Hai người mẹ được đưa tới "thủ phủ ma túy" Lóng Luông để thuyết phục con trai đầu thú

T.Nguyên |

Theo thuật lại của Zing.vn, mẹ của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân phải ngồi xe bọc thép, dùng loa gọi vào bên trong để khuyên con trai ra đầu thú.

Theo Zing.vn, bà Đinh Thị Vượng là mẹ của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, trú tại thôn Lặt, xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Bà Vượng cho biết, gia đình được công an thông báo về việc con trai dùng vũ khí cố thủ trong ngôi nhà ở bản Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La) vào hôm 27/6.

Sau đó, công an đưa bà từ xã Yên Trung lên "đại bản doanh" của con trai ở bản Tà Dê để thuyết phục con đầu hàng.

Nguồn trên mô tả, người mẹ của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ngồi trên xe bọc thép, dùng loa gọi vào bên trong để khuyên con ra đầu thú, hưởng sự khoan hồng của pháp luật, nhưng Tuân không đáp lời. Hiện trường khi đó chỉ có tiếng súng.

Bà Vượng nói hôm đó là lần thứ hai bà lên với Tuân. Trước đó, bà từng lên bản Tà Dê một lần thăm Tuân và khuyên con đầu thú. Con trai bà không nghe và nói rằng mình đã mang trọng tội thì khó thoát án tử, Tuân muốn sống thêm những ngày còn tự do.

"Tôi nhiều lần khuyên nhủ ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhưng Tuân nói: Đã muộn rồi! Con ở đây còn được sống. Lúc ấy, tôi chỉ biết khóc", người mẹ này kể trên báo Tiền phong và cho biết, gia đình đã nhận thi thể Tuân về mai táng ở quê nhà theo nguyện vọng của con.

Ngoài mẹ của Tuân thì hôm 29/6, lực lượng chức năng đã đưa mẹ của đối tượng Hùng đến "đại bản doanh" của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân để thuyết phục Hùng đầu hàng.

Theo báo Tuổi trẻ, Hùng cùng với Tú là hai đối tượng cuối cùng cố thủ dưới hầm trong căn nhà của Nguyễn Thanh Tuân và tiếp tục chống trả công an chiều 29/6.

Hai đối tượng này đang trốn truy nã vì liên quan đến các đường dây buôn bán ma túy.

Trong cuộc trò chuyện với mẹ qua điện thoại, Hùng nói rằng Nguyễn Thanh Tuân đã bị bắn chết và thi thể nằm trong nhà, trong hầm khi đó chỉ còn Hùng và 1 người nữa.

Như đã thông tin, "ông trùm ma túy" Nguyễn Thanh Tuân đã mua lại căn nhà cấp 4 của một hộ dân bản Tà Dê rồi xây nhà, cùng hầm trú ẩn trong thời gian dài. Cách nhà của Tuân vài trăm mét là nhà của trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận (SN 1984, còn gọi là Thuận chuột).

Sau cuộc vây ráp từ 26 - 29/6, cảnh sát đã tiêu diệt Tuân, Thuận và hai đàn em của chúng, bắt 3 đối tượng khác, thu nhiều vũ khí.

Hai người mẹ được đưa tới thủ phủ ma túy Lóng Luông để thuyết phục con trai đầu thú - Ảnh 2.

Căn nhà của Nguyễn Thanh Tuân bị phá hủy. Ảnh: Hoàng An

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM, trước khi tần công vào "đại bản doanh" của đối tượng Tuân và Thuận, Công an tỉnh Sơn La đã nhiều lần phối hợp với chính quyền xã Lóng Luông khuyên các đối tượng ra đầu thú. 

Công an còn phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh 6 lần viết thư kêu gọi gửi chính quyền nơi người thân của Tuân, Thuận sinh sống và bản thân 2 "ông trùm ma túy". Tuy nhiên, cả Tuân và Thuận đều tuyên bố "tử thủ".

Hiện căn nhà của Tuân đã bị lực lượng chức năng san phẳng. Căn nhà của Thuận sẽ chung số phận trong thời gian sắp tới.

Hai người mẹ được đưa tới thủ phủ ma túy Lóng Luông để thuyết phục con trai đầu thú - Ảnh 3.

Căn nhà của trùm ma túy Nguyễn Văn Thuận ở Lóng Luông. Ảnh: VTC News

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại