Góc hút máu: Chân đế màn hình "độc quyền" Apple giá 23 triệu, chẳng làm được gì ngoài một thứ lom dom

Tuấn Hưng |

Đắt ngang iPhone XS mới tinh, đỉnh cao level "hút máu" của Apple chính là chiếc chân đế màn hình này chứ đâu!

Đêm qua, Apple vừa trình làng một chiếc màn hình cực "xịn xò" dành cho dân chuyên: 6K Pro Display XDR với mức giá tận 5.000 USD (tương đương 113 triệu đồng).

Đi kèm với cái màn hình trăm triệu này sẽ có một sợi dây nguồn, một sợi cáp kết nối Thunderbolt 3 Pro và một tấm vải để đánh bóng, chải chuốt món đồ công nghệ đắt đỏ này. Tuy nhiên, có một thứ vô cùng quan trọng lại không thấy "tung tích" đâu trong hộp cả: Đó chính là cái chân đế.

Góc hút máu: Chân đế màn hình độc quyền Apple giá 23 triệu, chẳng làm được gì ngoài một thứ lom dom - Ảnh 1.

Ơ có cái gì đấy... thiêu thiếu?

Đêm qua, tại sự kiện WWDC, Táo khuyết đã hết lời ca tụng chân đế nam châm có tên Pro Stand này. Với khả năng giúp màn hình nghiêng trái phải, chỉnh độ cao và thậm chí là xoay sang màn hình dọc, phụ kiện "thần kỳ" này được Apple cho giá ... 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) - tương đương một chiếc iPhone XS.

Nhiều người lại nghĩ: "Thôi, đắt thế thì mua tạm cái chân đế khác mà dùng. Có gì đâu mà càu nhàu?"

Thế nhưng để gắn màn hình này lên tường hoặc giá đỡ khác, bắt buộc nó cần phải dùng đến bộ công cụ giá lắp trung gian khác do chính Apple sản xuất độc quyền, đằng nào cũng sẽ tốn thêm vài triệu cả.

Mà nếu dùng chân khác thì nó sẽ không có những tính năng hay ho như Apple quảng cáo. Vì vậy, với cái giá nghìn đô thì Pro Stand chính thức trở thành phụ kiện quan trọng bị Táo khuyết thổi phồng mắc nhất từ trước đến nay.

Ngay lập tức, mức giá "trên trời" của chiếc chân đế này đã trở thành chủ đề để cư dân mạng ném đá kịch liệt. "Mọi người đã phát hoảng khi nghe nói về chiếc iPhone 999 USD nhưng chẳng biết họ sẽ cảm thấy thế nào khi biết Apple vừa bán riêng một chiếc chân đế màn hình với giá 999 USD", Vlogger nổi tiếng Andrew Lowe chia sẻ.

Góc hút máu: Chân đế màn hình độc quyền Apple giá 23 triệu, chẳng làm được gì ngoài một thứ lom dom - Ảnh 3.

Trông xịn xò thế này cơ mà

Trong khi đó, blogger công nghệ Quinn Nelson viết đầy châm biếm: "Bạn bỏ ra 4.999 USD để mua một chiếc màn hình nhưng khi đập hộp mới phát hiện ra chả có cái gì để giữ nó cố định mà dùng. Muốn gắn tường ư, chi thêm 199 USD. Muốn để lên bàn ư, móc ví 999 USD nữa. HAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHA".

"Chân đế của chiếc màn hình Apple vừa ra mắt có giá 999 USD. Đó là giá cho một cái chân đế. MỘT CÁI CHÂN ĐẾ DỰNG MÀN HÌNH ĐẤY MẤY THÍM Ạ", YouTuber công nghệ, phóng viên công nghệ của BBC Dave Lee thảng thốt post lên Twitter.

Góc hút máu: Chân đế màn hình độc quyền Apple giá 23 triệu, chẳng làm được gì ngoài một thứ lom dom - Ảnh 4.

Apple vốn nổi tiếng với những pha "hút máu" khủng khiếp, nhưng có vẻ lần này họ đi hơi xa rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại