Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên

Hoàng Hải |

Trưa 3/5, sau khi nữ hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Quang đọc lời điếu tiễn biệt đồng nghiệp về nơi an nghỉ, hàng nghìn người có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai oà khóc.

Trưa 3/5, nhiều bác sỹ, nhân viên nhà tang lễ tại Bệnh viện Bạch Mai nói rằng đã lâu rồi chưa có đám tang nào đông như tang lễ tiễn biệt chị Trần Thị Quỳnh (SN 1976, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) - nạn nhân bị xe Mercedes đâm tử vong vào rạng sáng 1/5, tại khu vực hầm Kim Liên, Hà Nội.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Trần Đức Minh con trai chị Trần Thị Quỳnh hiện đang là học sinh lớp 12, trường Chuyên, Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Đúng 11h30 phút, tang lễ mới bắt đầu tổ chức nhưng cách đó cả giờ đồng hồ, hàng nghìn người đã tập trung về khu vực nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để gửi lời chia buồn, động viên gia đình và nhìn mặt chị Quỳnh lần cuối trước lúc chị đi xa.

Chị Quỳnh là thành viên nhóm THPT 91-94 Hà Nội. Hiện nhóm có 11.000 thành viên. Trưa nay (3/5), con đường dẫn từ cổng Bệnh viện Bạch Mai vào đến khu nhà tang lễ chật cứng phương tiện và dòng người mặc áo tang xếp thành hàng dài ngay ngắn.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 2.

Trước sự ra đi quá đột ngột của chị Quỳnh, gia đình, đồng nghiệp của chị vô cùng đau đớn, xót xa, không ai dám tin vào sự thật.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Mặc dù 11h30 phút tang lễ mới bắt đầu nhưng từ rất sớm, hàng nghìn người cùng sinh năm 1976 với chị Quỳnh từ nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội và cả các tỉnh như Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình... đã có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai ghi sổ tang chờ kính viếng.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 4.

Chị Thu Hoài hiện sống tại Hà Nam, thành viên nhóm học sinh THPT 91 - 94 Hà Nội, chia sẻ 2 ngày qua chị và mọi người trong nhóm đã dừng tất cả mọi công việc để tụ về nhà tang lễ Phùng Hưng và nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai tiễn đưa chị Đinh Thị Hải Yến và chị Trần Thị Quỳnh về nơi an nghỉ.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 5.

Hầu hết tất cả các thành viên trong nhóm 91 -94 đều dán trên người tấm logo "đã uống rượu bia không lái xe".

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 6.

Khi tang lễ đang được diễn ra, nhiều người thân trong gia đình chị Quỳnh vì quá đau đớn đã khóc ngất .

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 7.

Qua giờ trưa, dòng người vào kính viếng chị Quỳnh ngày một đông. "Lâu rồi tôi chưa thấy đám tang nào lại đông như hôm nay, người đến viếng xếp hàng dài từ khu khám bệnh vào tận sân nhà tang lễ. Theo ước tính của tôi phải có đến mấy nghìn người đến tham dự lễ tang vào sáng nay...", nam nhân viên nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai nói với PV.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 8.

Những người có mặt tại đám tang sáng nay, khi đi qua linh cữu chị Quỳnh, không ai cầm nổi nước mắt.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 9.

Sau lễ viếng chị Quỳnh, nhiều người trong đám tang bày tỏ, cần phải có chế tài thật nghiêm minh để xử lý đích đáng đối với những tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà có nồng độ cồn quá mức quy định. Nhiều người cho rằng nếu cần thiết có thể tịch thu bằng, cấm lái xe vĩnh viễn đối với những người vi phạm.

Tang lễ nữ giáo viên Trần Thị Quỳnh diễn ra vào trưa 3/5, tại nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 11.

"Cô Quỳnh là giáo viên năng nổ, nhiệt tình và có chuyên môn rất cao, mấy ngày nay đi học về, con tôi luôn miệng hỏi cô Quỳnh mất thật rồi hả mẹ mà tôi không biết trả lời cháu như thế nào...", chị Hà An, mẹ nam sinh Bảo Nam (học lớp 3 trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 12.

Ông Khuất Việt Hùng - Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tới dự tang lễ chị Quỳnh trong trưa nay.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 13.

Trước khi vụ tai nạn đau lòng xảy ra, chị Quỳnh và chồng cũ là anh Trần Hoàng Minh (SN 1974) có một con trai duy nhất là cháu Trần Đức Minh (đang là học sinh lớp 12, trường Chuyên, Đại học Tổng hợp Hà Nội). Ở nhà, bố mẹ vẫn hay gọi Minh là “Tí”. Trang Facebook của chị Quỳnh cũng có tên là Trần Tí.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 14.

Chứng kiến cảnh Đức Minh tay cầm gậy đứng cạnh di quan mẹ, thi thoảng ánh mắt vô hồn nhìn lên trần nhà tang lễ khiến hàng trăm người vào viếng không cầm được nước mắt.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 15.

Nhiều đồng nghiệp, người thân nhận xét Đức Minh là cậu bé mạnh mẽ, cứng rắn, rất yêu thương mẹ và đặc biệt cực kì thông minh. Đức Minh là niềm hi vọng của mẹ và gia đình nhưng nay chị Quỳnh đã mãi mãi ra đi để lại cậu con trai đang ở ngưỡng chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 16.

"Tối hôm đó, cháu không tài nào ngủ được vì mãi mẹ chưa về, đến khi mở mạng ra thì thấy có vụ tai nạn ở hầm Kim Liên. Nhìn kỹ, cháu rụng rời chân tay khi nhìn thấy chiếc mũ bảo hiểm mà mẹ vẫn thường đội ở dưới đường. Hàng sáng, mỗi lúc thức dậy, cháu còn thấy cả bố cả mẹ, giờ mẹ không còn nữa rồi”, Minh chia sẻ với báo chí trước ngày diễn ra lễ tang mẹ.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 17.

Hai ngày qua, logo "Đã uống rượu bia thì không lái xe" xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội, trên tay áo của những người đến tiễn đưa chị Yến và tiễn đưa chị Quỳnh.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 18.

Nhiều học sinh là cựu học trò của nữ giáo viên đến kính viếng cô giáo.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 19.

Trước đó, khoảng 0h05 phút ngày 1/5, Lê Trung Hiếu (SN 1980, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình) điều khiển xe ô tô Mercedes màu trắng BKS 30F-154.78, khi lưu thông đến hầm Kim Liên thì đâm vào chiếc xe Honda Vision đi cùng chiều phía trước.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 20.

Cú đâm mạnh khiến chị Đinh Thị Hải Yến (ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Quỳnh ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Hai nạn nhân trong vụ tai nạn đều sinh năm 1976, chơi với nhau từ nhỏ và cùng là cựu học sinh THPT Quang Trung niên khóa 1991- 1994 (chị Yến làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam còn chị Quỳnh là giáo viên tiểu học).

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 21.

Ngay sau khi gây tai nạn, Lê Trung Hiếu lái xe bỏ chạy nhưng đã bị người dân và lực lượng chức năng bắt giữ, đưa về Công an quận Hai Bà Trưng.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 22.

Bước đầu, Hiếu khai nhận tối 30/4, anh ta đi dự họp lớp ở một quán bia trên phố Thợ Nhuộm, sau đó đưa một số người bạn về. Thời điểm xảy ra tai nạn, Hiếu ngồi trên xe một mình. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, tài xế này vi phạm 0,751 mg/lít khí thở.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 23.

Hiệu trưởng trường tiểu học Thịnh Quang đọc lời điếu trước khi tiến hành đưa tiễn chị Quỳnh về nơi an nghỉ.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 24.

Hàng nghìn người có mặt tại nhà tang lễ khóc nghẹn.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 25.

Tiếng khóc nghẹn ngào từ bên trong đến ngoài sân nhà tang lễ.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 26.

Những người trong gia đình chị Quỳnh gào khóc khiến không khí trong nhà tang lễ càng trở nên tang thương, đau đớn.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 27.

Nhiều người thân của chị Quỳnh được mọi người dìu vào hàng ghế bên cạnh linh cữu để nghỉ ngơi.

Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 28.
Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 29.
Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 30.
Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 31.
Hàng nghìn người oà khóc trong đám tang đông chưa từng có tiễn đưa cô giáo bị xe Mercedes đâm tử vong ở hầm Kim Liên - Ảnh 32.

Đúng 13h40 phút, linh cữu chị Quỳnh được đưa lên xe tang sau đó di chuyển về đài hoá thân Hoàn Vũ nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội.

Hiệu trưởng trường tiểu học Thịnh Quang - Trưởng ban tang lễ đọc lời điếu tiễn biệt chị Trần Thị Quỳnh khiến hàng nghìn người oà khóc.

Đọc tin mới nhất, xem tin tức thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên