Hải cẩu khóc thét vì bị người đàn ông lạ ghì đầu xuống cát, hành động sau đó lại thật ấm lòng!

TAMMY |

Người đàn ông thô bạo ghì đầu con hải cẩu xuống cát, anh ta đang làm gì vậy?

Đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube của tổ chức Bảo tồn Đại dương Namibia (OCN) đã thu hút hơn 30 triệu lượt xem khi ghi lại khung cảnh một nhóm người đi cứu giúp hải cẩu bị mắc vào lưới đánh cá trên vịnh Walvis.

Rất nhiều trong số những con hải cẩu ở đây đang bị thương nghiêm trọng do lưới đánh cá hoặc dây nylon mắc vào cổ. Những sợi lưới siết thành vết cắt sâu khiến nhiều chú hải cẩu phải chịu đau đớn tới lúc chết. Đội cứu hộ đã vật lộn tìm ra những con hải cẩu mắc lưới, giữ chúng lại (bằng cách ghì đầu tương đối thô bạo) để giúp chúng cắt dây.

Chú hải cẩu con xuất hiện ở đầu clip đã có phản ứng vô cùng dễ thương khi không cắn người hay bỏ chạy mà chầm chậm nhìn lại đội cứu hộ với ánh mắt biết ơn!

Tác động của con người đến thế giới động vật là rất lớn. Lưới đánh cá và hàng ngàn loại rác thải đại dương mà chúng ta thải ra mỗi ngày đang khiến những loài vật vô tội phải chịu đau đớn, thậm chí là cướp đi mạng sống của chúng.

Những chú hải cẩu trong đoạn clip này đã được đội cứu hộ giúp đỡ kịp thời nhưng hàng triệu sinh vật đại dương khác thì không được may mắn như vậy!

Xem video clip thế giới động vật:

Đội cứu hộ cắt dây giải cứu hải cẩu bị mắc vào lưới đánh cá

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại