Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm

BOB V |

Bộ ảnh là những khoảnh khắc được lưu lại trong suốt 30 năm qua của hai bố con đã làm cộng đồng mạng xúc động.

Bộ ảnh gia đình không chỉ có thể ghi lại khoảng thời gian hạnh phúc của cha mẹ và con cái mà còn mang ý nghĩa kỷ niệm. Khi con cái dần trưởng thành và cha mẹ thêm tuổi, nhìn những khoảnh khắc quá khứ cùng con cháu sẽ giúp mỗi người thêm trân quý quãng thời gian đã có với người thân. Chụp ảnh gia đình cũng là cách để nuôi dưỡng tâm hồn của con cái mà cha mẹ nên làm.

Mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây không ngừng truyền tay nhau bộ album ảnh của một cặp bố con được chụp và gìn giữ trong suốt 30 năm qua. Khung cảnh đơn sơ chỉ đứng trước bức tường trắng nhưng người bố đã ghi lại dấu ấn trong từng đoạn đường mà con trai mình lớn lên. Mỗi bức ảnh ở mỗi thời điểm đều khiến dân mạng phải rưng rưng.

Bức ảnh đầu tiên được chụp khi con trai vừa chào đời, lúc này chắc chắn ông bố đang chìm trong cảm giác vui sướng khi lần đầu được làm cha. Dù để râu song dễ nhận thấy người bố vẫn rất trẻ trung và chỉ trạc 30 tuổi.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 1.

Ở bức ảnh thứ hai, em bé đã đến tuổi tập đi nhưng vẫn được bố bế trên tay, lúc này các đường nét trên gương mặt của cậu bé đã dần lộ rõ, có thể sớm nhận ra đứa trẻ sẽ là một cậu nhóc kháu khỉnh, điển trai trong tương lai. Riêng ông bố đã cạo râu nên trông còn trẻ trung hơn trước. Cả hai bừng lên ánh mắt hạnh phúc khi được chụp ảnh cùng nhau.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 2.

Trong bức ảnh thứ 3, cậu con trai đã lớn lên 5 tuổi. So với hồi nhỏ, cậu bé đã thay đổi khá nhiều, trông cao ráo hơn và đặc biệt là lộ ra lúm đồng tiền duyên dáng khi cười. Vẻ ngoài của người cha dường như không thay đổi nhiều, chỉ có điều ông có vẻ "tích" cho mình thêm vài cân.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 3.

Cậu con trai đã 12 tuổi khi chụp bức ảnh thứ 4, giai đoạn đầu của tuổi dậy thì khiến cậu bé bắt đầu có những khác biệt rõ rệt. Còn người bố cũng đã thay đổi nhiều, khuôn mặt tròn trịa hơn, có vẻ tăng cân lên nhiều so với trước nhưng tình cảm của hai bố con vẫn rất tốt.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 4.

Trong bức ảnh thứ 5, chiều cao của cậu con trai rõ ràng đã vượt trội so với bố. Lúc này, anh chàng trông rất khôi ngô, hệt như những gì mà nhiều người đã dự đoán khi nhìn thấy những bức hình trước đó. Người bố đã xuất hiện những dấu hằn của thời gian trên khuôn mặt, trông ông có nhiều nét từng trải hơn so với trước.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 5.

Ở bức ảnh dưới đây, cậu bé trong vòng tay cha ngày nào đã là một thanh niên trưởng thành với gương mặt tuấn tú, chững chạc nhưng vẫn trẻ trung, đặc biệt, lúc này anh không còn được bố ẵm trên tay nữa mà là bờ vai để bố mình dựa vào. Người cha bên cạnh thì đã dần bước sang tuổi trung niên với mái tóc lấm tấm bạc và đã có nếp nhăn trên gương mặt.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 6.

Trong bức ảnh cuối cùng, không chỉ có sự xuất hiện của 2 cha con mà còn có thêm một thành viên nhí. Đúng vậy, người con trai đã lấy vợ và có con trai đầu lòng, cậu bé trông rất giống cha và ông nội mình. Bức ảnh 3 thế hệ khiến dân mạng không khỏi bật khóc vì đây là minh chứng cho dòng chảy thời gian tác động mạnh mẽ tới những đổi thay của con người.

Hai bố con chụp ảnh đen trắng cùng nhau mỗi năm một lần trong suốt 30 năm - Ảnh 7.

Quy luật của tự nhiên là sinh ra, lớn lên, trưởng thành và già đi. Bởi thế, nếu không muốn để thời gian trôi qua lãng phí, hãy tạo ra những khoảnh khắc bên cạnh những người thân yêu của mình, trân trọng những người xung quanh, bày tỏ tình yêu thương bằng những hành động thiết thực.

Với bố mẹ, việc tạo nên sợi dây liên kết cùng con cái ngay ở giai đoạn đầu đời là vô cùng quan trọng. Tình yêu thương của bố mẹ sẽ giúp những đứa trẻ lớn lên với những giá trị giáo dục được thừa hưởng từ gia đình.

Trên thực tế, không phải cứ cho con học trường tốt, đắt tiền thì sẽ được giáo dục tốt mà nền tảng giáo dục tốt nhất chính là gia đình. Việc cùng con ăn một bữa ăn ngon, cùng con tham gia các hoạt động vui chơi hay đơn giản là lưu giữ những tấm hình như trên sẽ giúp những đứa trẻ lớn lên thừa hưởng được những tính cách tốt đẹp của cả bố và mẹ.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại