Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast

Quốc Minh |

EVGO VS125 khó cạnh tranh với VinFast vì giá bán lên tới 44,9 triệu đồng, nhưng không vượt trội về thông số và chưa có hạ tầng trạm sạc.

Ngày 8/4, EVGO, thương hiệu xe máy điện thuộc tập đoàn Sơn Hà, giới thiệu 4 sản phẩm mới tại TP.HCM. Trong đó, VS125 là mẫu xe máy điện cao cấp nhất và cũng gây tranh cãi vì ngoại hình có nhiều điểm chung với Honda Vario. Xe được phân phối với mức giá 44,9 triệu đồng, chưa bao gồm pin.

Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 1.

EVGO VS125 có ngoại hình nhiều điểm chung với Honda Vario 125.

Có thể thấy rõ những nét thiết kế của Honda Vario 125 và Vario 150 (đời cũ) qua phần đầu, đèn pha, dải đèn định vị ban ngày, thân và đuôi xe vuốt cao. Ngay cả các nút bấm, hộc đồ phía trước cũng được hãng xe Việt học hỏi. Toàn bộ hệ thống đèn đều sử dụng công nghệ LED. Xe trang bị chìa khóa cơ và có một cổng sạc USB.

EVGO VS125 (bên trái) và Honda Vario 125 (bên phải).

Theo công bố của nhà sản xuất, xe sử dụng động cơ công suất 3.000W, truyền động xích, cho tốc độ tối đa 80 km/h. Quãng đường đi tối đa là 150 km nếu được gắn 2 pin rời. Tuy nhiên, EVGO chỉ bán đứt pin Lithium-ion (giá bán chưa công bố), không có chính sách thuê pin giống VinFast. Đồng hồ dạng Full LCD, hiển thị đầy đủ thông tin về tốc độ, ODO, dung lượng pin...

Kích thước dài x rộng x cao lần lượt 1.960 x 690 x 1.100 mm, trọng lượng 130 kg. Mâm kích thước 14 inch đi cùng lốp 90/80 phía trước và lốp 100/80 phía sau. Phanh đĩa trước sau, có hệ thống phanh kết hợp CBS như một số dòng xe Honda, và hơi đáng tiếc vì tầm giá này chưa có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 3.

Đối thủ lớn nhất trong phân khúc xe máy điện tại Việt Nam của EVGO là VinFast. EVGO bất lợi vì thiếu chính sách cho thuê pin, khách hàng muốn sử dụng xe phải mua đứt pin với giá bán có thể cộng thêm vài chục triệu đồng. Đồng thời, hãng cũng chưa có hạ tầng trạm sạc và hệ thống đại lý, xưởng dịch vụ khắp cả nước như VinFast.

Với tầm giá 44,9 triệu đồng, đối thủ gần nhất với VS125 là Klara S (36,9 triệu đồng) và Vento S (56 triệu đồng). VinFast Klara S có thể đi tốc độ tối đa 78 km/h và tầm vận hành lên tới 194 km. Hay như Vento S có thể đi tốc độ tối đa 89 km/h và tầm vận hành 160 km. Những thông số trên đều vượt trội hơn so với EVGO VS125.

Xem thêm một số hình ảnh của EVGO VS125:

Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 5.
Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 6.
Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 7.
Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 8.
Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 9.
Hãng bồn nước nổi tiếng Việt Nam nhảy sang làm xe máy điện: Nhái Vario, giá 45 triệu đồng, khó đấu VinFast - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại