Hành nghề "khóc thuê" ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi

YU |

Một công việc nhẹ thu nhập cao vẫn phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc hiện nay.

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề lâu đời ở Trung Quốc. Nhiều người làm nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Video đưa tin, ngày 20/11, tại thị xã Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một đám tang diễn ra với hàng chục người khóc lóc thê lương. 

Được biết, gia đình người đã mất có mướn một nhóm người "khóc thuê" với quan niệm: Khóc càng lớn càng thể hiện sự đau buồn của những người còn sống và giữ thể diện cho người chết.

Hành nghề khóc thuê ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn phát triển đến hiện tại.

Một người phụ nữ giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công việc này. 

Thu nhập từ việc này đủ cho cô mua một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con khôn lớn, con trai lớn của cô nay đã vào đại học.

Nhiều người chia sẻ, những người "khóc thuê" sẽ nhận được 300 NDT (gần 1 triệu VND) sau 30 phút khóc lóc và nếu chăm chỉ thì họ có thể có mức thu nhập lên đến 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu VND) một năm.

Hành nghề khóc thuê ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một bé gái 14 tuổi đang làm công việc "khóc thuê".

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh cãi nhiều tại Trung Quốc. 

Nhiều người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những gia đình mướn họ đến khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những con người giả tạo, người thân mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài khóc lóc", "Công việc xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai nếu tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ đến hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người thân không thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật không thể hiểu nổi mà",...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại