Hành khách dùng bình gas pha cà phê, toa tàu phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến 10 người tử vong thương tâm

Thanh Tâm |

Khoảnh khắc toa tàu Ấn Độ hóa thành 'quả cầu lửa khổng lồ' khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng.

Trang India Times đưa tin, vào khoảng 5h30 sáng (giờ địa phương), một toa tàu hỏa đã bất ngờ gặp tai nạn kinh hoàng tại nhà ga ở Madurai, Ấn Độ. Theo đó, tàu hỏa này đang trên hành trình chở 65 hành khách đến từ Lucknow, bang Uttar Pradesh nhưng bi kịch lại bất ngờ xảy ra khi toa tàu đậu ở tuyến đường sắt Madurai ở bang Tamil Nadu.

Video cho thấy đám cháy bao trùm toa tàu (Nguồn: Twitter)

Điều tra về nguyên nhân của vụ cháy, các quan chức cho biết ngọn lửa bùng phát khi một hành khách lén mang bình gas lên tàu và dùng nó để pha cà phê: "Khi họ đùng bếp gas để pha cà phê, bình gas đã phát nổ".

Được biết, ngọn lửa đã cháy dữ dội và đội cứu hỏa phải mất tới 2h mới có thể dập tắt được hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn kinh hoàng cũng khiến cho 10 người tử vong thương tâm và ít nhất 20 người khác bị thương. Sau khi dập tắt được ngọn lửa, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa, cứu hộ cũng như nhân viên đường sắt đã lập tức đưa thi thể các nạn nhân thiệt mạng và người bị thương đến bệnh viện.

Hành khách dùng bình gas pha cà phê, toa tàu phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến 10 người tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Ngọn lửa dữ dội khiến 10 người thiệt mạng và 20 bị thương

Chia sẻ với tờ Times of India, hành khách Shivaprathap Singh Chauhan (65 tuổi) cho biết đám cháy bùng phát khi họ đang ngủ, ông kể: "Tôi không biết lửa bùng phát như thế nào. Tôi đẩy được 4 người ra khỏi toa tàu nhưng ngất xỉu vì kiệt sức. Tôi lo lắng cho vợ tôi và những người khác đi cùng chúng tôi".

Đáng chú ý, có rất nhiều tai nạn xảy ra trên mạng lưới đường sắt của Ấn Độ, một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới với khoảng 22 triệu hành khách mỗi ngày. Hầu hết các vụ va chạm và hỏa hoạn đều được cho là do bảo trì kém và lỗi của con người. Vào tháng 6, một vụ va chạm tàu hỏa làm hơn 290 người thiệt mạng cũng đã xảy ra và được xác định là một trong những vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất ở Ấn Độ .

Hành khách dùng bình gas pha cà phê, toa tàu phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến 10 người tử vong thương tâm - Ảnh 3.
Hành khách dùng bình gas pha cà phê, toa tàu phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khiến 10 người tử vong thương tâm - Ảnh 4.

Khung cảnh tan hoang sau thảm kịch chết người

Nguồn: India Times, The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại