Hạnh phúc vì con gái tốt nghiệp, người mẹ lấy chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ra chụp hình, ai nhìn vào cũng xúc động

Hero |

Mới đây, dân cư mạng đang truyền tay nhau bức hình cảm động về câu chuyện tốt nghiệp của một nữ sinh Trung Quốc.

Một trong những ngày cha mẹ hạnh phúc nhất có lẽ chính là ngày nghe tin con mình đỗ đại học. Thế nhưng, bên cạnh niềm ấy luôn là những nỗi lo toan thường trực mà các ông bố bà mẹ lo lắng cho con cái. Không nói đến những gia đình có điều kiện khá giả, nhiều gia đình thậm chí chẳng đủ ăn đủ mặc, cha mẹ vẫn tích góp dành dụm từng đồng với ước mong nuôi con chữ cho con.

Cứ mỗi ngày cuối tháng lại là một nỗi lo, lo không biết tiền đâu để xoay xở cho con ăn học và cũng sợ con không tiền ăn mà nhịn đói ảnh hưởng sức khỏe. Và cứ thứ nuôi con ăn học thành tài sau 4 năm, với nhiều gia đình nghèo đây là câu chuyện "kì tích", sức mạnh của tình thương yêu gia đình. Sau 4 năm đó, ngày bố mẹ mong chờ nhất có lẽ là phút giây con cái tốt nghiệp đại học.

Mới đây, dân cư mạng đang truyền tay nhau bức hình cảm động về câu chuyện tốt nghiệp của một nữ sinh. Tuy không rõ bức hình này chụp từ bao giờ, thế nhưng nhìn vào đảm bảo ai cũng cay xè mắt.

Hạnh phúc vì con gái tốt nghiệp, người mẹ lấy chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ra chụp hình, ai nhìn vào cũng xúc động - Ảnh 1.

Dân cư mạng đang truyền tay nhau bức hình cảm động về câu chuyện tốt nghiệp của một nữ sinh.

Cụ thể, nhân ngày lễ tốt nghiệp của cô con gái, người mẹ đã đến chung vui với con. Trong lúc cô nàng lên nhận bằng, giống như bao người khác ai cũng muốn có một tấm hình làm kỉ niệm, lúc này đây nữ sinh hướng mắt về mẹ mình và người mẹ đã dùng chiếc điện thoại nắp gập đời cũ để chụp cho con. 

Thấy người mẹ cầm chiếc điện thoại này lên, ai nấy cũng đều rơm rớm nước mắt và một nhiếp ảnh gia đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc này.

Dưới phần bình luận của bài đăng, nhiều người chia sẻ rằng họ không kìm được nước mắt khi nhìn thấy bức ảnh này.

"Ai đó ngừng cắt hành được không?", bạn S.M chia sẻ.

"Nhớ cái điện thoại samsung bật nắp của mẹ mình ghê luôn, cũng rơi nắp và phải dùng dây thun buộc lại như vậy", bạn T.H bình luận.

"Cảm thấy vẫn chưa làm được gì tốt cho gia đình sau khi nhìn tấm hình này", bạn A.L cho hay.

Với nhiều người, mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất, tình mẫu tử là một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Tình yêu của người mẹ dành cho mỗi chúng ta, không thể nói hết bằng lời. 

Và cho dù có đi, ở đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính mẹ. Mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất trong mỗi chúng ta!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại