệm lan truyền cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng. Nhưng Ái Phương chỉ là một con thuyền nhỏ, còn con thuyền chuyên trở ánh sáng tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc - Hành trình Từ Trái Tim mới là một con thuyền lớn. 

Ái Phương ví mình như con thuyền nhỏ đi theo con thuyền lớn Hành trình Từ Trái Tim.

Một con thuyền nhỏ nhưng Phương thì luôn khao khát được đi theo những con thuyền lớn để hoàn thành sứ mệnh của vĩ đại của mình, ấy là việc trao truyền, đem ánh sáng tri thức để sưởi ấm cho mọi người. Phương rất vinh dự được làm một con thuyền nhỏ, đi theo con thuyền vĩ đại Hành trình Từ Trái Tim".

Nói về hành trình Từ Trái Tim, Hoa hậu Kỳ Duyên cho rằng, đây là chương trình khác biệt và có ý nghĩa vô cùng thiết thực.

"Duyên đã từng lên rừng xuống biển tham gia rất nhiều chương trình từ thiện nhưng chưa thấy một chương trình nào ý nghĩa như Hành trình Từ Trái Tim khi nó trao truyền những cuốn sách quý, tác động sâu sắc đến tình cảm và tri thức của mọi người".

Những cuốn sách và cách đọc người muốn thành công nhất định cần biết

Hoàng Thùy cho rằng trong 5 đầu sách mà Tập đoàn Trung Nguyên đang trao tặng có 3 cuốn rất hay gồm: Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu Làm giàu, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách.

Cuốn sách Nghĩ giàu Làm giàu không đơn giản chỉ là cuốn sách dạy làm giàu. Đó là cuốn sách căn bản, đánh thức tiềm thức và làm trỗi dậy khát vọng làm giàu. Sách cũng dạy con người ta biết khi nào là đủ, biết xuất phát từ suy nghĩ biến thành hành động rồi từ hành động tạo nên thói quen. Thay đổi thói quen, ta có cơ hội thay đổi cuộc đời.

"Nghĩ giàu Làm giàu là cuốn sách quý dạy con người biết cách biến suy nghĩ thành hành động, tiến tới tạo nên thành quả, hiện hữu bằng hiện thực vật chất".

Ngoài cuốn sách này, cô cũng đặc biệt ấn tượng với cuốn Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách. Hoàng Thùy chia sẻ, ngày còn nhỏ khi leo lên xe buýt bán nước dạo để kiếm tiền, cô từng bị nhiều tài xế không dừng xe để cho xuống. Một người tài xế thay vì dừng xe đã dạy cô rằng, trong trường hợp muốn nhảy xuống, không bị ngã dù xe đang chạy thì hãy nhảy thẳng về phía trước, không nhìn ngang, dọc và đặc biệt, không được nhìn lại phía sau.

"Đó là bài học đã dạy Thùy hiểu rằng, cho dù có chuyện gì xảy ra, cho dù chúng ta có từng thất bại cỡ nào đi chăng nữa thì tất cả chỉ là bài học dạy cho ta cách sống mạnh mẽ hơn. Việc mà chúng ta nên làm là đừng lo lắng và hãy tiến thẳng về phía trước". 

Bài học mà Hoàng Thùy rút ra qua câu chuyện này cũng chính là tinh thần không sợ thất bại - một tinh thần cốt lõi được Chung Ju Yung (cố Chủ tịch, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai) truyền đạt qua cuốn tự truyện Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách.

"Đỉnh vinh quang gió bao giờ cũng lớn. Người đã vượt qua sóng gió (đã từng tôi rèn qua thất bại - pv) thì khi đứng trên đỉnh vinh quang mới đứng được vững chắc, lâu bền", Hoàng Thùy nói. "Mỗi một trải nghiệm trong đời sống dù thất bại hay thành công đều là một bài học quý. Trên đời chỉ có thử thách, không có thất bại, và người nào hiểu được điều ấy, họ nhất định sẽ thành công".

Đồng tình với Á hậu Hoàng Thùy, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng cho rằng Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách chính là cuốn sách thanh niên Việt nào cũng nên đọc.

Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại - Ảnh 4.

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ trong buổi giao lưu với các bạn trẻ.

"Ai thành công mà không có đôi lần thất bại. Bởi vậy, đừng chỉ nghĩ đến thành công mà hãy nghĩ cả đến thất bại nữa, chấp nhận thực tế khi ta thua cuộc và mạnh mẽ, giữ vững lòng tin vào bản thân với tinh thần lạc quan để tiếp tục bước đi.

Duyên tin rằng, khi đọc cuốn tự truyện Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách, mỗi người trẻ, dù đang thành công hay thất bại cũng đều tìm thấy cho mình những lời khuyên bổ ích. Ngoài ra, những cuốn sách mà Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã cẩn trọng lựa chọn đều là những hành trang rất quý, giúp ích cho các bạn sinh viên trong chặng đường rất dài sau khi ra trường."

Kỳ Duyên cũng cho rằng, đọc sách tuy là thói quen tốt nhưng không phải tự nhiên mà có, cần phải có thời gian rèn luyện. Nếu muốn đọc được nhiều sách, các bạn trẻ nên bắt đầu từ những cuốn mình thích như văn học, sách kỹ năng sống... và nâng dần mức độ khó lên.

"Càng trẻ chúng ta càng nên dành thời gian đọc sách, nhất là 4 năm học đại học là thời gian để các bạn hoàn thiện tính cách, trang bị kiến thức và điều đó có ảnh hưởng quyết định đến tương lai sau này".

Ca sĩ Ái Phương cho rằng, muốn đọc sách hiệu quả thì hãy chế biến cuốn sách thành món ăn mà mình yêu thích. Tức là trong quá trình đọc, hãy nghĩ đến điều tích cực, đến mục tiêu, lợi ích mà mình nhận được từ cuốn sách. Ban đầu, bạn nên tìm đọc những đoạn văn, những cuốn sách mình yêu thích... rồi dần dần mở rộng nhiều hơn các lĩnh vực quan tâm.

Động lực đọc sách của Phương là khi nói chuyện với những người bạn nước ngoài, Phương có quá ít kiến thức để đối đáp với họ. Phương xấu hổ và tự thấy mình là người còn nghèo nàn, nhạt nhẽo, ít hiểu biết. 

"Vì thế, Phương đã không ngừng nuôi dưỡng nhiều sở thích, mở rộng phạm vi vấn đề mình quan tâm, đọc nhiều sách để vun đắp kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, cảm xúc. Phương nỗ lực biến mình trở thành một người có chiều sâu hơn không chỉ vì cá nhân, vì khát vọng muốn biết mình là ai, ở đâu và sẽ đi về đâu mà còn vì lòng tự ái dân tộc. Phương luôn mong muốn nâng cao hình ảnh con người, đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Phương cũng hy vọng, các bạn trẻ ngồi đây, ai cũng sẽ chăm đọc sách, nhất là những cuốn sách quý mà Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cẩn trọng trao tận tay các bạn".

Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại - Ảnh 5.
Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại - Ảnh 6.
Hành trình Từ Trái Tim là con thuyền lớn đang đi làm những sứ mệnh vĩ đại - Ảnh 7.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên