Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô

BEAVER |

Dù có tài kinh doanh nhưng Hà Siêu Hùng không hề đứng ra tranh giành trong cuộc chiến gia sản của gia tộc trùm sòng bạc.

Ngoài khối gia tài cực khủng lên tới 500 tỷ đôla Hong Kong (1,5 triệu tỷ đồng), trùm sòng bạc Hà Hồng Sân còn nổi tiếng với dàn hậu cung cực kỳ phức tạp gồm 4 bà vợ và 17 người con. Hiện tại, trùm sòng bạc đã qua đời ở tuổi 98, cuộc chiến giành tài sản của gia tộc họ Hà cũng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Trong khi con cái bà Hai, bà Ba, bà Tư giở đủ mọi chiêu trò thì dường như con cái của bà Cả Lê Uyển Hoa – người vợ thuở hàn vi, giúp trùm sòng bạc xây dựng cơ đồ lại im hơi lặng tiếng đến ngỡ ngàng.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 1.

Trùm sòng bạc bên bà Cả và con cái.

Trên thực tế, con cái bà Cả đã sớm bị loại khỏi cuộc chiến giành gia sản này. Không "con đàn cháu đống" như những bà vợ khác của trùm sòng bạc, bà Cả Lê Uyển Hoa sinh được 4 người con là Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng. Thế nhưng, hiện tại, Hà Du Quang bất hạnh qua đời vì tai nạn giao thông, Lê Uyển Hoa mất vì bệnh nặng, Hà Siêu Anh cũng rời xa nhân thế sau khoảng thời gian dài điên loạn, chỉ còn lại 2 cô con gái là Hà Siêu Hiền và Hà Siêu Hùng.

Hà Siêu Hiền yêu thích điêu khắc, lại đã kết hôn với 1 nghệ thuật gia người Đan Mạch, vốn không phải đối thủ của dàn anh chị em cùng cha khác mẹ. Còn Hà Siêu Hùng – cô con gái kém sắc của trùm sòng bạc có tài kinh doanh nhưng lại chẳng muốn nhúng tay vào cuộc chiến gia sản. Nguyên nhân là gì?

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 2.

Hà Siêu Hùng - cô con gái kém sắc nhất của trùm sòng bạc.

Nàng tiểu thư sinh ra không đúng lúc, không được trùm sòng bạc yêu thương

Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có lẽ cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, tình cảm của trùm sòng bạc dành cho bà Cả đã nhạt nhoà.

Năm 1957, Lê Uyển Hoa mắc bệnh nặng, trở nên tiều tụy, ốm yếu, nhan sắc của "Đệ nhất mỹ nhân Macau" cũng tàn phai. Ban đầu, trùm sòng bạc còn hứa hẹn sẽ vẫn luôn chăm sóc, yêu thương bà nhưng chưa đến 1 năm, ông lại định kết hôn với người phụ nữ khác, bất chấp sự phản đối của cha mẹ vợ, cưới Lam Quỳnh Anh mới 14 tuổi về làm vợ bé.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 3.

Trong lúc bà Cả ốm đau, trùm sòng bạc lại quyết cưới thêm vợ bé.

Dù vậy, Lê Uyển Hoa vẫn cố sinh thêm con cho trùm sòng bạc. Năm 1962, Hà Siêu Hùng ra đời, đồng thời, cũng vào năm đó, bà Hai sinh con gái đầu lòng - Hà Siêu Quỳnh cho trùm sòng bạc. Trong khi Hà Siêu Quỳnh được trùm sòng bạc yêu thương hết mực, coi như đem lại vận may cho ông thì Hà Siêu Hùng lại chẳng mấy được quan tâm, bởi lẽ bà Cả đã "thất sủng".

Đau khổ vì cô đơn, bệnh tật, con cái trở thành trụ cột tinh thần của bà Cả, Hà Siêu Hùng - cô con gái út - khi đó còn nhỏ, không hiểu về gia đình phức tạp của mình, chỉ có thể ở bên chăm sóc cho người mẹ bệnh tật. Ai ngờ, năm 1973, khi Hà Siêu Hùng mới 11 tuổi, Lê Uyển Hoa bị tai nạn giao thông ở Bồ Đào Nha, hôn mê suốt 1 tháng rồi mất trí nhớ. May thay, bên cạnh bà vẫn có những đứa con hiếu thảo dốc lòng chăm sóc.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 4.

Dù bị trùm sòng bạc lãng quên nhưng 4 người con vẫn là trụ cột tinh thần vững chắc cho Lê Uyển Hoa.

Một điều đáng nói khác là nhan sắc của Hà Siêu Hùng - ái nữ của "Đệ nhất mỹ nhân Macau" 1 thời Lê Uyển Hoa. Khi còn nhỏ, Hà Siêu Hùng từng gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút.

Thế nhưng, không hiểu vì sao, nàng tiểu thư họ Hà khi lớn lên càng ngày càng béo, trở nên kém sắc và có thể nói là người kém sắ nhất trong 11 cô con gái của trùm sòng bạc. Không chỉ sở hữu thân hình mập mạp, phong cách ăn mặc đậm chất tomboy cũng khiến cho ái nữ trùm sòng bạc trông chẳng khác gì 1 người đàn ông tuổi trung niên, khác hẳn với dàn anh chị em toàn trai xinh gái đẹp của mình.

Có lẽ đây chính là 1 trong những nguyên nhân khiến cô không được trùm sòng bạc yêu thích.

Netizen cho rằng, có lẽ Hà Siêu Hùng mắc 1 căn bệnh nào đó và quá trình điều trị khiến cho dáng người cũng như khuôn mặt của cô bị biến dạng. Cũng có ý kiến rằng chính những biến cố liên tục diễn ra đối với con cái bà Cả đã làm cho Hà Siêu Hùng buồn bực, dẫn đến ăn uống quá nhiều và bị béo phì.

Còn có thuyết âm mưu là Hà Siêu Hùng bị người nào đó hãm hại, bỏ thuốc khiến cô trở nên mập mạp, nhan sắc tàn phai như vậy.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 5.

gái xinh đẹp ngồi sau cùng được cho là Hà Siêu Hùng.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 6.

Thế nhưng sau khi lớn lên, Hà Siêu Hùng lại bắt đầu mập ra và trở nên kém sắc.

Anh trai chết vì tai nạn, chị gái điên loạn, con gái út bà Cả bị buộc phải gánh vác tất cả

Họa vô đơn chí, 8 năm sau tai nạn của Lê Uyển Hoa, Hà Du Quang và bà xã Suki qua đời vì 1 tai nạn giao thông ở Bồ Đào Nha, để lại 2 cô con gái. Biết được tin này, bệnh tình của Lê Uyển Hoa lại càng trầm trọng, Hà Siêu Anh điên dại vì đau khổ. Trong hoàn cảnh đó, Hà Siêu Hùng buộc phải nhanh chóng trưởng thành, 1 bên chăm sóc người mẹ bệnh nặng, 1 bên bắt đầu chính chiến nơi thương trường.

Nắm trong tay cổ phần 1 công ty nhỏ do Hà Hồng Sân giao cho, cô bắt đầu chơi chứng khoán, đầu tư bất động sản, kiếm được 1 số tiền khá lớn. Thực tế, Hà Siêu Hùng từng khao khát đóng phim và còn cùng Hà Siêu Quỳnh tham gia khóa huấn luyện diễn viên của đài TVB thế nhưng ước mơ của cô đành bỏ dở.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 7.
Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 8.

Năm 2004, Lê Uyển Hoa qua đời vì bệnh nặng, Hà Hồng Sân tự mình lo liệu tang lễ, khi Hà Siêu Hùng mở 1 cửa hàng, đặt tên là Uyển Hoa Hiên để kỷ niệm mẹ mình, trùm sòng bạc còn sắp xếp thời gian, đi máy bay trực thăng từ Macau về Hong Kong để kịp giờ cắt băng khánh thành, ủng hộ con gái.

Dù trùm sòng bạc từng tuyên bố bà Cả mới là người vợ mình yêu nhất nhưng rõ ràng, việc ông liên tục cưới vợ mới cũng khiến Hà Siêu Hùng chạnh lòng.

Sau khi bà Cả qua đời, con cái bà gần như hoàn toàn mất đi tiếng nói trong gia đình họ Hà, Trùm sòng bạc từng hứa với 2 cô con gái còn lại của bà Cả là sẽ chia tài sản cho các con nhưng ông lại nuốt lời, cấm con cái bà Cả vào công ty mình làm việc. Đau khổ, thất vọng với sự bạc bẽo của cha mình, Hà Siêu Hùng cũng chẳng nói gì thêm, trở nên kín tiếng, 1 mình yên lặng nuôi lớn 2 cô con gái do Hà Siêu Quang để lại.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 9.

Bà cả Lê Uyển Hoa qua đời vì bệnh tật.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 10.

Con trai Hà Du Quang qua đời vì tai nạn xe cộ, con gái Hà Siêu Anh điện loạn vì đau khổ và ra đi vào năm 2014.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 11.

Hà Siêu Hiền không có tài năng kinh doanh, kết hôn và sinh sống ở nước ngoài.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 12.

Hà Siêu Hùng khác biệt với anh chị em cùng cha khác mẹ của mình bởi ngoại hình không thu hút. Tuy nhiên, cô rất yêu thương mẹ mình, thường xuyên dùng danh nghĩa của Lê Uyển Hoa để làm từ thiện.

Hà Siêu Hùng bị cuốn vào cuộc chiến giành tài sản, mâu thuẫn gay gắt với chị gái vì tiền tài

Năm 2011, khi trùm sòng bạc bị bệnh nặng, bà Hai, bà Ba, bà Tư lập tức lao vào cuộc chiến tranh giành tài sản. Trong khi mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà họ Hà trở nên gay gắt, Hà Siêu Hùng vẫn giữ quan hệ khá tốt với các anh chị em trong nhà, có thể vui vẻ chụp ảnh chung với nhau.

Thế nhưng, Hà Siêu Hiền, chị gái Hà Siêu Hùng lại chẳng hề nghĩ như vậy. Vốn không có tài kinh doanh lại sớm kết hôn, định cư ở nước ngoài nhưng Hà Siêu Hiền vẫn muốn chiếm được 1 phần tài sản của cha mình. Hà Siêu Hiền muốn lôi kéo Hà Siêu Hùng cùng tham dự nhưng cô không đồng ý.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 13.

Hai chị em Hà Siêu Hùng - Hà Siêu Hiền

Dù vậy, cuối cùng, ái nữ của bà Cả cũng chẳng thể tránh được cuộc chiến này. Vốn không có thế lực gì, Hà Siêu Hùng chỉ có thể hợp tác với bà Tư Lương An Kỳ , đoạt lấy căn biệt thự cao cấp trị giá 1,6 tỷ đô la HK (4800 tỷ) ở Vịnh Thiển Thủy – nơi ở của mẹ cô lúc sinh thời. Đây là 1 con số quá ít ỏi so với khối tài sản của trùm sòng bạc và càng không là gì so với những món quà ông từng tặng cho những đứa con khác.

Căn biệt thư này được chuyển tới 1 quỹ ủy thác mang tên Lê Uyển Hoa và người được hưởng lợi là Hà Siêu Hiền, Hà Siêu Hùng và 2 cháu gái Hà Gia Hoa, Hà Gia Văn. Tuy nhiên, thực tế khối tài sản này đều nắm trong tay của Hà Siêu Hiền.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 14.

Hà Siêu Hùng hợp tác với bà Tư, chiếm được 1 ít tài sản trong cuộc tranh giành gia sản năm 2011. Số tài sản này do Hà Siêu Hiền quản lý.

Vốn dĩ, Hà Siêu Hùng đã có sự nghiệp riêng, cũng chẳng mấy quan tâm đến khối tài sản này, thế nhưng, Hà Siêu Hiền lại lòng tham không đáy.

Có thông tin cho biết, năm 2018, Hà Siêu Hiền đã thế chấp căn biệt thự này để vay tiền ngân hàng. Không hài lòng với việc này, ngày 12/5, Hà Siêu Hùng quyết đâm đơn lên toàn, yêu cầu chị gái công khai văn bản ủy thác tài sản và phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 15.

Cách đây không lâu, Hà Siêu Hùng đâm đơn lên toàn, yêu cầu chị gái chia tài sản.

Hà Siêu Hùng dính tin đồn đồng tính, đến nay vẫn một thân một mình và mối quan hệ khó hiểu với trùm sòng bạc

Mặc dù là con gái trùm sòng bạc nhưng đến tận bây giờ, dù đã 58 tuổi, Hà Siêu Hùng vẫn chưa kết hôn. Có người suy đoán rằng có thể do ngoại hình không mấy xinh đep nên cô bị người khác từ chối, cũng có tin đồn cho biết, Hà Siêu Hùng là người đồng tính.

Được biết, trong tang lễ của mẹ mình, Hà Siêu Hùng từng mang bạn gái Cổ Lệ đến tham dự và cô gái này còn gọi Lê Uyển Hoa là "mẹ chồng". Dù Hà Siêu Hùng không lên tiếng thừa nhận nhưng công chúng bán tín bán nghi về việc này. Thậm chí, trong buổi họp báo mới đây do nhà họ Hà tổ chức sau khi trùm sòng bạc qua đời, Hà Hồng Sân và Cổ Lệ đều có mặt.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 16.

Hà Siêu Hùng và bạn gái đồng tính Cổ Lệ.

Ngoài ra, mối quan hệ giữa cha con trùm sòng bạc cũng khiến công chúng vô cùng tò mò. Được biết, trong khoảng thời gian Hà Hồng Sân nằm viện, Hà Siêu Hùng thường xuyên tới bệnh viện thăm hỏi. Có thông tin cho biết, vào dịp Tết Âm lịch 2020, Hà Hồng Sân là người con đầu tiên đến bệnh viện chúc Tết trùm sòng bạc.

Thế nhưng, cũng có nguồn tin cho biết, cha con trùm sòng bạc mâu thuẫn dữ dội vì Hà Siêu Hùng là người đồng tính. Hơn nữa, tháng 11/2019, khi trùm sòng bạc quyên tặng văn vật cho bảo tàng, hầu hết các thành viên trong gia đình đều có mặt, trừ con cái của bà Cả. Điều này khiến cho công chúng không khỏi suy đoán: "Phải chăng con bà Cả đã hoàn toàn bị loại khỏi cuộc chiến giành tài sản?".

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 17.
Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 18.

Trùm sòng bạc có vẻ quan tâm đến Hà Siêu Hùng.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 19.

nhưng cô lại không có mặt trong sự kiện quan trọng của gia đình.

Hơn nữa, ngày 26/5, chỉ mấy tiếng sau khi trùm sòng bạc qua đời, Hà Siêu Hùng đã nhanh chóng rời khỏi bệnh viện. Hành động này của cô khiến dân tình hoang mang, không biết rốt cuộc mối quan hệ giữa 2 cha con họ là tốt hay là xấu. Hoặc có lẽ, Hà Siêu Hùng chỉ muốn tranh mặt chị gái trong khi đang tranh chấp về vấn đề tiền bạc.

Hà Siêu Hùng: Con gái bị trùm sòng bạc Macau ghẻ lạnh, gồng gánh vì anh qua đời, chị điên loạn nhưng là người duy nhất không muốn tranh gia sản tỷ đô - Ảnh 20.

Hiện tại, trùm sòng bạc đã qua đời, 1 cuộc chiến giành tài sản mới lại bùng nổ.

Hiện tại, gia tộc họ Hà lại lao vào 1 cuộc chiến mới, trong khi con cái trùm sòng bạc đều cố sức tranh giành tài sản nhưng Hà Siêu Hùng lại giống như 1 người ngoài cuộc, chẳng hề có bất cứ động thái nào.

Có lẽ sống chung với Hà Hồng Sân nhiều năm, cô hiểu rõ con người của trùm sòng bạc, cũng thấu hiểu tính cách của 3 bà vợ nên chẳng hề kỳ vọng xa vời. Cũng có thể so với tiền bạc, Hà Siêu Hùng càng quan tâm đến bản thân trùm sòng bạc, không muốn coi ông như "cái máy rút tiền". Hơn nữa, dù không được chia chác gì từ tài sản của cha mình, Hà Siêu Hùng vẫn có cuộc sống đủ đầy, giàu có nhờ óc kinh doanh nhạy bén của mình.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên