Hà Nội: 20 phút nghẹt thở giải cứu cháu bé 4 tuổi bị mắc kẹt trong hố thang máy

Hoàng Hải |

Các đơn vị chức năng mới đây đã giải cứu thành công 2 người bị mắc kẹt trong hố thang máy ở địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Lực lượng chức năng giải cứu người bị mắc kẹt.

Lực lượng chức năng giải cứu người bị mắc kẹt.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Hà Nội, vào khoảng 9h04 phút sáng nay, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo có người mắc kẹt trong hố thang máy tại nhà 25 ngách 28/106/25 Đại Linh (phường Trung Văn) từ trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội.

Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường và tổ chức tiến hành cứu người bị nạn.

Sau 20 phút triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa được anh Ngô Trọng Đ. (36 tuổi, quê Hưng Yên) và cháu Vũ Hải Đ. (4 tuổi) ra ngoài an toàn.

Thông tin ban đầu từ sự việc như sau: khoảng 9h sáng 21/4, bé Đ đang cùng mẹ ở tầng 6 tòa nhà thì bất ngờ bé dựa vào cửa thang máy và rơi vào hố thang. Khi rơi trong hố thang xuống tầng 4 thì cháu Đ. mắc vào một cây đinh.

Phát hiện sự việc, mẹ cháu bé đã hô hoán mọi người tới giải cứu. Lúc này, anh Ngô Trọng Đ. ở cùng nhà chui vào hố thang để cứu bé Đ. nhưng cũng bị mắc kẹt bên trong nên cảnh sát phải giải cứu.

"Thang máy của nhà dân này đang bị hỏng, cháu bé dựa vào thì cửa thang bật ra và rơi xuống. Rất may mắn cháu mắc lại tại tầng 4, nếu cháu rơi xuống tận đáy thì không biết chuyện gì xảy ra. Hai nạn nhân được giải cứu an toàn, chỉ bị xây xước nhẹ" - chỉ huy Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Nam Từ Liêm thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại