"Góc khuất" trong buổi họp lớp bị công khai, ai nhìn cũng đỏ mặt: Bạn bè gặp nhau có cần thiết như vậy?

Thùy Anh |

Nhiều người lên tiếng cho rằng trò đùa này thực sự "kém duyên".

Tình bạn từ thời học sinh thường là những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời, khi mà mọi người đều rất ngây thơ và trong sáng, chưa từng toan tính, vụ lợi điều gì. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội gặp gỡ bạn bè cũng giảm bớt.

Họp lớp là hoạt động được nhiều người mong chờ vào dịp lễ hoặc cuối năm. Buổi họp mặt đặc biệt vốn dĩ có mục đích hết sức tốt đẹp. Những người bạn từng học chung một lớp sau khi ra trường mỗi người một nơi, không còn cơ hội gặp gỡ, nói chuyện như xưa. Bởi vậy, buổi họp lớp trở thành dịp hiếm hoi tất cả được gặp lại những người bạn từng cùng mình học hành, cố gắng năm nào, cùng nhau chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp hiện tại.

Tuy nhiên, một buổi họp lớp ở Trung Quốc khiến nhiều người phải suy ngẫm lại.

Thông thường, trong các cuộc gặp mặt, việc tổ chức trò chơi có tác dụng tăng phần náo nhiệt cũng như gắn kết mọi người. Tuy nhiên, một nhóm người đã tổ chức trò chơi khiến mọi người nhìn vào phải đỏ mặt.

Cụ thể, mọi người cùng tham gia một trò chơi. Những ai thua cuộc sẽ phải nhận hình phạt là hôn bạn khác giới trong 10 giây. Không ai cho rằng điều này là sai, thay vào đó, một số người bắt đầu reo hò và cổ vũ.

Một số người có mặt đã ghi lại khoảnh khắc này và đăng tải trên mạng xã hội. Sau khi bộ ảnh này được lan truyền, cư dân mạng bắt đầu bàn tán.

"Góc khuất" trong buổi họp lớp bị công khai, ai nhìn cũng đỏ mặt: Bạn bè gặp nhau có cần thiết như vậy?- Ảnh 1.

Hình ảnh người tham gia buổi họp lớp "chịu phạt". Ảnh: Sohu

Có quan điểm cho những, những buổi họp lớp ngày nay đã mất đi sự trong sáng ban đầu. Ngày xưa mọi người còn khá trẻ, không so sánh, không khoe khoang, quan hệ và khoảng cách giữa mọi người rất gần gũi. Nhưng ngày nay, buổi họp lớp mang theo nhiều mục đích khác nhau và dần trở nên "biến chất".

Một số người thì thắc mắc những người tham gia đã có gia đình hay chưa? Nếu có thì vợ, chồng của họ sẽ cảm thấy như thế nào. Thậm chí có người còn nói sẽ không cho vợ/chồng của mình tham dự những bữa tiệc kiểu như thế này.

Tuy nhiên một vài người cũng lên tiếng bênh vực vì chưa rõ sự tình ra sao, mọi người không nên kết luận như vậy. 

Để duy trì các cuộc họp mặt mà không làm ảnh hưởng cuộc sống của từng cá nhân, khi đi họp lớp, mọi người nên nhớ 3 quy tắc sau. Cụ thể:

1. Tránh khơi lại mối quan hệ cũ

Khi còn đi học, nhiều người trong chúng ta có một mối quan hệ "thân thiết" với bạn học cũ, nhưng sau này không thể bên nhau nữa.

Khi đi họp lớp, trước mặt người ấy hay trước mặt mọi người bạn cũng tuyệt đối không nên nhắc lại. Đặc biệt mấy câu nhạy cảm như: "Bạn có hối hận vì ngày ấy không yêu tôi?", hay "Bạn có hối hận vì đã ở bên tôi không?" thì bạn càng trên tránh.

2. Tránh nhắc lại những chuyện không hay

Hồi đi học ai cũng có lần gặp chuyện xấu hổ, khi vô tình có ai nhắc đến sẽ khiến họ vô cùng ngại ngùng. Tốt nhất là chúng ta không nên đề cập đến những điều "nhạy cảm" của người khác. Điều này khiến họ có cảm giác không thoải mái và vô cùng khó xử. Hồi còn trẻ, chúng ta mắc sai lầm là chuyện hết sức bình thường.

Trải qua bao nhiêu năm, ai cũng đã trưởng thành, nhắc lại những chuyện như thế sẽ làm không khí trở nên khó xử. Người bị nhắc tới cũng sẽ thấy không thoải mái và không hài lòng với cách hành xử của bạn.

"Góc khuất" trong buổi họp lớp bị công khai, ai nhìn cũng đỏ mặt: Bạn bè gặp nhau có cần thiết như vậy?- Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Sohu

Bạn nghĩ rằng nói những lời này để làm sôi động bầu không khí, nhưng lại chưa bao giờ xem xét đến cảm xúc của những người liên quan. Mọi người tham gia đều sẽ cảm thấy bạn rất kém duyên, mất lịch sự.

3. Đừng ỷ quan hệ tốt mà phá vỡ giới hạn

Tất cả các mối quan hệ đều có một giới hạn xác định không được phép vượt qua. Một khi mọi thứ đi quá giới hạn, đó cũng là khởi đầu của những rắc rối và xung đột kéo dài.

Trong cuộc sống, có rất nhiều cặp đôi phát sinh tranh cãi vì vấn đề giới hạn với người khác giới. Ví dụ như, khi nhìn thấy người yêu mình sóng vai thân mật đi bên một người khác giới, nói cười vui vẻ, thoải mái đụng chạm lẫn nhau, sự ghen tuông sẽ xuất hiện như một lẽ đương nhiên, kéo theo đó là cảm giác nghi ngờ, không an toàn và nhiều trạng thái tiêu cực khác cho mối quan hệ.

Rõ ràng, dù thân thiết đến mấy thì giữa người khác phái với nhau vẫn cần có một giới hạn rõ ràng. Giới hạn này giúp bạn duy trì khoảng cách và ứng xử từ lời nói tới việc làm một cách thích hợp.

Theo Sohu


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại