Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy?

HẠ LINH, THIẾT KẾ: MINH TRANG |

Bún đỏ là cái tên còn khá lạ lẫm trên bản đồ ẩm thực Hà Nội, có lẽ bởi vậy mà nó rất hot trong thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, trên khá nhiều hội nhóm ăn uống, cư dân mạng truyền tay nhau địa chỉ một hàng bún đỏ ở Hà Nội. Dù không phải mới mở, thế nhưng bún đỏ là cái tên còn khá lạ lẫm trên bản đồ ẩm thực Thủ đô. Có lẽ vì thế mà rất nhanh chóng, món bún đỏ này trở thành chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, hương vị thật sự của món bún ở hàng bún này thế nào?

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy?

Cho đến thời điểm hiện tại, đây gần như là hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội. Xuất phát từ Buồn Mê Thuộc, nơi đã quá nổi tiếng với bún đỏ nhưng ở Hà Nội thì không phải ai cũng từng được thử.

Hàng bún đỏ này nằm ngay đầu con ngõ 185 Chùa Láng, địa điểm thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Quán bình dân và mức giá cũng phải chăng (35k - 45k) nên khi hot trên mạng xã hội thì nhanh chóng được nhiều lượt khách ghé thăm.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 2.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 3.

Có mặt tại quán bún đỏ vào khoảng 1h chiều, thời điểm có vẻ đã khá muộn so với giờ ăn trưa, thế nhưng lượt khách tới đây vẫn tương đối đông, gần như kín tất cả các bàn. Hiện tại, quán bán 2 loại bún đỏ gồm tô lớn (35k) và tô đặc biệt (45k). Tô đặc biệt lớn hơn và có thêm giò tai.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 4.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 5.

Dưới đây là đánh giá khi ăn thử bún đỏ ở Hà Nội:

*Nước dùng: 7/10 

Với những món ăn có nước dùng như phở, bún, miến, có thể nói rằng nước dùng đóng vai trò "linh hồn" của món ăn. Thế nhưng với món bún đỏ ở đây, nước dùng quả thật chưa thật sự đặc sắc, thiếu đi độ ngọt.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 6.

*Sợi bún: 8/10

Bún đỏ là loại sợi bún to, tương tự như bún bò Huế. Điểm khác biệt nằm ở chỗ sợi bún đã được tạo màu đỏ nên nhìn rất thích mắt. Hương vị sợi bún khi ăn không có gì khác biệt so với bún trắng.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 7.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 8.

*Topping: 8/10 

Với 1 bát bún đỏ loại to sẽ có thịt, chân giò hầm nhừ, trứng cút, chả cua, mọc cùng với rau muống. Bát đặc biệt còn có thêm cả 2 miếng giò tai. Lượng topping này được đánh giá là tương đối đầy đặn.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 9.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 10.

*Độ độc đáo: 9/10 

Nói gì thì nói, bún đỏ vẫn là một món còn khá lạ lẫm, độc đáo trên bản đồ ẩm thực ở Hà Nội. Vì thế nên không quá lạ khi nó nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 11.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 12.
Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 13.

Xét một cách tổng quan, có thể món bún đỏ ở hàng này chưa phải "đối thủ" của nhiều món bún khác cũng như nhiều hàng bún khác tại Hà Nội. Thế nhưng với độ độc đáo của bún đỏ thì đây là một món ăn đáng thử và nên thử. Biết đâu đó, bạn sẽ thích nó thì sao?

*Lưu ý: Những đánh giá trên dựa trên cảm nhận của cá nhân người viết. Bạn có thể thử và chia sẻ thêm các cảm nhận riêng của mình nhé!

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy? - Ảnh 14.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại