Hành khách bay từ Đà Nẵng vào TP HCM được xét nghiệm Covid-19 thế nào?

T.Phương |

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc Tế TP HCM triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất đối với những hành khách trên chuyến bay vào từ Đà Nẵng.

Ngày 8-9, triển khai phương án của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các đơn vị liên quan, hỗ trợ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc Tế TP lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả hành khách trên những chuyến bay vào từ Đà Nẵng.

Lực lượng lấy mẫu là trung tâm y tế các quận, huyện được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP tổ chức và làm đầu mối.

Phía sân bay Tân Sơn Nhất đã bố trí chỗ lấy mẫu và cung cấp bàn ghế, cọc phân luồng như các đợt trước; Cảng vụ hàng không miền Nam cấp thẻ cho nhân viên y tế vào lấy mẫu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP sẽ gửi danh sách nhân viên lấy mẫu cho cảng vụ; bộ phận an ninh, đại diện hãng hỗ trợ phân luồng riêng cho khách trên những chuyến bay từ Đà Nẵng vào…

Dự kiến, hôm nay có 4 chuyến bay, với tổng cộng khoảng 500 khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways từ Đà Nẵng vào TP HCM.

Theo quy định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, hành khách sẽ xếp hàng đứng giãn cách để vào lấy mẫu, khách điền vào 1 mẩu giấy nhỏ gồm 3 chi tiết: tên, tuổi, số điện thoại và đưa cho cán bộ lấy mẫu.

Ngoài ra, máy bay từ Đà Nẵng vào, sau khi hạ cánh, sẽ được sân bay bố trí đậu ở sân đỗ ngoài. Khách được đưa vào bằng xe bus, vào cửa đến số 3.

Lấy hành lý tại băng chuyền đến số 5-6. Phương án đã được phân công như bố trí dây phân luồng tuyến cho hành khách từ băng chuyền; an ninh hàng không hỗ trợ điều tiết giãn cách hành khách; đơn vị phục vụ mặt đất trang bị đồ dùng bảo hộ nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch…

Các hãng hàng không cũng được lưu ý về việc khử trùng máy bay trước khi khai thác chuyến bay tiếp theo và nên có kế hoạch giãn cách khai thác chuyến bay kế tiếp chờ kết quả kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách (nếu có khách sốt).

Trước đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways đã thông báo sẽ khai thác trở lại đường bay đi, đến Đà Nẵng với các địa phương trong cả nước từ ngày 8-9. Hành khách trên chuyến bay đi, đến Đà Nẵng sẽ được giãn cách ghế ngồi theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại