Hai bé gái và tiệc nhậu đáng giá "ngàn vàng"

DIỄM PHƯỢNG |

Khi đã chếnh choáng hơi men, các bé gái không ngần ngại trao luôn cái “ngàn vàng” cho bạn trai vừa quen.

Lợi dụng sự non trẻ, nhận thức còn hạn chế của các bé gái, một số đối tượng đã chủ động rủ rê các em tham gia vào những tiệc nhậu kéo dài hàng giờ và khi đã chếnh choáng hơi men, các bé gái không ngần ngại trao luôn cái “ngàn vàng” cho bạn trai vừa quen. Đây đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Mặc dù có sự đồng tình của bị hại và đa số kẻ làm chuyện “người lớn” với các bé gái khi bị phát hiện đều biện minh rằng “do cả 2 có tình cảm yêu thương nhau” nhưng theo quy định của pháp luật thì đó là hành vi sai phạm nên phải trả giá bằng bản án tù.

Cụ thể, Kim Thạch Sơn (SN 1995, trú ấp Phù Ly 2, xã Đông Bình- TX Bình Minh - tỉnh Vĩnh Long) và em K.T.T.T. (SN 2004) quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Sau 1 tháng nhắn tin qua lại, cả 2 hẹn gặp mặt và chở nhau đi chơi.

Thấy T. mới hơn 13 tuổi, gia đình không nghĩ con gái yêu sớm nên chẳng mấy bận tâm đến những lần T. “đi sớm về khuya”.

Đến tối 20/9/2017, T. xin phép đi chơi với bạn nhưng suốt đêm không về khiến cả nhà hoang mang, lo lắng. Tờ mờ sáng, thấy T. bước vào nhà với vẻ bơ phờ mệt mỏi, gia đình hỏi mãi T. mới kể đêm qua đi Cần Thơ chơi cùng Sơn, sau đó uống rượu rồi cùng Sơn vào nhà trọ ở phường Đông Thuận (TX Bình Minh) làm chuyện “người lớn”.

Bức xúc trước việc làm của Sơn, gia đình T. trình báo công an và hậu quả là Kim Thạch Sơn đã bị Công an TX Bình Minh khởi tố về hành vi “Giao cấu với trẻ em” theo quy định tại khoản 2, Điều 115 Bộ luật Hình sự.

Tương tự, Nguyễn Minh Quân (SN 1991, trú ấp Phú Tân, xã Phú Lộc- Tam Bình) và em H.T.Y.N. (SN 2001) cũng mới gặp nhau vài lần nhưng khi Quân rủ đi chơi, N. vẫn nhận lời và “tháp tùng” cùng nhóm bạn của Quân nhậu từ trưa đến tối.

Sau khi nhậu ở nhiều nơi, Quân chở N. đến TP Cần Thơ chơi. Trên đường về, Quân chở N. vào nhà trọ (ở ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An- TX Bình Minh) “vui vẻ” đến khuya thì đưa N. về. Hơn một tháng sau, mẹ N. phát hiện sự việc đã đến Công an xã Phú Lộc trình báo.

Khi công an mời làm việc, Quân thừa nhận có giao cấu với N. 2 lần. Do vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Thuận An nên Công an huyện Tam Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an TX Bình Minh giải quyết theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra, cả Kim Thạch Sơn và Nguyễn Minh Quân đều thừa nhận là có tình cảm với bị hại. Còn phía bị hại do cha mẹ T. và N. làm đại diện lại tỏ thái độ bức xúc cho rằng đó chỉ là lời ngụy biện và yêu cầu bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm cho con gái với số tiền hàng chục triệu đồng.

Tại tòa, Kim Thạch Sơn đồng ý bồi thường 40 triệu đồng và đã đưa trước cho gia đình T. 2 triệu đồng. Còn Nguyễn Minh Quân cho rằng số tiền 70 triệu đồng gia đình N. yêu cầu là quá cao nên chỉ đồng ý bồi thường 30 triệu đồng.

Mặc dù cả Sơn và Quân đều có thiện chí khắc phục hậu quả, tỏ ra ăn năn hối cải nhưng hành vi lợi dụng sự nhận thức còn non nớt, không lường hết hậu quả của các bị hại để thực hiện hành vi phạm tội đã gây bức xúc trong dư luận và gia đình bị hại nên cần xử mức án tương xứng để răn đe.

Xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX của TAND TX Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Kim Thạch Sơn 1 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Minh Quân 3 năm tù giam cùng tội “Giao cấu với trẻ em”.

Bản án trên đã phần nào giải tỏa được sự bức xúc đối với gia đình các bị hại nhưng cũng là bài học để các bậc cha mẹ quản lý, giáo dục con, nhất là các bé gái nhằm tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc tương tự vừa nêu.

Tại khoản 2, Điều 115 Bộ luật Hình sự quy định tội "Giao cấu với trẻ em" như sau: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thuộc trường hợp "phạm tội nhiều lần" thì bị phạt tù từ 3-10 năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại