Vào dịp Tết Trung thu, rất nhiều cha mẹ luôn dành cho con em mình những món quà ý nghĩa. Để các gia đình trải nghiệm một đêm trăng ý nghĩa hơn, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio vừa tổ chức lớp học làm bánh trung thu ngộ nghĩnh với tạo hình là những con vật đáng yêu cho bậc phụ huynh và các em cùng tham dự.
Các bé cùng chuẩn bị phần vỏ bánh với các nguyên liệu bột mì, bột baking soda, nước đường, dầu ăn, mạch nha, rượu Mai Quế Lộ, bơ lạc và lòng đỏ trứng.
Gần 50 học viên là các ông bố, bà mẹ hào hứng cùng con tham dự lớp học. Không chỉ giúp trẻ tự tay làm những chiếc bánh độc đáo cho mâm cỗ đêm rằm, đây còn là hoạt động ý nghĩa, giúp các bé hiểu thêm về công việc nấu ăn.
Dưới sự hướng dẫn từ đầu bếp, các phụ huynh cùng con được hướng dẫn tỉ mỉ cách thực hiện một chiếc bánh nướng từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nhào bột, bọc nhân đến tạo hình và nướng bánh. Mỗi công đoạn đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và sự khéo léo.
Chính vì vậy, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã tận tình hướng dẫn thật thật chi tiết để và bật mí những bí quyết riêng giúp các bé dễ dàng tiếp thu và thực hiện.
Sau khi thực hiện phần vỏ bánh, các bé cùng phụ huynh được hướng dẫn cách chuẩn bị phần nhân. Nhân bánh được vo tròn thành viên theo tỉ lệ. Ba loại nhân được đầu bếp giới thiệu tại lớp học là nhân đậu xanh truyền thống, mè đen (trộn thêm mè đen rang chín, xay nhuyễn) và trà xanh (trộn bột Blendy - Trà matcha Gạo rang).
Trao đổi với PV, chị Lê Minh Thảo (35 tuổi) vui mừng cho biết: "Lần đầu 2 mẹ con tham gia một lớp học làm bánh như thế này nên con vô cùng thích thú".
Trong số hàng chục chị em phụ nữ chỉ có duy nhất 1 ông bố Trần Khắc Long đưa con trai đến lớp học, anh chia sẻ: "Mẹ cháu đi công tác nên dịp này tôi đưa con trai đến lớp học với mong muốn con am hiểu hơn về nấu nướng, làm bánh cũng như xem đây là một món quà tinh thần dành cho con mùa Trung thu".
Sau khi chuẩn bị xong phần nhân và vỏ bánh, các bé hào hứng đến giai đoạn bọc nhân và tạo hình. Đây là công đoạn được các bé yêu thích vì được thỏa sức sáng tạo chiếc bánh thành những nhân vật hoạt hình hoặc những loài vật gần gũi.
Tự tay thực hiện những chiếc bánh cho riêng mình và gia đình, Ajinomoto Cooking Studio hi vọng các em sẽ biết quý trọng thực phẩm cũng như nuôi dưỡng đam mê nấu ăn.
Các đầu bếp nhí thỏa sức sáng tạo thành những con vật hoặc nhân vật hoạt hình yêu thích dưới sự hỗ trợ từ các đầu bếp.
Để bánh chín đều và thơm ngon, bánh phải được nướng ba lần sau khi tạo hình. Lần nướng bánh đầu tiên kéo dài 6 phút và lần thứ hai trong 5 phút. Sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng hoặc có thể dùng quạt/ điều hòa để rút ngắn thời gian.
Ở lần nướng cuối cùng, để tạo màu sắc và mùi thơm hấp dẫn, đầu bếp hướng dẫn các bé phết hỗn hợp tạo màu được chuẩn bị từ hỗn hợp bơ, trứng, caramen và dầu mè.
"Trung thu là dịp để tất cả gia đình Việt dành cho con em mình những gì yêu thương nhất. Những chiếc bánh Trung thu ngộ nghĩnh để cả gia đình cùng phá cỗ đêm rằm là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.
Đây là cơ hội để rèn luyện cho các bé giúp đỡ gia đình từ những công việc nhỏ, nuôi dưỡng niềm đam mê ẩm thực của các bé và giúp các bé ăn ngon hơn cũng như vun đắp tình cảm và hạnh phúc gia đình", chị Lê Thị Hương phấn khởi cho biết.
Đi vào hoạt đồng từ 6/2017, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức hàng trăm lớp học nấu ăn miễn phí dành cho nhiều đối tượng học viên như người yêu thích nấu ăn (16 – 35 tuổi); cha mẹ và con (từ 6 – 11 tuổi); các cặp đôi sắp hoặc mới kết hôn, người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi). Các lớp học trải đều từ thứ ba đến chủ nhật, giờ học linh hoạt nên mọi người đều có thể tham gia.
Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 02436406688
Fanpage: Ajinomoto Cooking Studio
Website: ajinomotocookingstudio.com