Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19: Tài trợ 3 phòng cách ly, tổng chi phí gần 2 tỷ đồng

AN |

Hành động thiết thực của Hà Anh Tuấn trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã nhận vô số lời khen ngợi từ công chúng.

Tính đến sáng hôm nay (13/3), Việt Nam đã có 44 ca dương tính với Covid-19, 268 trường hợp nghi nhiễm (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch) và 28.979 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế. Có thể nói, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và gây tâm lý hoang mang cho nhiều người.

Ngoài việc các trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn sức khoẻ, mỗi người dân cũng có ý thức để bảo vệ bản thân cùng những người xung quanh trong mùa dịch. Với các nghệ sĩ Việt, rất nhiều người đã phải huỷ show đến hết tháng 3 hoặc hạn chế nhận lịch, tự cách ly với người thân để bảo đảm an toàn sức khoẻ đến mức tối đa.

Mới đây, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn chính thức trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống đại dịch.

Cụ thể, anh cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn của anh đều nhận sự cố vấn chuyên môn kỹ lưỡng từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta để hoàn thành việc thiết lập 3 phòng điều trị này.

Được biết chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng), ước tính cả 3 phòng có giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19: Tài trợ 3 phòng cách ly, tổng chi phí gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp phòng chống dịch Covid-19.

Theo chia sẻ của Hà Anh Tuấn với truyền thông, từ ngày 3/3-12/3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3). Ngoài ba bệnh viện này, đoàn cũng sẽ khảo sát và tư vấn cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Thái Bình, Vũng Tàu…

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19: Tài trợ 3 phòng cách ly, tổng chi phí gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19: Tài trợ 3 phòng cách ly, tổng chi phí gần 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại