Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc

DIỆP LỤC |

Được mệnh danh là Hoàng hậu đẹp nhất của Ấn Độ, được hưởng mọi ân sủng nhưng đến khi bà qua đời người ta mới biết sự thật đáng sợ đằng sau cuộc sống như mơ ấy.

Bà Gayatri Devi được xem là một trong những phụ nữ đẹp nhất của Ấn Độ thế kỷ trước. Bà từng được tạp chí Vogue danh tiếng bình chọn là một trong 10 người phụ nữ đẹp nhất thế giới. 

Người phụ nữ này mang vẻ đẹp cổ điển song cũng là một biểu tượng thời trang của đất nước Ấn Độ hiện đại. Ít ai biết rằng cuộc đời của bà cũng hé lộ những sự thật ít người biết đến ở nơi hoàng cung xa hoa.

Cuộc sống như mơ

Bà Gayatri Devi sinh năm 1919 tại thành phố Jaipur, thủ phủ Tiểu vương quốc Rajasthan ở phía Bắc Ấn Độ và xuất thân trong dòng dõi hoàng tộc. 

Cha của bà là Hoàng tử Jitendra Narayan xứ Cooch Behar, Tây Bengal, và mẹ bà là Công chúa Indira Raje nổi tiếng xinh đẹp.

Thừa hưởng nét đẹp của cha mẹ, Gayatri Devi sở hữu vẻ đẹp chim sa cá lặn và lớn lên trong một cung điện xa hoa và sống trong nhung lụa gấm vóc. 

Ngay từ nhỏ, bà Gayatri Devi đã được mẹ nuôi dạy theo chủ nghĩa nữ quyền và bà cũng thừa hưởng tính cách độc lập, mạnh mẽ từ mẹ.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 1.

Bà Gayatri Devi sở hữu nhan sắc diễm lệ.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 2.

Bà Gayatri Devi đua ngựa rất giỏi.

Bà được biết đến là một tay đua xuất sắc và chơi Polo tài giỏi. Ngoài ra, Devi còn là một tay súng thiện xạ. 

Năm 12 tuổi, Gayatri Devi đã bắn hạ được con báo đầu tiên. Sinh trưởng trong gia đình quý tộc nên con đường học vấn của bà cũng rất được chú trọng. Bà được gửi theo học tại các trường đại học danh tiếng ở Ấn Độ, Thụy Sĩ, Anh.

Sau khi kết hôn với Sawai Man Singh vào năm 1940, bà Gayatri Devi trở thành Hoàng hậu ở Jaipur và giữ vai trò này đến năm 1970. 

Đám cưới của bà được tổ chức xa hoa, tráng lệ trong suốt một tuần lễ, trở thành đại hôn lễ xa xỉ nhất trong lịch sử Ấn Độ với những món quà mừng cưới trị giá hàng triệu USD như xe Bentley, ô tô thể thao hạng sang hiệu Packard hay cả một dinh thự nghỉ mát…

Gayatri Devi được mệnh danh là Hoàng hậu đẹp nhất của Ấn Độ thế kỷ trước. 

Cuộc đời bà pha trộn giữa lối sống cung đình hết sức tôn nghiêm ở Jaipur và phong cách sống hiện đại phương Tây với những chiếc máy bay riêng, các bữa tiệc cocktail linh đình và nhiều chuyến đi mua sắm thỏa sức ở trung tâm London (Anh).

Có thể nói rằng bà là đại diện cho cuộc sống vương giả kiểu mẫu. Bà đã trở thành biểu tượng thời trang của Ấn Độ thời bấy giờ với phong cách ăn mặc thời thượng và sang trọng. 

Trả lời tờ Thời báo Ấn Độ, Devi cho biết, bà tự tạo phong cách thời trang cho riêng bản thân và lấy một phần cảm hứng từ cách ăn mặc của mẫu thân của bà - người đầu tiên mặc áo sari bằng vải chiffons. 

Có thể nói, cuộc sống đương thời của bà trải đầy hoa hồng khiến người đời phải ganh tỵ.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 3.

Bà Devi và chồng.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 4.

Ảnh cưới của bà Devi với chồng.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 5.

Nhan sắc vượt thời gian của bà Devi.

Sau khi Ấn Độ giành độc lập từ Anh năm 1947 và bãi bỏ chế độ các tiểu vương quốc (nay là các bang), bà Devi tham gia chính trường và là một nữ chính trị gia thành công. 

Một trong những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời bà là vào năm 1962, lần đầu tiên, bà đã tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ. 

Bà Devi đã giành chiến thắng áp đảo với số phiếu đồng thuận cao nhất thế giới, cũng chính là kỷ lục Guinness được thiết lập và giữ vững đến hiện nay.

Tranh chấp tài sản

Tuy nhiên, không chỉ biết đến là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn mà mỗi khi nhắc tới tên của bà, người ta lại nhớ đến vụ tranh chấp tài sản của một gia tộc lẫy lừng, vén màn sự thật về cuộc sống xa hoa không hoàn hảo như người ta vẫn tưởng.

Vào tháng 9/2009, Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ qua đời ở tuổi 90 sau một thời gian điều trị chứng rối loạn dạ dày và có dấu hiệu suy phổi. 

Mặc dù vậy, sự ra đi của bà lại châm ngòi nổ cho một cuộc tranh chấp tài sản ồn ào xuất phát từ hai người cháu của bà là Devraj Singh, Lalitya Kumari với các hậu duệ khác của chồng bà.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 6.

Bà Devi và chồng chỉ có một người con trai duy nhất và hai người cháu nội. Ông Jagat Singh, con trai duy nhất của bà Devi mất vào năm 1997. 

Trong khi đó, bà Devi lại là vợ thứ 3 của chồng mình. Sau khi qua đời, khối tài sản bà Devi để lại ước tính có giá trị từ 200 - 400 triệu USD thời bấy giờ, trong đó có một số cung điện đã được chuyển thành khách sạn hạng sang.

Theo di chúc, 2 người cháu nội của bà Devi là những người duy nhất được quyền thừa kế số tài sản khổng lồ này. 

Tuy nhiên, những người con riêng của Quốc vương Man Singh II, chồng bà cho rằng di chúc được viết lúc người mẹ kế đã già yếu không tránh khỏi nhầm lẫn và họ muốn được hưởng một phần tài sản.

Cuối cùng, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã giữ nguyên phán quyết trước đó của một tòa án ở Delhi, theo đó ủng hộ quyền thừa kế của 2 người cháu nội nói trên. 

Sau phán quyết, ông Devraj Singh cho biết trong những năm qua, ông và em gái chỉ muốn đòi lại số tài sản của cha mình và không cần gì hơn.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 7.

Bà Devi sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Sự thật về "hoàng gia kiểu mẫu"

Sau vụ tranh chấp ồn ào này, những góc khuất trong cuộc sống tưởng chừng như hoàn hảo của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ mới được sáng tỏ. 

Là vợ 3 của chồng mình, những người thân quen của bà Devia cho hay, Bhawani Singh, con trai của người vợ cả đối xử với bà rất lạnh nhạt, đúng kiểu "mẹ ghẻ, con chồng".

Những thông tin này đối nghịch hoàn toàn với hình ảnh mà công chúng biết tới về gia đình hoàng tộc Jaipur. 

Người ta luôn xem đó như một gia đình lý tưởng, không bao giờ tỏ ra trịch thượng hay phân biệt đối xử giữa người giàu và người nghèo. Gia đình đó là hoàng gia kiểu mẫu với cuộc sống khiến nhiều người mơ ước.

Trên thực tế, bất đồng và tranh chấp mang tính pháp lý đã liên tục xảy ra trong những năm cuối đời của Devi. 

Con trai bà từng xung đột với Bhawani Singh về quyền sở hữu một số tài sản và vụ việc phải đưa ra phân xử tại Tòa án tối cao.

Góc khuất cuộc đời của Hoàng hậu đẹp nhất Ấn Độ: Nhan sắc hoàn hảo, tài năng hơn người nhưng chứa đầy bi kịch toan tính, mưu mô của một gia tộc - Ảnh 8.

Bà Devi lúc cuối đời.

Ngoài ra, vào năm 2006, người cháu trai Devraj đâm đơn kiện cho rằng, cổ phần của hai khách sạn lớn tại Jaipur của cha mình đã bị người chú Prithviraj thao túng. 

Cụ thể, cổ phần khách sạn cung điện Jai Mahal đã giảm từ 99% xuống còn 7%, trong khi cổ phần của ông Prithviraj đã tăng đến 93%.

Bên cạnh đó, bà cũng có xích mích về tài sản với người con dâu trong một thời gian dài. Con trai duy nhất của bà đã kết hôn với một người thuộc Hoàng gia Thái Lan. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân ấy nhanh chóng tan vỡ. 

Cuộc sống gia đình không hạnh phúc khiến con trai bà Devi đắm chìm trong rượu rồi mắc bệnh gan mà chết. Từ đó, bà không mấy mặn mà với con dâu cũ và từng không muốn phân chia tài sản cho 2 người cháu. 

Chỉ vài tháng trước khi qua đời, bà với con dâu người Thái Lan mới làm lành, hóa giải hận thù.

Có thể nói, sự ra đi của Hoàng hậu Ấn Độ Gayatri Devi đã bóc trần sự thật ít người biết về hoàng cung Ấn Độ. Đằng sau sự xa hoa, lộng lẫy đó là một gia tộc đầy xung đột, mâu thuẫn, tính toán và tranh chấp.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên