Hai anh em ruột rủ nhau buôn ma túy

Quỳnh Trang |

Dù người thân trong gia đình đã phải trả giá cho tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng hai anh em Long và Trọng cũng không lấy đó làm bài học mà vẫn tiếp tục đi theo “vết xe đổ”.

Vào thời điểm giữa tháng 7-2019, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phát hiện một số đối tượng là người ngoài tỉnh thường xuyên mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong (Nghệ An) rồi mang ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án xác định được hai đối tượng trong đường dây là anh em ruột gồm Đỗ Văn Long (SN 1987) và Đỗ Văn Trọng (SN 1996) đều trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đáng nói, theo tài liệu cơ quan điều tra, bố mẹ, anh chị em của Long và Trọng đều từng tham gia vào các đường dây mua bán trái phép chất ma túy và đã bị lực lượng Công an triệt xóa.

Long và Trọng thường xuyên móc nối với một số đối tượng người dân tộc cư trú tại vùng biên giới Việt Nam - Lào thuộc địa phận tỉnh Nghệ An để mua ma túy với số lượng lớn.

Khi từ Quảng Ninh vào Nghệ An tìm mua ma túy, Long và Trọng thuê nhà nghỉ tại khu vực TX Thái Hòa, ngụy trang làm người trên địa bàn để dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Đặc biệt, 2 đối tượng này rất manh động và liều lĩnh, thường mang theo vũ khí “nóng”, hung khí để chống trả khi bị truy bắt.

Đến khoảng 23 giờ 50 phút ngày 19-8-2019, Ban chuyên án phát hiện Long đã nhận ma túy từ Trọng rồi chuẩn bị bắt xe di chuyển từ TX Thái Hòa qua địa bàn Nghĩa Đàn rồi xuống Quốc lộ 1A đoạn thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu để đưa hàng về Quảng Ninh tiêu thụ.

Xác định thời cơ đã chín muồi, các tổ trinh sát được bố trí sẵn đã nhanh chóng áp sát quật ngã, khống chế, bắt gọn Long. Tại hiện trường, Ban chuyên án thu giữ 1,5 kg ma túy đá, 3 điện thoại di động, 1 cân tiểu li, 2 dao mẹo và 1 dao bấm.

 Hai anh em ruột rủ nhau buôn ma túy  - Ảnh 2.

Tang vật bị thu giữ.


Sau khi Long bị bắt, Trọng đã bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 10 giờ ngày 20-8-2019, các tổ công tác đã phát hiện ra nơi Trọng đang lẩn trốn và tiến hành bắt giữ ngay sau đó. Quá trình bắt giữ, lực lượng Công an thu trên người Trọng số tiền 120 triệu đồng và một số dụng cụ để sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, hai anh em ruột Long và Trọng khai nhận đã nhiều lần móc nối với các đối tượng người Lào để mua ma túy rồi đưa về tỉnh Quảng Ninh cung cấp cho các đối tượng trên địa bàn cũng như để đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại