Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là 'vũ khí' đã giúp tôi đổi đời!

Trương Thu Hường - Ảnh: Trung Nguyên Legend |
Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là 'vũ khí' đã giúp tôi đổi đời!
Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là 'vũ khí' đã giúp tôi đổi đời!
Á hậu Hoàng Thùy trong vòng tay trìu mến của các bạn trẻ.

Trong chương trình Hành trình Từ Trái Tim, Á hậu Hoàng Thùy đã tiết lộ về thứ "vũ khí đặc biệt" đã giúp cô vươn lên từ xuất phát điểm rất thấp, trở thành người đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019.

Khép lại hành trình đến vùng biển đảo tại điểm dừng chân Phú Quốc (Kiên Giang), chưa đầy 3 tháng sau, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc của Tập đoàn Trung Nguyên Legend được tiếp nối với chặng đường mới: Đến với các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). 

Sáng 10/9, chương trình đã có lễ xuất phát đầy ý nghĩa, trùng khớp với ngày khai giảng của ĐH Nông Lâm (Thủ Đức, TP.HCM). 

Chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Đình Lý cho hay: "Khi chúng tôi bắt đầu một năm học mới thì hành trình chuyên chở tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc của Tập đoàn Trung Nguyên cũng bắt đầu một chuyến đi mới. Những gì xuất phát từ trái tim thì chắc chắn, đích đến cũng sẽ là những trái tim. Cho nên, lễ xuất phát hôm nay của Hành trình Từ Trái Tim đã chạm đến trái tim của các sinh viên ĐH Nông Lâm. 

Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là vũ khí đã giúp tôi đổi đời! - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Lý: Những gì xuất phát từ trái tim thì chắc chắn sẽ đến được trái tim.

Và điều trùng hợp lạ kỳ là chương trình dự kiến trao tặng sách cho 24.000 trường học thì ĐH Nông Lâm cũng có tổng cộng 24.000 sinh viên. Chúng tôi tin rằng, sự trùng hợp này chính là một khởi đầu ý nghĩa cho một hành trình vô cùng đặc biệt mà Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dồn tâm huyết thực hiện suốt hơn 10 năm qua".

Sau lễ xuất phát tại ĐH Nông Lâm TP.HCM, chương trình đã đến với Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, thư viện thuộc tỉnh Đồng Nai. 

Đồng hành cùng với chương trình trong ngày đầu tiên có Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy và ca sĩ Ái Phương. Trò chuyện riêng cùng PV cũng như phát biểu trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên, các vị khách mời đã có những chia sẻ vô cùng thú vị, tiết lộ những bí kíp giúp họ làm nên thành công.

Á hậu Hoàng Thùy: Hiểu được 4 điều này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ thành công!

Năm 2011, Hoàng Thùy bắt đầu được giới thời trang và công chúng chú ý khi đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi VietNam Nextop Model. Những năm sau đó, Thùy liên tục chiếm vị trí nổi bật trong làng thời trang quốc tế lẫn trong nước. 

Vậy nhưng, việc thành danh trong làng mẫu không phải là đích cao nhất mà Hoàng Thùy muốn phấn đấu. Năm 2017, cô gây bất ngờ khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn Việt Nam và hiện tại, đang là gương mặt đại diện cho nhan sắc Việt dự thi Miss Universe 2019.

Nhìn vào những thành công mà Hoàng Thùy đã đạt được, ít ai biết cô từng là người có xuất phát điểm rất thấp.

Chia sẻ tại chương trình Hành trình Từ Trái Tim, Hoàng Thùy tâm sự, cô là con gái thứ 3 trong gia đình có 4 chị em ở vùng quê nghèo gần biển tại Thanh Hóa. Vì tư tưởng trọng nam nên bố mẹ cô luôn mong ước có một người con trai để "nối dõi tông đường". Khi sinh Thùy là con gái, những người lớn tuổi trong gia đình, họ hàng đều cảm thấy thất vọng.

Từ nhỏ, Hoàng Thùy đã phải gồng minh lên, cố tỏ ra mạnh mẽ, chứng tỏ bản lĩnh như một người đàn ông. Năm 8 tuổi, cô đã bắt đầu lao vào công cuộc kiếm tiền để trang trải học phí. Hồi đó, nhờ chiều cao nổi bật, Thùy len lỏi vào bến xe, trèo lên những chuyến xe khách đông ngộp thở để bán nước dạo. 

Tuổi thơ Hoàng Thùy là những ngày tháng ngược xuôi cùng biết bao chuyến xe khách, vắt cạn mồ hôi để đổi lấy từng đồng lẻ. Lớn thêm một chút, cô phải làm nhiều việc kiếm sống. Thời sinh viên, Hoàng Thùy thậm chí còn đi bán sim điện thoại, ngồi giữa đường dưới thời tiết nắng cháy để làm việc với hy vọng, một ngày kia, tương lai của mình sẽ thay đổi.

Trải qua rất nhiều cuộc thi catwalk lẫn nhan sắc, từng bước, từng bước đi rất chậm rãi và vững chắc trong sự nghiệp đã giúp Thùy tiến lên thành công như ngày hôm nay. Trên con đường chông gai ấy, Hoàng Thùy đã gặp không ít khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, dù là lúc 8 tuổi leo lên xe khách bán nước hay khi tưởng như muốn quỵ ngã vì mệt mỏi trên sàn diễn, Hoàng Thùy vẫn luôn giữ cho mình lối suy nghĩ tích cực.

Cách sống, cách nghĩ ấy cũng là điều mà Hoàng Thùy cho biết là học theo tư tưởng của doanh nhân vĩ đại người Hàn Quốc Chung Ju Yung. Ông từng viết trong cuốn tự truyện Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách (một trong 5 đầu sách mà Tập đoàn Trung Nguyên đang trao tặng - PV) rằng: "Nếu mang suy nghĩ tích cực thì dù trời sập xuống cũng có lỗ chui ra, và việc gì cũng có thể làm được... Tất cả mọi sự phát triển của nhân loại đều được hình thành dưới sự chỉ đạo và dẫn đường của những con người có lối suy nghĩ tích cực".

Á hậu phân tích, trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có nhiều khả phải năng đối mặt với những suy nghĩ, lời nói, hành động tiêu cực đến từ chính mình và những người xung quanh. "Và người nào biết vượt qua những thứ tiêu cực, nhìn nhận vào mặt tốt đẹp của cuộc sống, dù là trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất, cuộc đời hhọ kông sớm thì muộn cũng sẽ thay đổi".

Chia sẻ kỹ hơn cùng PV về bí kíp giúp mình làm nên thành công, Hoàng Thùy cho rằng, muốn thành công, ngoài suy nghĩ tích cực - yếu tố căn bản - còn cần thêm nhiều thành tố khác. Trong đó, cần phải nắm được 4 yếu tố chính bao gồm: Hiểu về chính mình, hiểu về thời gian, địa lý và hoàn cảnh xã hội.

Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là vũ khí đã giúp tôi đổi đời! - Ảnh 3.

Hoàng Thùy chụp ảnh cùng các bạn trẻ trong buổi giao lưu, tặng sách nền tảng đổi đời.

Thứ nhất, người muốn thành công cần hiểu rõ khát vọng của mình. Biết rõ mục đích thì mới có động lực để tìm ra giải pháp hành động. Họ cũng cần hiểu bản thân mạnh hoặc yếu nhất ở điểm gì để phát huy và không ngừng học hỏi, hoàn thiện.

Thứ hai, người muốn thành công cần hiểu về thời gian, địa lý, hoàn cảnh xã hội. Tức là nắm được thiên thời địa lợi nhân hòa. Biết lúc nào bản thân đủ mạnh để phát triển, biết đi theo con đường nào là phù hợp với thời đại, với chính mình. 

Để có được các yếu tố bao gồm suy nghĩ lạc quan, hiểu biết về bản thân và xã hội, con người xung quanh... mỗi người cần tạo ra nhiều trải nghiệm thực tế, không ngừng học hỏi từ đời sống. Đặc biệt hơn, họ luôn cần có hành trang là những cuốn sách quý.

Theo Hoàng Thùy, đọc sách chính là cách rút ngắn nhanh nhất con đường đi tới thành công. Sách là kiến thức được đúc rút bằng trải nghiệm, tri thức của cả đời người tác giả. Có khi, họ mất tới 100 năm mới viết ra được 1 cuốn sách nhưng người đọc chỉ mất 10 ngày hay 1 tháng đã lĩnh hội được tinh hoa được vun đắp trong cả trăm năm ấy.

"Trên con đường của Thùy, sách đóng vai trò rất quan trọng giúp Thùy xây dựng nội lực bên trong".

Hoa hậu Kỳ Duyên: Muốn thành công, hãy là người sống có trách nhiệm

Chia sẻ về mật mã làm nên thành công của mình, Hoa hậu Kỳ Duyên rất trăn trở với 2 từ trách nhiệm. Theo cô, mỗi người sinh ra đều gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm như việc làm con, làm cha, làm mẹ, làm chồng, làm vợ hay đơn giản chỉ là trách nhiệm trở thành một người tốt, có tấm lòng lương thiện.

Đối với Kỳ Duyên, năm 18 tuổi, ngoài trách nhiệm của một tân sinh viên, cô còn gánh thêm trách nhiệm năng nề là Hoa hậu Việt Nam. Trách nhiệm lớn đó đã từng khiến Duyên thấy ngộp thở, muốn phản kháng, vứt hết đi để quay trở lại vạch xuất phát, làm một cô sinh viên bình thường, vô tư, hồn nhiên.

Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là vũ khí đã giúp tôi đổi đời! - Ảnh 4.

Thế nhưng, có những trách nhiệm, có những con đường mà khi đã trót mang trên vai hay đặt chân bước đi thì không dễ gì quay lại. Sau này, trải qua nhiều vấp ngã, Kỳ Duyên mới hiểu rằng, muốn thành công, trước hết phải làm tốt tất cả mọi trách nhiệm của riêng mình. 

"Hãy cứ làm tất cả mọi thứ bạn cho là đúng, dù có thể thất bại, chúng ta cũng hãy coi đó là bài học để đứng lên, mạnh mẽ đi tiếp. Duyên tin là mỗi người nếu biết sống trách nhiệm, dám thất bại và cháy hết mình với đam mê thì người đó nhất định sẽ thành công".

Ca sĩ Ái Phương: Sống đắc nhân tâm - Chiến thuật đạt đến đích cuối của thành công

Ca sĩ Ái Phương cho rằng, nếu muốn thành công, chúng ta trước hết phải trở thành một con người trọn vẹn theo nghĩa là có hiểu biết và biết cách đổi nhân xử thế.

"Chiến thắng thực sự là chiến thắng được lòng người. Đó là chiến thắng khó khăn nhất nhưng cũng vẻ vang nhất. Người giàu có, giỏi giang nhưng không được mọi người yêu thương, trân trọng, không cảm thấy hạnh phúc thì cũng không thể coi là thành công trọn vẹn", Ái Phương nói.

Theo cô, có được nghệ thuật đắc nhân tâm, chúng ta sẽ có cơ hội đứng trên vai những gã khổng lồ, kết nối, học hỏi từ những người giỏi hơn mình để từ đó, vươn đến đích thành công. Đây là một trong những mật mã thành công quan trọng nhất. Tuy nhiên, chỉ có mình nó thì chưa đủ. Người muốn thành công còn cần phải xác định rõ mục đích của mình. Họ biết cái gì là thứ cần ưu tiên để từ đó tập trung, tìm cách thực hiện.

"Con đường đi mỗi người khác nhau. Khái niệm là đúng với người này có thể là sai với người khác. Cho nên mỗi người cần có sự linh hoạt".

Ngoài ra, Ái Phương cũng cho rằng, để thành công, người trẻ cần tu rèn thêm 2 thứ là sức khỏe và nuôi dưỡng cảm xúc bên trong. Muốn có sức khỏe, các bạn trẻ nên xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống, luyện tập khoa học. Muốn có cảm xúc, có đời sống tâm hồn phong phú, không trở thành một con người nghèo nàn, thiếu hiểu biết, cần nuôi dưỡng các sở thích, tìm tòi, khám phá chúng để có thêm nhiều trải nghiệm.

Sau khi trao tặng sách tại thư viện và Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (Đồng Nai), trong cùng ngày, đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã di chuyển về Bình Dương. Trong ngày mai, chương trình sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là vũ khí đã giúp tôi đổi đời! - Ảnh 6.
Á hậu Hoàng Thùy - Từ bán sim điện thoại đến cuộc thi Miss Universe: Đây là vũ khí đã giúp tôi đổi đời! - Ảnh 7.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  ĐANG HOT
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên