Hạ Cơ - mỹ nữ phóng đãng khiến nhiều người đàn ông tranh giành

TUỆ LÂM |

Hạ Cơ được mệnh danh là "Xuân Thu đệ nhất yêu cơ" bởi 9 người đàn ông si mê bà đều chết, vua tôi các nước phát binh tranh giành tình nhân.

Hạ Cơ tên thật là Cơ Thiếu, là công chúa nước Trịnh, con gái Trịnh Mục Công - vua thứ 9 của nước Trịnh, chư hầu của nhà Chu. Nước Trịnh được coi là vùng đất sản sinh ra mỹ nhân, ai cũng da trắng tóc dài, dung mạo như "thần tiên tỷ tỷ".

Cơ Thiếu chưa lấy chồng đã tư thông với anh họ, chưa tới ba năm thì người này chết. Trịnh Mục Công tức giận, gả con gái cho Hạ Ngự Thúc, đại thần nước Trần. Cơ Thiếu đổi họ theo chồng, lấy tên Hạ Cơ.

Lấy chồng mới 7 tháng, Hạ Cơ sinh được một con trai, đặt tên Hạ Trưng Thư. Con trai được hai tuổi thì Hạ Ngự Thúc tráng niên qua đời, để lại vợ góa con côi. Hạ Cơ góa chồng khi đương tuổi xuân sắc, một mình nuôi con. Dân phong nước Trịnh cởi mở, chồng chết chưa được bao lâu, Hạ Cơ đã có tình mới. Điều đặc biệt là bà qua lại cùng lúc với ba người đàn ông. Một là Trần Linh Công, vua thứ 19 của nước Trần, cùng hai quan trong triều là Khổng Ninh và Nghi Hành Phủ.

Hạ Cơ - mỹ nữ phóng đãng khiến nhiều người đàn ông tranh giành - Ảnh 1.

Phác họa Hạ Cơ. (Ảnh: Sohu)

Hạ Trưng Thư lớn lên làm quan ở kinh đô. Một lần về nhà trông thấy Trần Linh Công và Khổng Ninh, Hành Phủ cùng Hạ Cơ ăn nói suồng sã, làm chuyện ô uế công khai.

Ba người nói chuyện đùa cợt, Trần Linh công quay qua Hành Phủ nói: "Hạ Trưng Thư lớn lên trông rất giống ngươi!", còn Hành Phủ cùng Khổng Ninh cũng phụ họa theo, nói Trưng Thư rất giống Trần Linh Công. Hạ Trưng Thư nghe thấy bèn tức giận, rình giết Trần Linh Công.

Trần Linh Công chết, Khổng Ninh và Hành Phủ sợ hãi bỏ trốn khỏi nước Trần, viết thư nhờ Sở Trang Vương báo thù. Sở Trang Vương sớm đã nghe danh Hoài Cơ xinh đẹp.

Trong triều có hai đại thần Vu Thần và Tử Phản ngấp nghé sắc đẹp của Hạ Cơ đã lâu. Dưới sự xúi giục của hai đại thần, cộng thêm dã tâm bành trướng lãnh thổ, Sở Vương phát binh diệt Trần, giết Hạ Trưng Thư, bắt Hạ Cơ về nước Sở.

Sở Vương muốn nạp Hạ Cơ vào hậu cung nhưng Vu Thần can ngăn, nói rằng Trang vương dẫn quân vào nước Trần, lại cưới Hạ Cơ là mẹ của Trưng Thư, sẽ khiến người nước Trần sinh dị nghị, rằng Tảng vương mê sắc mới gây chiến. Sở Vương bèn thôi.

Tử Phản muốn lấy Hạ Cơ là vợ kế, cũng bị Vu Thần khuyên nhủ "Hạ Cơ là nữ nhân mang điềm xấu, ngài không sợ bị nhiễm vận rủi sao?", khiến Tử Phản sợ hãi. Vu Thần tự nhận là người độc thân, nguyện vì vua và Tử Phản phân ưu. Tuy nhiên, Sở Hoài Vương lật tẩy mưu đồ của Vu Thần, nghĩ trong lòng "ta không có được, ngươi cũng đừng mong có được", bèn ban Hạ Cơ cho một vị tướng già là Liên Doãn Tương Lão.

Cưới vợ ít lâu, Liên Doãn Tương Lão tử trận ở nước Trịnh. Con trai Liên Doãn Tương Lão là Hắc Yếu không buồn mà lại còn vui mừng, độc chiếm mẹ kế Hạ Cơ. Vu Thần nghe tin phẫn nộ, lén khuyên Hạ Cơ lấy cớ quay đến Trịnh chịu tang chồng. Năm thứ hai Hạ Cơ về nước Trịnh, Vu Thần nhân cơ hội đi sứ nước Tề bèn đưa Hạ Cơ trốn khỏi nước Trịnh, chung sống bên nhau.

Vu Thần đưa Hạ Cơ đến nước Tấn, được vua Tấn ban chức quan, phong đất. Tử Phản biết tin phẫn nộ, hợp tác với Tử Trọng, kẻ thù của Vu Thần, mưu sát thân nhân của ông ta, đồng thời diệt toàn gia Hắc Yếu, cướp đất đai. Vu Thần phẫn nộ, sang nước Ngô giúp Ngô Vương luyện binh, tấn công nước Sở, giết Tử Phản và Tử Trọng, khiến nước Sở suýt diệt vong. Hạ Cơ và Vu Thần sống với nhau tới cuối đời, sinh được một người con gái.

(Nguồn: Sohu)

theo VTC News

Đọc tin mới nhất, xem tin Khám phá thế giới nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên